Mỗi thành phố có những vẻ đẹp riêng để khám phá. Ngoài danh lam thắng cảnh, con người, thiên nhiên thì những món ăn cũng là một yếu tố quan trọng giúp ta hiểu về vùng đất đó hơn. Hôm nay, Kinhnghiem247.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn 8 món ăn đặc sản của đô thị đáng sống nhất Việt Nam – ẩm thực Đà Nẵng.
Bạn đang đọc: 8 món ngon lừng danh của ẩm thực Đà Nẵng – Nhất định phải thử khi du lịch đến đây!
1. Bún mắm nêm
Nhắc đến Đà Nẵng không thể không nhắc đến món bún mắm, đây là món đại diện cho Quảng Nam. Bún mắm gồm có sợi bún, thịt, rau và mắm nêm – thành phần quyết định độ ngon của tô bún. Mắm nêm chuẩn thường được làm từ cá cơm, có vị mặn vừa phải và pha đường vừa ăn.
Ngoài ra bún, rau và thịt cũng là những yếu tố đem lại độ ngon lành cho món ăn. Thịt thì thường gồm có thịt luộc, tai heo, thịt quay hoặc nem nướng. Rau gồm có xà lách, cải non, rau húng và mít luộc.
Tìm hiểu thêm: Tháng 8 đến Mường Hoa để bước trên “nấc thang thiên đường”
>>>>>Xem thêm: Tất tần tật cho một đêm cắm trại ở hải đăng Kê Gà thật khó quên
Bún mắm nêm thường được người dân Đà Thành gọi tắt là bún mắm. Người dân Sài Thành cũng có một món ăn có tên là bún mắm nhưng cần phân biệt: ở Đà Nẵng là bún mắm nêm, còn ở trong Nam là bún mắm miền Tây. Tên gọi tắt tuy giống nhau nhưng về kết cấu thì hai món bún khác nhau hoàn toàn.
Các tiệm bún mắm nổi tiếng ở Đà Nẵng:
Hãy đón xem Kinhnghiem247.edu.vn mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!