Chàng trai mua nhà hoang giá 2.100 USD rồi cải tạo thành biệt thự tặng mẹ

0
44

Chàng trai mua nhà hoang giá 2.100 USD rồi cải tạo thành biệt thự tặng mẹ

Thảo Lê
Thảo Lê

(Dân trí) – Đấu giá thành công ngôi nhà hoang với giá chỉ 2.100 USD, chàng trai trẻ chi thêm hàng chục nghìn USD tu sửa nhà thành căn biệt thự làm món quà tặng mẹ.

Chàng trai mua nhà hoang giá 2.100 USD rồi cải tạo thành biệt thự tặng mẹ - 1

Nhiều ngôi nhà tại thành phố Detroit, bang Michigan (Mỹ) được bán chỉ với giá 1.000 USD. Tuy nhiên, người mua những căn nhà này sẽ mất rất nhiều công sức để tu sửa do là nhà hoang và không gian bên trong đã quá cũ để sinh sống.

Chàng trai mua nhà hoang giá 2.100 USD rồi cải tạo thành biệt thự tặng mẹ - 2

Mặc dù vậy, điều này không là gì với chàng trai trẻ Vincent Orr. Anh đã mua căn nhà trong ảnh cho mẹ mình thông qua cuộc đấu giá của Cơ quan Ngân hàng Đất đai Detroit (DLBA) hồi tháng 6/2017, với giá 2.100 USD.

Chàng trai mua nhà hoang giá 2.100 USD rồi cải tạo thành biệt thự tặng mẹ - 3

Trong quá trình cải tạo căn nhà kéo dài 9 tháng, tổng cộng, Vincent Orr đã chi khoảng 40.000 USD.

Chàng trai mua nhà hoang giá 2.100 USD rồi cải tạo thành biệt thự tặng mẹ - 4

Theo hàng xóm, ngôi nhà trên đã bị bỏ hoang khoảng 10 năm. Hiên nhà gần như đã hỏng, cửa sổ bị mất và phần mái bị văng ra ngoài.

Chàng trai mua nhà hoang giá 2.100 USD rồi cải tạo thành biệt thự tặng mẹ - 5

Không chỉ bên ngoài, nội thất cũng tan hoang không kém. Toàn bộ hệ thống đường ống và tường nhà đều phải được sửa lại. Không chỉ vậy, phần tủ bếp bẩn thỉu đều đã bị ăn mòn. 

Chàng trai mua nhà hoang giá 2.100 USD rồi cải tạo thành biệt thự tặng mẹ - 6

Bất chấp khó khăn, chàng trai trẻ không từ bỏ ý định cải tạo căn nhà cũ. Anh tự mình hoàn thành hầu hết công việc, từ sửa sang lại ngôi nhà cho tới việc trang trí. Orr đã lắp lại toàn bộ cửa sổ, cửa ra vào và lò sưởi.

Ngoài ra, anh cũng tự xử lý hệ thống ống nước và dây điện. Anh chỉ thuê công nhân lắp đặt ống dẫn cho hệ thống sưởi trung tâm và sửa chữa mái nhà.

Chàng trai mua nhà hoang giá 2.100 USD rồi cải tạo thành biệt thự tặng mẹ - 7

Orr cho biết toàn bộ quá trình cải tạo ngôi nhà đều phải báo tới DLBA bằng hình ảnh để cơ quan này theo dõi việc thực hiện cam kết khi đấu giá ngôi nhà.

Chàng trai mua nhà hoang giá 2.100 USD rồi cải tạo thành biệt thự tặng mẹ - 8

Ngay sau khi ngôi nhà được hoàn thiện, mẹ của Orr đã chuyển đến sống. Bà rất vui mừng vì món quà bất ngờ và ý nghĩa mà cậu con trai dành tặng mình. Vincent Orr và mẹ sẽ tiếp tục cùng nhau trang trí thêm cho căn nhà. 

Vào tháng 3/2019, Orr tiếp tục mua thêm một căn nhà bên cạnh thông qua nền tảng mua nhà trực tuyến của DLBA với giá 1.200 USD và đang cải tạo nó. 

Để các bất động sản xuống cấp và bỏ hoang được sử dụng hiệu quả, DLBA thường xuyên tổ chức đấu giá hàng nghìn tài sản thuộc sở hữu công với giá từ 1.000 USD. Người trúng thầu được yêu cầu cải tạo những ngôi nhà này. Sau khi việc cải tạo được hoàn thành, nhân viên của cơ quan sẽ đến kiểm tra tình trạng của ngôi nhà để quyết định xem liệu có thể sống trong ngôi nhà đó được hay không. Nếu có, quyền sở hữu sẽ hoàn toàn được chuyển cho người trúng thầu.

Detroit từng là nơi có ngành công nghiệp ô tô bùng nổ. Vào những năm 1950, ngành công nghiệp này bắt đầu suy giảm, dẫn đến việc các công ty chuyển sản xuất ra khỏi thành phố. Đến những năm 1960, người dân cũng lần lượt rời khỏi Detroit khiến nhiều ngôi nhà bị bỏ hoang và xuống cấp theo thời gian. Các chương trình giúp cải thiện Detroit như trên ra đời 2 năm sau khi thành phố nộp đơn bảo hộ phá sản vào năm 2013.

LEAVE A REPLY