Tập thể hình là một trong những hình thức giúp các bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh nhất, giúp săn cơ, tạo vóc dáng thon gọn, năng động cho người tập. Và thời điểm tập lý tưởng trong ngày là buổi chiều, nhưng nếu bạn không thu xếp được thời gian thì có thể tập vào buổi sáng. Vậy tập thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Áp dụng các bài tập mỗi ngày thế nào để đạt hiệu quả đốt mỡ thừa cao nhất?

Áp dụng các bài tập mỗi ngày thế nào để đạt hiệu quả đốt mỡ thừa cao nhất

Buổi sáng là thời điểm lý tưởng cho những bài tập nhẹ nhàng, mang tính chất làm nóng. Điển hình là các bài tập Cardio như chạy bộ, đạp xe hay bơi lội sẽ đánh thức cả cơ thể bạn sẵn sàng trước công việc và các thử thách khác trong ngày.

Áp dụng các bài tập mỗi ngày thế nào để đạt hiệu quả đốt mỡ thừa cao nhất2

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thành các bài tập ngắn, nhanh và nặng kéo dài 2-3 phút đi kèm với thời gian nghỉ hoặc đi bộ bình thường trong 4-5 phút. Hoặc bạn có thể chạy bộ 30 phút cũng là giải pháp giải tỏa năng lượng cơ thể tuyệt vời.

Áp dụng các bài tập mỗi ngày thế nào để đạt hiệu quả đốt mỡ thừa cao nhất3

Vào buổi trưa và trước bữa ăn tối các bạn có thể chọn những bài tập nặng, liên tục sẽ có tác dụng tích cực trong khoảng thời gian này. Bạn có thể sử dụng tạ với các động tác chống đẩy, kéo xà, gập bụng. Việc này sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể bạn xa hơn và giúp cơ thể đốt calorie nhanh hơn trong 4-5 tiếng tiếp theo đó.

Áp dụng các bài tập mỗi ngày thế nào để đạt hiệu quả đốt mỡ thừa cao nhất4

Không nên chọn giờ tập trước khi đi ngủ vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ và có thể khiến bạn bị mệt mỏi gấp nhiều lần vào sáng hôm sau.

Áp dụng các bài tập mỗi ngày thế nào để đạt hiệu quả đốt mỡ thừa cao nhất7

HIIT dù là phương pháp luyện tập hiệu quả đến đâu thì cũng cần phải điều chỉnh cho phù hợp với thể trạng từng người. Trước tiên cần làm nóng người rồi nhảy dây 10 lần. Kết hợp chống đẩy 10 lần sau đó là gập bụng khoảng 20 lần.

Áp dụng các bài tập mỗi ngày thế nào để đạt hiệu quả đốt mỡ thừa cao nhất8

Để đạt được hiệu quả cao nhất, giữa mỗi set bạn nên lồng vào bài tập cơ bụng để giảm thiểu tối đa thời gian nghỉ ngơi. Việc này sẽ giúp cơ thể được hoạt động liên tục và kéo dài thời gian cơ thể đốt calorie hơn. Sau khi đã làm nóng cơ thể, bạn hãy chuyển đến những bài tập khác mà bình thường vẫn hay thực hiện như các bài tập vai, lưng và ngực bằng tạ hoặc sử dụng xà đơn hay đơn giản là chống đẩy.

Ví dụ như tập chân, tập chạy nhanh khoảng 300m, kết hợp tập squat 10-20 lần. Sau đó thực hiện bài tập lunges 10 lần/chân

Áp dụng các bài tập mỗi ngày thế nào để đạt hiệu quả đốt mỡ thừa cao nhất9

Với set tập trên bạn cần lặp lại 4-5 lần set bài tập trên cho 20-30 phút tập sẽ giúp bạn đẩy tăng cường độ săn chắc của chân và sức bền. Bạn có thể kết hợp những bài tập trên với những bài tập cần đến máy hoặc tạ cùng với bài tập đạp xe hoặc chạy bộ đường dài.

Bạn hãy tham khảo cách tập luyện trên, tất nhiên mỗi người đều có chế độ tập riêng của mình. Bạn xem và đối chiếu thời gian biểu của bản thân một lần tập nữa trong ngày và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong thời gian ngắn tập luyện.

LEAVE A REPLY