Dân trí

Một mùi hương, một nụ hôn nồng nàn hay một sự vuốt ve đúng vùng chỗ có thể giúp đánh thức ham muốn của cả hai người. Hãy cùng khám phá những bí mật về vùng nhạy cảm để có được “khúc dạo đầu” hoàn hảo nhé!

 

Bí ẩn vùng “nhạy cảm” - 1

Đâu là những vùng kích dục chủ yếu của cơ thể?

 

Đó là những bộ phận của cơ thể đặc biệt nhạy cảm với các hành động vuốt ve, mơn trớn do sự tập trung của đầu hoặc cuối các dây thần kinh. Kích thích vào các vùng đó sẽ gây ra cảm giác phấn khích.

 

 Làn da cũng là một trong các yếu tố “nhạy cảm”, ngoài ra còn có một vài phần khác phản ứng mạnh hơn với các hành động vuốt ve như lưỡi, dái tai, gáy, nách, ngực, bàn tay, bụng, cơ quan sinh dục, vùng đáy chậu, vùng trong đùi, vùng sau đầu gối và bàn chân.

 

Tất cả mọi người đều có vùng nhạy cảm giống nhau?

           

Không hẳn như vậy. Mỗi người có một vùng nhạy cảm nhất định và phản ứng của từng người với các kích thích cũng khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải biết khám phá “bản đồ” nhạy cảm trên cơ thể bạn tình. Hãy hỏi cô ấy/anh ấy xem họ được thích được vuốt ve ở đâu. Đừng quên rằng tóc và môi cũng là những điểm kích dục căn bản.

 

Namgiới cũng thích được vuốt ve ở phần ngực?

 

Vòng một là bộ phận rất nhạy cảm với những đụng chạm ở cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên không phải tất cả các Adam đều thích được vuốt ve ở khu vực này trong khi phần lớn các Eva đều phản ứng mạnh với những kích thích ở ngực. Cũng có những Adam không biết rằng bộ ngực cũng là nơi đem lại khoái cảm cho họ. Tại sao bạn không thử gần gũi, “động chạm” vòng một của anh ấy? Có thể anh ấy sẽ rẩt thích!

 

Có nhất thiết phải có “khúc dạo đầu” trước khi “lâm trận”?

 

“Khúc dạo đầu” là rất cần thiết vì nó không chỉ đem lại sự hưng phấn mà còn là sự chuẩn bị đầy đủ cho cơ thể trước khi “yêu”. Khi có những hành động vuốt ve, mơn trớn, nhiều phản ứng sinh lý của cơ thể sẽ diễn ra: Nhịp tim và hơi thở nhanh hơn, tuần hoàn máu ở các bộ phận sinh dục cũng mạnh hơn. Không có các kích thích thì sẽ không có sự cương cứng, không có chất nhờn và tất nhiên là không có cực khoái.

 

Tại sao một số người không “cảm thấy” gì khi được bạn tình vuốt ve, mơn trớn?

 

Sự vuốt ve không đủ để đem lại kích thích mà quan trọng là yếu tố tâm lý. Trước tiên, bạn phải có sự tin tưởng vào người bạn tình, đó chính là điều kiện cần thiết quyết định sự thành công của “chuyện ấy”.

 

Trong khi gần gũi nhau, bạn hãy để cơ thể được thả lỏng và đừng quá căng thẳng vì ân ái trước tiên cũng đơn giản là một hình thức để thư giãn.

 

Tại sao những hành động vuốt ve đôi khi gây ra cảm giác nhột thay vì hưng phấn?

 

Cảm giác buồn (nhột) thường đi đôi với tâm trạng căng thẳng. Một cơ thể được thả lỏng, thư giãn sẽ thấy hành động mơn trớn, vuốt ve như một sự kích thích ham muốn. Ngược lại, khi bạn đang trong trạng thái “phòng ngự”, căng thẳng, sợ bị đụng chạm thì sự vuốt ve chỉ làm cho bạn cảm thấy buồn mà thôi. Bạn có thể cười phá lên vì nhột nhưng không có cảm giác ham muốn.

 

Tại sao nhiều người không thích được vuốt ve nữa sau khi đã đạt cực khoái?

 

Sau khi đạt cực khoái, cả “cô bé” và “cậu bé” đều ở trạng thái rất nhạy cảm do lượng máu tuần hoàn trong khu vực này tăng lên. Lúc này các kích thích có thể sẽ làm cho bạn tình bị đau và khó chịu.

 

Một khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa “hai hiệp” là rất cần thiết vì sau khi xuất binh, “cậu nhỏ” sẽ bị xìu xuống và ít nhiều cần có thời gian để lấy lại phong độ. Ở phụ nữ không có giai đoạn này nên sự vuốt ve mơn trớn vẫn có thể đem lại cảm giác dễ chịu và hưng phấn vẫn tiếp tục.

 

Có phải ngực là vùng kích dục quan trọng của tất cả phụ nữ? Vuốt ve, mơn trớn có làm cho ngực to hơn không?

 

Phần lớn nam giới đều thích vuốt ve bộ ngực của người bạn tình nhưng không phải lúc nào phụ nữ cũng thích điều đó. Thậm chí việc động chạm vào ngực còn làm cho một số người cảm thấy đau khi họ đang trong kỳ kinh nguyệt. Một số khác không thích được vuốt ve ở ngực vì họ cảm thấy thiếu tự tin do ngực quá to hoặc quá nhỏ…

 

Trong giai đoạn “dạo đầu”, ngực có thể to và cương cứng lên một chút do những kích thích gây ra sự căng mạch máu ở khu vực này. Sau khi đạt cực khoái thì hiện tượng này sẽ biến mất và ngực lại trở về trạng thái ban đầu.

 

Cha mẹ nên cư xử với con cái thế nào để con phát triển bản năng sinh dục khi trưởng thành?

 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc gần gũi cơ thể với cha mẹ sẽ giúp trẻ có một đời sống tình dục tốt hơn khi trưởng thành. Trẻ em luôn cần được yêu thương, sự vuốt ve, ôm hôn của cha mẹ sẽ giúp chúng cảm nhận được điều này.

 

Những hành động gần gũi sẽ khơi dậy ở trẻ cảm giác thích được vuốt ve, âu yếm. Hơn nữa, nó còn tạo cho trẻ cảm giác an toàn và tự tin vào chính bản thân. Những yếu tố này sẽ góp phần giúp trẻ phát triển một đời sống tình dục hài hoà khi trưởng thành.

 

Bích Ngọc
Theo Doctissimo

LEAVE A REPLY