Bạn có thể bị viêm loét đại tràng nếu có những biểu hiện sau

0
156

Tìm hiểu về triệu chứng của viêm loét đại tràng sẽ giúp bạn phòng tránh và ngăn ngừa mắc bệnh, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.

Bạn có thể bị viêm loét đại tràng nếu có những biểu hiện sau

Một trong những triệu chứng tồi tệ nhất của viêm loét đại tràng là tiêu chảy dai dẳng, thậm chí có thể ra máu. Bởi vì đường tiêu hóa của bạn bị sưng và kích thích, do đó thời gian vận chuyển thực phẩm bị đẩy nhanh và nước không được tái hấp thu hoàn toàn trong ruột kết của bạn. Nếu nghiêm trọng, bạn có thể bị tiêu chảy tới 10 đợt trong một ngày.

Bạn có thể bị viêm loét đại tràng nếu có những biểu hiện sau - 1

Táo bón và mót rặn: Viêm loét đại tràng có thể dẫn đến táo bón, tuy nhiên nó ít phổ biến hơn so với tiêu chảy.

Bạn có thể bị viêm loét đại tràng nếu có những biểu hiện sau - 2

Đau ở vùng bụng là một triệu chứng báo hiệu có thể bạn bị viêm loét đại tràng. Hầu hết mọi người bị mắc triệu chứng này đều nói cơn đau không thuyên giảm kể cả khi bạn đổi vị trí hoặc xì hơi.

Chảy máu trực tràng: Khi ruột của bạn bị viêm, các vết loét có thể phát triển và phát triển đủ lớn để chảy máu khi bạn đi tiêu. Bệnh trĩ cũng có liên quan đến viêm loét đại tràng và cũng có thể là nguồn gốc của chảy máu trực tràng. Hiện tượng có máu trong phân luôn đáng lo ngại và cần bác sĩ kiểm tra.

Bạn có thể bị viêm loét đại tràng nếu có những biểu hiện sau - 3

Sụt cân: Ít thèm ăn và không thể hấp thụ đủ kalo dẫn đến giảm cân ngoài ý muốn là những gì bệnh nhân đang chiến đấu với viêm loét đại tràng phải đối mặt. Khi gặp triệu chứng này, bạn nên đi khám để được bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.

Bạn có thể bị viêm loét đại tràng nếu có những biểu hiện sau - 4

Mêt mỏi: Các cơn đau mãn tính và tiêu chảy có thể khiến năng lượng của bạn tụt xuống gây ra mệt mỏi. Nếu bạn thấy mệt kết hợp với 4 triệu chứng khác được liệt kê bên trên, có khả năng bạn đã mắc viêm loét đại tràng.

Bạn có thể bị viêm loét đại tràng nếu có những biểu hiện sau - 5

Đau khớp và ngón tay khoèo: Nếu bạn bị viêm loét đại tràng, bạn có thể gặp triệu chứng như các khớp đau nhức thường liên quan đến lưng, hông và đầu gối của bạn, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến các khớp khác. Viêm loét đại tràng cũng có thể ảnh hưởng đến da, mắt, gan và phổi của bạn. Trong một số trường hợp, ngón tay chụm lại có thể xảy ra./.

Theo CTV Khánh Ly (Vov.vn)

  • Bé trai 7 tuổi nguy kịch vì uống nhầm thuốc cai nghiện ma túy
  • Nếu được chọn lại, tôi sẽ không lấy chồng
  • Căn bệnh về não rất nguy hiểm nhưng tuyệt nhiên không có manh mối cảnh báo
  • LEAVE A REPLY