Cải thiện vách ngăn thạch cao giúp giảm tiếng ồn

0
44

Cải thiện vách ngăn thạch cao giúp giảm tiếng ồn

09/09/2014 14:27

Cùng chủ đề : Xây dựng – Hoàn công

  • Tiêu chuẩn quốc gia cho loại hình nhà ở riêng lẻ
  • 5 điểm mới về quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ có hiệu lực từ 15/10
  • Làm sao để được xây nhà trên đất nông nghiệp?

Hiện nay, việc kiểm soát tiếng ồn trong các tòa nhà đã trở thành một trong những thách thức lớn đối với những nhà thiết kế xây dựng. Những cải tiến mới đây đối với tấm ốp bằng thạch cao đã giúp giảm tiếng ồn tại các tòa nhà.

Theo đó, quản lý âm thanh là nghiên cứu khoa học về việc kiểm soát tiếng ồn trong các tòa nhà bao gồm việc kiểm soát sự truyền tải tiếng ồn từ không gian này sang không gian khác (cách âm) và kiểm soát mức độ tiếng ồn cũng như các đặc điểm trong mỗi không gian riêng, hay còn gọi là hấp thụ âm thanh. Hiện thạch cao đang được sử dụng làm vật liệu giúp quản lý âm thanh trong các tòa nhà hiện đại.

vật liệu giúp giảm tiếng ồn
Thạch cao là vật liệu giúp giảm tiếng ồn ở các tòa nhà một cách hiệu quả.

Cấu tạo của vật liệu cách âm thạch cao gồm khung kim loại nhẹ có tác dụng đàn hồi âm thanh, giúp hấp thụ năng lượng từ âm thanh hiệu quả hơn các khối đúc truyền thống.

Vật liệu này khi kết hợp cùng tấm lót thạch cao có tác dụng hấp thụ âm thanh và cách âm với hiệu suất rất cao, chúng sẽ tạo ra một rào cản âm thanh cực kỳ hiệu quả.

Những vách ngăn Gyproc có thể cải thiện được hiệu suất cách âm bằng cách thêm vật liệu cách âm và tăng độ dày của các lớp thạch cao hoặc sử dụng thiết kế khung đôi mà không ảnh hưởng đến không gian của ngôi nhà.

LEAVE A REPLY