Cao Bằng: 8 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa tại trường

0
17

Báo Nhân dân đưa tin, tối 26/5, Trung tâm Y tế TP Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận tám học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa tại trường.

Đây là 8 học sinh của hai trường tiểu học: Thị Xuân và Sông Hiến 1, TP Cao Bằng. Sau bữa ăn trưa, học sinh bán trú tại hai trường này đi ngủ.

Sức khỏe - Cao Bằng: 8 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa tại trường

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe của học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại trường.

Sau khi ngủ dậy, nhiều em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và được đưa đến cấp cứu tại cơ sở y tế. Được biết, hai trường học kể trên đều ký hợp đồng cung cấp suất ăn cho học sinh với nhà hàng Tiến Binh, tại phường Đề Thám, TP Cao Bằng.

Theo Vietnam+, ngay sau khi nhận được thông tin từ các trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã thông tin cho Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đến lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm.

Bác sỹ Lê Thị Hồng Duyên, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Thành phố Cao Bằng cho biết, từ 15h chiều đến 22h đêm, Trung tâm y tế Thành phố Cao Bằng đã tiếp nhận 8 bệnh nhân đến cấp cứu. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn nhẹ, sốt.

Bác sỹ đã khám, lấy máu xét nghiệm, truyền dịch và thực hiện các biện pháp cấp cứu cho bệnh nhân.

Sau khi thực hiện các biện pháp cấp cứu, các bệnh nhân đã ổn định trở lại, có bệnh nhân đã ăn uống được. Các bác sỹ đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ sức khỏe cho các cháu.

Quốc Tiệp (t/h)

LEAVE A REPLY