Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đình Bách

Bác sĩ, thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Đình Bách xuất phát là bác sĩ y khoa tại Viện quân Y 39, Binh trạm 30, Tổng cục Hậu cần; Bộ quốc phòng. Trong quá trình công tác, bác sĩ nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cơ quan, tổ chức, được giao những chức vụ quan trọng như Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Điện Biên; Chánh văn phòng Ủy ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em tỉnh Lai Châu; Chủ nhiệm Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em tỉnh Lai Châu; Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu; Vụ trưởng Vụ Pháp chế – Thanh tra, Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình….

Bác sĩ Nguyễn Đình Bách cũng đã nhiều lần Tham gia công tác xây dựng thông tư, văn bản pháp luật, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học quan trọng và nhận được nhiều bằng khen, chứng nhận từ cơ quan, Đảng và Chính phủ như Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng vào năm 2012, Huân chương lao động hạng 3 vào năm 2016 do Chủ tịch nước trao tặng, Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2012 và nhiều giấy khen bằng cấp cao quý khác.

Hiện nay, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đình Bách đang công tác tại trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe giới tính và đang là cố vấn chuyên môn của nhathuoc365.vn, Nhà thuốc Phương Chính, Fanpage Mẹ thông thái 4.0 – Fanpage chăm sóc sức khỏe mẹ bé hàng đầu hiện nay, đồng thời bác sĩ cũng là chuyên gia tư vấn sức khỏe của kênh JoyFM.

Với gần 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm cố vấn chuyên môn cho các đơn vị chăm sóc sức khỏe online, bác sĩ Nguyễn Đình Bách đã có những chia sẻ về những khó dễ thường gặp phải khi xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe 4.0.

Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đình Bách: Mô hình chăm sóc sức khỏe 4.0 – Dễ mà Khó - 1

Bác sĩ Nguyễn Đình Bách trong một buổi tập huấn, chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em.

Sự ưu Việt của mô hình chăm sóc sức khỏe 4.0

Mô hình chăm sóc sức khỏe 4.0 được hiểu là hình thức tư vấn sức khỏe từ xa, tư vấn sức khỏe trực tuyến thông qua các phần mềm, ứng dụng hoặc các mạng xã hội được cài đặt trên các thiết bị điện tử công nghệ cao như smartphone, máy tính, Ipad…. Các đơn vị chăm sóc sức khỏe 4.0 sẽ xây dựng đội ngũ y bác sĩ, các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm và trình độ cao để tư vấn, giải đáp các thắc mắc của người bệnh và đưa ra lời khuyên, hướng xử lý các vấn đề sức khỏe người bệnh đang gặp phải.

Mô hình chăm sóc sức khỏe 4.0 đã góp phần giảm bớt tình trạng quá tải ở bệnh viện tuyến trên, tình trạng chăm sóc sức khỏe không đồng đều, nhất là đối với những người dân vùng sâu, vùng xa không có điều kiện tiếp cận với bác sỹ có chuyên môn giỏi. Trong bối cảnh cả thế giới phải đối mặt với Đại dịch Covid-19, việc đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế gặp nhiều khó khăn, tăng nguy cơ lây nhiễm, các mô hình chăm sóc sức khỏe 4.0 như vậy càng đóng vai trò quan trọng.

Ngoài ra, mô hình chăm sóc sức khỏe 4.0 cũng giúp người dân tiết kiệm thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí và nhiều tiện ích khác. Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Đình Bách, việc xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe 4.0 tưởng dễ mà lại khó.

Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đình Bách: Mô hình chăm sóc sức khỏe 4.0 – Dễ mà Khó - 2

Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đình Bách nhận định: Xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe 4.0 tưởng dễ nhưng lại khó.

Xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe 4.0 – Dễ mà Khó

Bác sĩ Nguyễn Đình Bách nhận định rằng, mô hình chăm sóc sức khỏe 4.0 rất dễ triển khai, lại dễ tiếp cận những người có nhu cầu. Đặc biệt khi dân trí ngày càng cao, nhu cầu lớn, công nghệ số ngày càng phát triển nhanh chóng, các thiết bị điện tử, smartphone ngày càng phổ biến thì việc tiếp cận khách hàng, người bệnh rất dễ dàng.

Tuy nhiên, khó khăn gặp phải của các mô hình chăm sóc sức khỏe 4.0 là nó khó đảm bảo được chất lượng khám chữa bệnh. Hơn nữa, mô hình này đòi hỏi chuyên môn cao, đòi hỏi người thực hiện phải có tâm, có tầm lại có kinh nghiệm thực tế để có thể đưa ra lời khuyên chính xác cho người bệnh. Ngoài ra, người thực hiện chăm sóc sức khỏe online cũng phải làm nghề bằng cái tâm, đặt lợi ích sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu.

Trong quá trình làm cố vấn chuyên môn cho nhà thuốc 365Nhà thuốc Phương Chính – 2 trong số các nhà thuốc phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe uy tín hàng đầu Việt Nam, bác sĩ nhận thấy rằng nhiều người bệnh vẫn chưa có thói quen hỏi và nhận tư vấn trực tuyến, đôi khi e ngại việc mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe online vì lo sợ hàng giả, hàng nhái.

Tất cả những điều này cho thấy, việc xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe 4.0 đang là xu hướng của xã hội. Tuy nhiên, để làm tốt điều này cần nhiều yếu tố, trong đó yếu tố tiên quyết vẫn là chất lượng và trình độ chuyên môn cũng như tâm huyết của người thực hiện để từ đó tạo dựng được lòng tin nơi khách hàng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bac-si-thay-thuoc-uu-tu-nguyen-dinh-bach-mo-hinh-cham…

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).

LEAVE A REPLY