Cấp cứu bé trai bị que sắt của ô tô đồ chơi cắm vào đầu

0
17

Theo Pháp luật TPHCM, trong lúc đang chơi bé L.Q.T.T. (3 tuổi, ở TP.HCM) bị ngã và bị que sắt của trục bánh xe đồ chơi cắm vào vùng thái dương. Bệnh nhi lập tức được nhập viện cùng với dị vật cắm trên đầu.

Các bác sĩ lập tức tiến hành chụp CT và làm các xét nghiệm để chuẩn bị cho ca mổ. Kết quả chụp CT Scanner cho thấy có 3 cấu trúc kim loại dạng ống cắm vào đầu cháu bé. một cắm vào xương sọ, một nằm sát mô mềm, còn lại nằm dưới da.

Sức khỏe - Cấp cứu bé trai bị que sắt của ô tô đồ chơi cắm vào đầu

Tình trạng của bé trai khi được đưa đến bệnh viện.

Đội ngũ y bác sĩ đã huy động toàn bộ kíp cấp cứu cầm máu, dùng thuốc giảm đau chống sốc và tiến hành mổ cấp cứu ngay lập tức. Sau phẫu thuật sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, ăn uống tốt và và đang được theo dõi tại Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 1, báo Thanh Niên thông tin thêm.

Các bác sĩ khuyến cáo, nếu các bậc phụ huynh không chú ý quan sát thì những món đồ chơi nhỏ đôi khi lại là nguyên nhân dẫn đến những tai nạn đáng tiếc cho các con.

Do đó, ngoài việc tránh mua các loại đồ chơi có chứa chất độc hại, cha mẹ cũng nên lưu ý khi chọn mua các đồ chơi có nhiều chi tiết nhỏ có thể gây tai nạn cho trẻ, đồng thời nên nhắc trẻ không nên ngậm, nhét đồ chơi vào mũi, miệng, tai…

Minh Hoa (t/h)

LEAVE A REPLY