Bị sốt xuất huyết nhưng bác sĩ kê thực phẩm chức năng, Sở Y tế TP.HCM lên tiếng

0
128

Một người ở TP.HCM đi khám vì bị sốt xuất huyết. Đơn thuốc được bác sĩ kê có 1 loại thực phẩm chức năng và 3 loại thuốc không liên quan đến bệnh sốt xuất huyết.

Chiều 8/11, Sở Y tế TP.HCM đã phản hồi thông tin liên quan đến về việc bác sĩ kê đơn thực phẩm chức năng cho bệnh nhân sốt xuất huyết.
Bị sốt xuất huyết nhưng bác sĩ kê thực phẩm chức năng, Sở Y tế TP.HCM lên tiếngĐơn thuốc được phản ánh. Ảnh: Sở Y tế TP.HCMTheo đó, khi đọc được phản ánh về đơn thuốc nói trên, Sở Y tế đã yêu cầu các phòng chức năng tìm hiểu ngay để kịp thời chấn chỉnh. Cơ quan này khẳng định, đơn thuốc sai về cả hai phương diện, bao gồm: kê đơn không đúng quy định (thực phẩm chức năng không được kê trên đơn thuốc), chỉ định không đúng hướng dẫn điều trị sốt xuất huyết của Bộ Y tế.

Sở Y tế TP.HCM xác định đơn thuốc đã được kê cách nay 1 năm 6 ngày. Sự việc cũng đã được xử lý hơn 1 năm trước. Cơ sở y tế xảy ra sự việc không phải đơn vị trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Tuy nhiên, Sở này đã trao đổi với lãnh đạo bệnh viện để phối hợp tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bệnh, cụ thể là công tác thu dung điều trị người bệnh sốt xuất huyết.

“Phản ánh này cần phải được bệnh viện nghiêm túc chấn chỉnh”, đại diện Sở Y tế TP cho hay.

Trước đó, một người dân tại TP.HCM đến một bệnh viện ở quận Gò Vấp khám vì bị sốt xuất huyết. Tuy nhiên đơn bác sĩ kê không có thuốc nào liên quan đến bệnh này. Giá trị số thuốc khoảng 2 triệu đồng.

Cụ thể, trên đơn thuốc ghi nội dung chẩn đoán: “sốt xuất huyết Dengue ngày 5/rl tiêu hóa/gan nhiễm mỡ”. Bốn loại thuốc bác sĩ kê gồm: Baciamin Plus (NT) 1 tỉ CFU, Esaphe (NT) 40mg, QA Alipro (NT), Prohepatis (NT), uống từ 10-30 ngày với giá hơn 2 triệu đồng. Trong đó, QA Alipro (NT) là thực phẩm chức năng, các thuốc còn lại không điều trị sốt xuất huyết.

Theo Linh Giao (VietNamNet)

  • Lúc tôi thành đạt thì chồng cũ lại muốn níu kéo hàn gắn
  • Giấc ngủ kém có thể dẫn đến mù loà
  • Người phụ nữ Hà Nội nhiễm sán dây vì thích ăn bò tái, rau sống
  • LEAVE A REPLY