Người đàn ông đã chia sẻ câu chuyện của bạn gái anh lên trang Reddit. Chàng trai nói rằng anh ta lo lắng rằng cô bạn gái đang đùa giỡn với tính mạng của mình, do sự nguy hiểm của hội chứng sốc nhiễm độc (TSS) có thể gây chết người.

Anh ấy nói: “Tôi không có ý kiến gì với việc phụ nữ sử dụng băng vệ sinh thông thường, nhưng tôi muốn ngăn cấm người yêu sử dụng băng vệ sinh”.

Bạn gái có thói quen sử dụng tampon rất xấu, chàng trai liền cấm dùng, nhiều người ủng hộ - 1

Người đàn ông lo lắng về thói quen sử dụng tampon suốt 1 ngày của bạn gái. (Ảnh minh họa)

Chàng trai nói tiếp: “Cô ấy sử dụng băng vệ sinh khi ngủ, không thay chúng thường xuyên. Cô ấy dùng 1 chiếc tampon cho cả ngày, không biết có phải cô ấy quên hay không? Không biết cô ấy có quan tâm đến rủi ro của việc làm này hay không. Tôi thực sự rất lo lắng cô ấy sẽ bị ốm”.

Người đàn ông cũng cho biết mặc dù anh đã có ý kiến với bạn gái nhưng cô ấy đã rất tức giận và cho rằng anh không có quyền kiểm soát hay ngăn cản phụ nữ sử dụng băng vệ sinh. 

Chàng trai tiếp tục liệt kê nhiều lần cô người yêu quên tháo băng vệ sinh của mình: “Một lần khác, cô ấy quên mất một tampon trong âm đạo và đẩy nó vào sâu hơn bằng một tampon khác. Lúc đó cô ấy nhờ người bạn lấy ra giúp và không đến bệnh viện để khám”.

Bạn gái có thói quen sử dụng tampon rất xấu, chàng trai liền cấm dùng, nhiều người ủng hộ - 3

Vì lo lắng cho sức khỏe của bạn gái nên chàng trai muốn cấm cô sử dụng tampon. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt theo lời chàng trai, cô gái này đã sử dụng 1 chiếc tampon vào ban ngày và vẫn sử dụng nó và đi ngủ 8 tiếng tiếp theo. Vì chàng trai biết rằng thời gian sử dụng 1 chiếc tampon là không quá 4 tiếng, nếu để quá lâu sẽ gây hại lớn cho sức khỏe người phụ nữ.

Câu chuyện của chàng trai đã nhận được hơn 2.000 bình luận, chia làm 2 luồng ý kiến, một số người cho rằng anh đang kiểm soát bạn gái, nhưng những người khác cho rằng anh ấy đang bảo vệ bạn gái của mình. 

Một người nói: “Tôi cũng là phụ nữ. Nhưng thực sự cô gái vô trách nhiệm này sẽ bị sốc nhiễm độc. Tôi chưa bao giờ nghe nói về một người phụ nào sử dụng 1 chiếc băng vệ sinh cho cả 1 ngày lẫn đêm”.

Một người khác nhận xét: “Là người yêu, anh ấy hoàn toàn có thể cấm bạn gái của mình làm điều gì đó có hại cho sức khỏe”.

Có người bình luận rằng: “Chính xác cô gái rất có thể mắc hội chứng sốc nhiễm độc (TSS) do sử dụng 1 chiếc băng vệ sinh quá lâu. Chàng trai đúng khi lo lắng cho cô gái”.

Cảnh giác với hội chứng sốc độc khi dùng băng vệ sinh

Bạn gái có thói quen sử dụng tampon rất xấu, chàng trai liền cấm dùng, nhiều người ủng hộ - 4

Hội chứng sốc độc (toxic shock syndrome – viết tắt là TSS) là một bệnh hệ thống, có ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Hai loại vi khuẩn chính gây ra hội chứng này là tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) và vi khuẩn liên cầu (Streptococcus pyogenes) – (sốc độc do vi khuẩn liên cầu hiếm gặp hơn). Đây là những vi khuẩn có thể sản xuất chất độc. Ở một số người, cơ thể không thể chống lại độc tố khiến hệ thống miễn dịch có phản ứng gây ra các triệu chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Hội chứng sốc độc có thể xảy ra với bất cứ ai – những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em, nhưng thường gặp nhất ở phụ nữ khi sử dụng băng vệ sinh. Hiện nay, hơn 50% trường hợp sốc độc ghi nhận được là do phụ nữ sử dụng băng vệ sinh siêu thấm.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng sốc nhiễm độc là do băng vệ sinh thấm hút quá nhanh, khiến môi trường âm đạo bị khô, tạo điều kiện cho vi khuẩn Staphylococcus aureus phát triển. Độc tố do vi khuẩn này sản sinh ra sẽ được hấp thu vào máu, gây nhiễm độc. Hiện tượng này cũng có thể xảy ra nếu bạn sử dụng tampon khi âm đạo đang bị viêm nhiễm, lở loét.

Các dấu hiệu và triệu chứng của sốc độc

Các triệu chứng của TSS xảy ra đột ngột vì đây là căn bệnh gây ra bởi chất độc. Khi xảy ra TSS, nhiều cơ quan trong cơ thể người bệnh bị ảnh hưởng.

Các triệu chứng của TSS bao gồm: sốt cao, tụt huyết áp nhanh (có cảm giác lâng lâng hoặc ngất xỉu), phát ban bất cứ nơi nào trên cơ thể, bao gồm cả lòng bàn tay và lòng bàn chân, nôn mửa hoặc tiêu chảy, đau cơ; mắt, miệng, cổ họng, và âm đạo sưng đỏ; đau đầu, rối loạn, mất phương hướng, hoặc co giật; suy thận, suy hô hấp và một số cơ quan khác cũng bị suy giảm chức năng.

Thông thường, các triệu chứng sẽ xuất hiện cách 2 – 3 ngày sau khi nhiễm Staphylococcus hoặc Streptococcus. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy theo mức độ bị nhiễm khuẩn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ban-gai-co-thoi-quen-su-dung-tampon-rat-xau-chang-tra…

Cái kết đắng của cô gái mải chơi quên thay băng vệ sinh, có người chết vì sai lầm này
Vì thời tiết oi bức và bất tiện, một số cô gái thích sử dụng băng vệ sinh tampon trong thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên việc không thay băng vệ sinh…
Theo Hà Vũ. Dịch từ Thesun (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY