Nữ ca sĩ Thủy Tiên mặc dù có tạng người khá gầy, vóc dáng mảnh mai nhưng cũng giống như những bà mẹ khác, cô cũng gặp vấn đề sau sinh đó là phần bụng không còn thon gọn. Thế nhưng chỉ sau một thời gian, Thủy Tiên đã lấy lại được body thon thả và vòng eo nhỏ nhắn nhờ học theo bí quyết của ông xã Công Vinh.

Nữ ca sĩ tiết lộ một trong những bí quyết để có vóc dáng thon thả, vòng eo nhỏ nhắn là tập thở. 

Thủy Tiên chia sẻ cô đã áp dụng cách giảm cân chỉ nhờ thở, và có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào rất dễ dàng. Đây là phương pháp mà Công Vinh đã chia sẻ với vợ và được Thủy Tiên áp dụng triệt để.

Cụ thể, Công Vinh đã chỉ cho Thủy Tiên cách thở như sau: đầu tiên cô hóp bụng vào, rồi thở ra, thở hết hơi rồi nín chặt đến khi hóp bụng tối đa; sau đó cô lại hít vào bình thường, rồi lại hóp bụng hết cỡ khi thở ra. Thủy Tiên chia sẻ việc này sẽ giúp tập cơ bụng, giúp cơ săn chắc và bụng thon gọn hơn.

Cách giảm eo không tốn 1 xu, chỉ cần ngồi của Thủy Tiên thu về loạt lợi ích - 1

Phương pháp thở của nữ ca sĩ thực ra chính là phương pháp thở bằng bụng. Ở người lớn, thường thở ngực: khi hít vô, lồng ngực nâng lên nên tăng thể tích khoang ngực, hoành cách mô có hơi hạ xuống một chút, không khí được hút vô phổi. Khi thở ra, khí bị đẩy ra ngoài, lồng ngực hạ xuống, thể tích của bụng hầu như không thay đổi. Bình thường thở ngực tự nhiên cũng đủ cho nhu cầu cơ thể.

Còn thở bụng thì cần chú tâm mới thở được (hô hấp chủ động). Khi chủ động hít vào và cố phình bụng ra, lúc này lồng ngực vẫn được nâng lên (như thở thụ động) nhưng do bụng phình ra nên hoành cách mô bị kéo hạ xuống rất nhiều, hiệu quả là thể tích khoang ngực tăng nhiều hơn (so với thở ngực) và kết quả cuối cùng là tăng đáng kể khối lượng khí cho bộ máy hô hấp. 

Thực tế, việc hít thở để giảm mỡ bụng, eo thon gọn đã được áp dụng từ lâu và khá phổ biến ở bên Nhật. Cựu diễn viên Nhật Bản Miki Ryosuke là người khởi xướng trào lưu giảm cân bằng cách hít thở. Ông đã giảm thành công 12kg và 13cm vòng eo sau 50 ngày. Bằng cách hít một hơi thật sâu, trút hết không khí từ phổi rồi thở mạnh bằng bụng, các cơ bắp ở bụng sẽ được hoạt động và săn chắc dần lên, làm tiêu hao mỡ thừa giúp vòng 2 săn chắc.

Cách giảm eo không tốn 1 xu, chỉ cần ngồi của Thủy Tiên thu về loạt lợi ích - 3

Cựu diễn viên Nhật Bản Miki Ryosuke giảm 13cm vòng eo sau 50 ngày tập thở.

Tuy nhiên, có điều mà ít ai biết tới là phương pháp thở bụng không chỉ giúp giảm cân mà còn có công dụng rất lớn cho sức khỏe. Theo Healthline, thở bằng bụng có rất nhiều lợi ích, nó giúp giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, trầm cảm, lo lắng và mất ngủ. Dưới đây là lợi ích của cách thở này:

– Giúp bạn thư giãn, giảm tác hại của hormone cortisol gây căng thẳng lên cơ thể.

– Làm giảm nhịp tim.

– Giúp hạ thấp bạn huyết áp.

– Giúp bạn đối phó với các triệu chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD).

– Cải thiện sự ổn định cơ bắp cốt lõi của bạn.

– Cải thiện khả năng chịu đựng khi tập thể dục cường độ cao.

– Giảm cơ hội gây thương tích hoặc hao mòn cơ bắp.

