Bé trai 10 tuổi tử vong, nghi bị điện giật khi đang tắm

0
116

Bệnh nhi 10 tuổi được đưa vào viện trong tình trạng ngừng tuần hoàn ngoại viện. Trước đó, người nhà phát hiện em nằm bất động trên nền nhà tắm.

Ngày 10/11, Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết mới đây tiếp nhận cấp cứu trường hợp tai nạn nghi điện giật khi đang tắm.

Bệnh nhi được đưa đến viện trong tình trạng ngừng tuần hoàn trong thời gian dài, đồng tử giãn, tím tái toàn thân, SpO2 không thể đo, không thể bắt mạch. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn nhưng không hiệu quả.

Báo Người Lao Động dẫn thông tin từ bác sĩ, người nhà bệnh nhi cho biết nguyên nhân có thể trẻ bị điện giật do sử dụng bình nóng lạnh chưa tắt. Trước đó, bố mẹ đi làm, còn trẻ ở nhà một mình. Chiều cùng ngày, người thân trở về nhà và phát hiện con nằm bất động ở sàn nhà tắm, tay cầm vòi hoa sen còn mở. Lúc này, trẻ tím tái toàn thân, ngừng thở, ngừng tim, gọi hỏi không đáp ứng…
Bé trai 10 tuổi tử vong, nghi bị điện giật khi đang tắmĐể an toàn, trước khi tắm bác sĩ khuyến cáo nên tắt bình nóng lạnhTai nạn đau lòng này một lần nữa cảnh báo nguy cơ khi sử dụng thiết bị điện trong phòng tắm. Hiện nay, các tỉnh miền Bắc đang bước vào mùa đông với các đợt không khí lạnh tăng cường. Vì vậy nhu cầu sử dụng các thiết bị làm ấm, thiết bị sưởi, đun nước, bình nóng lạnh cũng tăng cao.

Người tiêu dùng cần tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Theo bác sĩ Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai, để an toàn, người dân nên tắt các thiết bị nóng lạnh trước khi tắm. Thường xuyên kiểm tra sự an toàn của thiết bị này. Trường hợp phát hiện thiết bị bị rò điện cần xử lý sớm tránh trường hợp đáng tiếc.

Với trẻ khi tắm, sử dụng các thiết bị điện cần có người lớn ở nhà đề phòng các trường hợp nguy hiểm trẻ không thể tự xử lý.

Với tình huống gặp nạn nhân bị điện giật, người cấp cứu phải có phương án ngay lập tức ngắt nguồn điện. Với người có chuyên môn, nếu được đào tạo ép tim có thể tiến hành ép tim cho nạn nhân. Theo bác sĩ, chúng ta cần đưa nạn nhân đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được cấp cứu kịp thời.

NT (Nguoiduatin.vn)

  • Bé trai 10 tuổi tử vong, nghi bị điện giật khi đang tắm
  • Ngượng đỏ mặt vì chồng khai hết chuyện phòng the cho người ngoài biết
  • Thanh niên 22 tuổi đột ngột co cứng tay chân, mất ý thức, ngã vật xuống đường sau khi uống 3 ly cà phê
  • LEAVE A REPLY