Các nhóm thực phẩm như rau lá xanh đậm, quả mọng,… được một số chuyên gia sức khỏe đánh giá cao là siêu thực phẩm. Tuy nhiên, hầu hết các loại thực phẩm dù tốt tới đâu cũng được khuyên nên dùng ở mức vừa phải.

Dù vậy, vẫn có những thực phẩm được các chuyên gia khuyên nên dùng nhiều nhất có thể để giúp chúng ta có chế độ ăn uống lành mạnh, sức khỏe cải thiện tốt hơn.

1. Nước lúa mạch

Nhiều nghiên cứu cho thấy có nhiều lý do để tiêu thụ nhiều nước lúa mạch và lúa mạch. Những nghiên cứu này nói rằng nước lúa mạch rất tốt cho việc giảm cân và cải thiện tiêu hóa cũng như giúp giảm lượng đường và cholesterol trong máu.

Ví dụ như nghiên cứu của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng đã nghiên cứu và báo cáo về lợi ích của lúa mạch đối với bệnh tim và cholesterol. Trung tâm nghiên cứu thực phẩm Guelph, Nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp Canada thì cho biết uống nước lúa mạch không đường có thể mang lại cho bạn lợi ích của việc kiểm soát lượng đường trong máu tăng đột biến.

Cái gì nhiều quá cũng không tốt nhưng riêng 7 thực phẩm này càng ăn nhiều càng có lợi - 1

2. Nghệ

Củ nghệ và sản phẩm phụ của nó, curcumin, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì lợi ích sức khỏe của chúng. Nghiên cứu cho chúng ta biết rằng nghệ có thể được liên kết với một số đặc tính chữa bệnh, bao gồm giảm các triệu chứng viêm xương khớp và viêm khớp, cũng như loét dạ dày và cholesterol cao.

Nó cũng tốt cho da vì hàm lượng chất chống oxy hóa cao, làm cho nó trở thành một thành phần phổ biến trong các mặt nạ dưỡng da.

Cái gì nhiều quá cũng không tốt nhưng riêng 7 thực phẩm này càng ăn nhiều càng có lợi - 3

3. Gan bò

Theo Healthline, gan bò được xem là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất hiện có. Chỉ khoảng 100g gan bò chứa 3,460% B12, giúp tế bào hồng cầu và giữ cho não của chúng ta khỏe mạnh. Nó cũng rất giàu protein rất quan trọng đối với mức năng lượng và sửa chữa tế bào.

Cái gì nhiều quá cũng không tốt nhưng riêng 7 thực phẩm này càng ăn nhiều càng có lợi - 4

4. Mật mía

Nghiên cứu cho chúng ta biết rằng mật mía đặc biệt có tác động rất lớn đến cơ thể của chúng ta. Nó chứa các khoáng chất quan trọng, chẳng hạn như kẽm, sắt và magiê, cũng như vitamin B.

Nồng độ sắt cao có nghĩa là nó không chỉ giúp chữa bệnh thiếu máu mà còn là một chất tăng cường lành mạnh trong thai kỳ.

Cái gì nhiều quá cũng không tốt nhưng riêng 7 thực phẩm này càng ăn nhiều càng có lợi - 5

5. Keo ong

Đây là một sản phẩm từ những con ong khi chúng kết hợp nhựa cây với sáp ong và chất thải của chính chúng, và nó chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có nhiều lợi ích cho các vấn đề như rối loạn tiêu hóa, dị ứng và các vấn đề về da liễu,… 

Cái gì nhiều quá cũng không tốt nhưng riêng 7 thực phẩm này càng ăn nhiều càng có lợi - 6

6. Mầm lúa mỳ

Lúa mỳ là chất bổ sung hoàn hảo nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao và giúp kiểm soát mức cholesterol. Nó có thể dễ dàng được thêm vào chế độ ăn uống của bạn như là một loại topping cho ngũ cốc, sữa chua hoặc món tráng miệng của bạn.

Tuy nhiên, mầm lúa mì có nhiều chất béo có thể gây ra vấn đề nếu bạn bị bệnh tim. Vì vậy, tốt nhất là theo dõi lượng ăn của bạn nếu bạn có bất kỳ vấn đề về tim.

Cái gì nhiều quá cũng không tốt nhưng riêng 7 thực phẩm này càng ăn nhiều càng có lợi - 7

7. Nước cherry

Nghiên cứu nói rằng loại nước ép này có tác dụng tích cực đối với mức huyết áp và cholesterol có hại. Nó cũng giàu melatonin, một loại hormone khiến chúng ta buồn ngủ, điều đó có nghĩa là nó có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

3.5/5

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/cai-gi-nhieu-qua-cung-khong-tot-nhung-rieng-7-thuc-pham-nay-can…

Ai cũng nghĩ thực phẩm tươi sống nhiều chất nhất, nhưng 5 loại này đông lạnh sẽ bổ dưỡng hơn
Trong thiên nhiên có 5 loại thực phẩm khi đông lạnh giữ lại nhiều dưỡng chất hơn so với dùng tươi.
Minh Minh (Phụ Nữ Việt Nam)

LEAVE A REPLY