– Làm chậm nhịp thở nên tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Một trong những lợi ích lớn nhất của thở bằng bụng là giảm căng thẳng. Tình trạng căng thẳng khiến cho hệ thống miễn dịch của bạn phải hoạt động hết công suất. Và theo thời gian, căng thẳng kéo dài (mãn tính), thậm chí từ những bất tiện nhỏ nhặt nhất hay vấn đề với người thân hoặc các mối quan tâm hàng ngày khác có thể khiến bạn phát triển tình trạng lo lắng hoặc trầm cảm. Một số bài tập thở sâu có thể giúp bạn giảm những ảnh hưởng của căng thẳng.

Cách giảm eo không tốn 1 xu, chỉ cần ngồi của Thủy Tiên thu về loạt lợi ích - 4

Hình minh họa cho phương pháp thở bằng bụng.

Kỹ thuật thở bụng đúng cách để tăng cường sức khỏe

– Đặt một tay lên ngực bạn và tay kia trên bụng của bạn. Khi bạn hít một hơi thật sâu, bàn tay trên bụng sẽ dâng cao hơn so với tay trên ngực. Điều này đảm bảo rằng cơ hoành căng ra để kéo không khí vào phổi.

– Sau khi thở ra qua miệng, hít một hơi thở sâu chậm qua mũi của bạn tưởng tượng rằng bạn đang hít không khí trong phòng vào người.

– Từ từ thở ra bằng miệng.

– Lặp lại chu kỳ.

Đặt bàn tay trên ngực và bụng sẽ giúp bạn luyện tập hơi thở tốt hơn. Một khi bạn cảm thấy thoải mái để thở vào bụng, bạn có thể không cần dùng tay nữa. 

Một số phương pháp thở khác cũng giúp cải thiện sức khỏe rất tốt

Thở bằng môi:

– Hít vào bằng mũi trong 2-3 giây.

– Từ từ thở ra khi môi mím giống như bạn đang thổi tắt nến trong 4-9 giây.

Bài tập này cũng có thể giúp bạn kiểm soát cơn hen suyễn một cách hiệu quả và làm dịu bản thân.

Cách giảm eo không tốn 1 xu, chỉ cần ngồi của Thủy Tiên thu về loạt lợi ích - 5

Thở từng bên mũi

Cách thở từng bên mũi là một kỹ thuật thở yoga để tĩnh tâm, phát triển tư duy. Kiểu thở yoga này giúp cân bằng cả hai bên não – não trái chịu trách nhiệm về tư duy logic và não phải về cảm xúc/sáng tạo. Thở từng bên mũi đã được chứng minh là tăng cường chức năng tim mạch và làm giảm nhịp tim.

– Dùng ngón cái của tay phải bịt lỗ mũi bên phải và hít vào qua lỗ mũi bên trái trong khi đếm đến 4.

– Bây giờ thì dùng ngón trỏ của tay phải bịt lỗ mũi bên trái và thở ra qua lỗ mũi bên phải trong khi đếm đến 4.

– Hít vào qua lỗ mũi phải và thở ra và sau đó thở ra qua lỗ mũi trái, dùng ngón tay cái bịt lỗi mũi bên phải. Lặp lại 6 lần.

Cách giảm eo không tốn 1 xu, chỉ cần ngồi của Thủy Tiên thu về loạt lợi ích - 6

Thở sâu

Hít thở sâu giúp giảm bớt khó thở bằng cách ngăn không khí bị mắc kẹt trong phổi và giúp bạn hít thở không khí trong lành hơn. Nó có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn và tập trung hơn.

– Trong khi đứng hoặc ngồi, kéo nhẹ khuỷu tay của bạn về phía sau để ngực được mở rộng.

– Hít thật sâu qua mũi.

– Giữ hơi thở của bạn trong 5 giây.

– Từ từ thở ra bằng cách thở ra bằng mũi.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thuy-tien-tiet-lo-cach-giam-eo-khong-ton-1-xu-chi-viec-ngoi-lai…

Bí quyết tập luyện giúp Thánh ăn nặng 130kg giảm hẳn 40kg, chị em học theo nên lưu ý
Để giảm được từ 131kg xuống 89,9 kg của thánh ăn Yang Soo Bin thật sự không hề dễ dàng. Trong một vlog, cô nàng 9x còn tiết lộ vẫn tập thể dục khi…
Hoàng Dương (Dịch từ Healthline) (Phụ Nữ Việt Nam)

LEAVE A REPLY