Bé gái 4 tuổi bị thanh sắt đâm vào khoang miệng: Cảnh báo các bậc cha mẹ chú ý trước những vật dụng nguy hiểm

0
166

Ngày 21/11, Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, vừa phẫu thuật lấy dị vật là thanh sắt dài khoảng 20 cm đâm và mắc vào thành viện của bệnh nhi 4 tuổi.

Trước đó, ngày 20/11, bệnh nhi (ở bản Mường Lống 1, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn) chạy nhảy thì không may bị thanh sắt đâm và mắc vào thành bên trái khoang miệng, vết thương chảy nhiều máu. Ngay lập tức, người nhà đã đưa bé đến Trung tâm y tế huyện.

Bé gái 4 tuổi bị thanh sắt đâm vào khoang miệng: Cảnh báo các bậc cha mẹ chú ý trước những vật dụng nguy hiểmThanh sắt đâm và mắc vào khoang miệng bệnh nhi.

Theo bác sĩ Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn, đây là vết thương phức tạp, sâu, có dị vật mắc tại thành bên khoang miệng, vùng khoang miệng nhiều mạch máu nên bệnh nhi chảy nhiều máu nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây mất máu, nguy cơ nhiễm trùng, sau này có thể ảnh hưởng đến việc ăn uống.

Ngoài ra, mô vùng vòm miệng rất mềm, trẻ có thể bị thương, đau khi ăn uống nên để vết thương mau liền hàng ngày cha mẹ nên vệ sinh miệng cho trẻ bằng nước muối Natri clorid 0,9%, cho trẻ ăn thức ăn mềm, nguội, theo dõi, điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Sau khi được phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định.

Các bác sĩ cảnh báo, thời gian gần đây, những trường hợp trẻ bị thương tích đáng tiếc liên quan đến vùng mặt, tai mũi họng do tai nạn sinh hoạt mà khoa tiếp nhận ngày càng nhiều. Những tai nạn sinh hoạt thường gặp nhất là thương tích do ngã, tai nạn cắt, đâm do vật cứng, sắc nhọn (dao, kéo, đũa, que…).

Vì vậy, gia đình cần chú ý, cẩn thận trong quá trình chăm sóc trẻ, sát sao khi trẻ chơi đùa, đặc biệt không để trẻ vừa nô đùa vừa cầm đồ vật sắc nhọn, cứng để tránh gây thương tích.

PN (Nguoiduatin.vn)

  • Hy vọng cho bệnh nhân ung thư: 12 khối u khắp cơ thể vẫn chữa khỏi
  • Cách phân biệt COVID-19, cúm và sốt xuất huyết
  • Liên tiếp các vụ sát hại người yêu cũ: Có cách nào chia tay an toàn?
  • LEAVE A REPLY