Căng thẳng, lo lắng, đau đầu hoặc buồn ngủ là những vấn đề mà không ít người đã từng trải qua vài lần. Những vấn đề tưởng như đơn giản này thực tế lại rất khó chịu. Cách giải quyết dễ dàng nhất cho bạn mỗi khi gặp phải các tình trạng trên đó là massage tai.

Massage tai có thể khiến bạn thư giãn, giải phóng tâm trí của bạn khỏi các vấn đề và khó chịu thể chất. Hơn nữa, bạn có thể thực hiện nó ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, nhanh chóng và dễ dàng.

Dưới đây là những lợi ích của việc massage tai mà chẳng ai hay biết.

1. Giảm đau cơ bắp

Một thí nghiệm đã được tiến hành để kiểm tra và xem liệu massage tai có thể giúp giảm đau ở những người bị đau lưng mãn tính hay không. Và kết quả cho thấy thủ tục đơn giản này là một cách hiệu quả để giảm bớt sự khó chịu.

Nhẹ nhàng kéo và chà xát các khu vực khác nhau của tai, đặc biệt là thùy tai, kích thích rất nhiều đầu dây thần kinh, và chúng có thể giúp não bạn giải phóng endorphin. Những hormone này làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái và giúp giảm đau. Ngoài ra, massage tai cũng có thể cải thiện lưu thông máu của bạn. Một số nghiên cứu thậm chí còn cho thấy, nhờ những hành động xoa bóp đơn giản này, mọi người có thể kiểm soát cơn đau thể xác tốt hơn và ngưỡng đau của họ thậm chí còn tăng lên.

Chỉ một động tác nhỏ với tai, bạn sẽ nhận 6 lợi ích không kém gì dùng thuốc bổ - 1

Chỉ một động tác nhỏ với tai, bạn sẽ nhận 6 lợi ích không kém gì dùng thuốc bổ - 2

2. Giảm căng thẳng, lo lắng

Một nghiên cứu nhỏ khác được thực hiện giữa các bệnh nhân trong thời gian thụ tinh trong ống nghiệm. Kết quả đã chứng minh rằng massage tai là một điều tốt để làm trong tình huống căng thẳng này. Xoa bóp tai bạn bằng các chuyển động tròn chậm nếu bạn cảm thấy căng thẳng, hoảng loạn, bồn chồn, mệt mỏi hoặc bị kích thích. Điểm này nằm ở lớp vỏ trên của tai bạn, ở phần có cảm giác giống như một cái lỗ hình tam giác.

Chỉ một động tác nhỏ với tai, bạn sẽ nhận 6 lợi ích không kém gì dùng thuốc bổ - 3

3. Giảm nhức đầu và đau nửa đầu

Mặc dù thuốc giảm đau có thể có một số tác động nghiêm trọng và có khả năng phá hủy đối với cơ thể và sức khỏe của bạn, nhưng kích thích tai nói chung là vô hại. Bạn thậm chí có thể kết hợp nó với một số biện pháp tự nhiên hơn như trà bạc hà để có hiệu quả tốt hơn.

Chỉ một động tác nhỏ với tai, bạn sẽ nhận 6 lợi ích không kém gì dùng thuốc bổ - 4

4. Giảm cân nhanh hơn

Ngoài việc tập thể dục thường xuyên và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cũng có thể bắt đầu chà xát các điểm khác nhau trên tai hàng ngày. Kết hợp massage tai với các thói quen giảm cân khác có thể thúc đẩy giảm cân nhanh hơn. Sau khi bạn đạt được mục tiêu của mình, hãy chắc chắn rằng bạn tiếp tục thực hiện nó để duy trì cân nặng và giữ sức khỏe.

Chỉ một động tác nhỏ với tai, bạn sẽ nhận 6 lợi ích không kém gì dùng thuốc bổ - 5

5. Chống mất ngủ

Vì kích thích tai có tác dụng thư giãn, bạn có thể thực hiện trước khi đi ngủ để bình tĩnh lại và thư giãn. Mặc dù chỉ mỗi việc massage tai sẽ không giúp bạn loại bỏ hoàn toàn chứng mất ngủ, nhưng nó có thể giúp bạn thư giãn, điều cần thiết cho một giấc ngủ ngon. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó ngoài các phương pháp điều trị khác mà bạn đã sử dụng.

Chỉ một động tác nhỏ với tai, bạn sẽ nhận 6 lợi ích không kém gì dùng thuốc bổ - 6

6. Tăng cường năng lượng

Bạn có thể quên việc sử dụng cà phê buổi sáng để đánh thức bản thân. Thay vào đó, bạn có thể thử xoa tai mạnh hơn một chút. Kích thích các đầu dây thần kinh của tai bạn có thể kích hoạt một số trung tâm não nhất định và làm cho sự mệt mỏi giảm dần. Bạn cũng có thể làm điều đó vào ban ngày, khi bạn cảm thấy rằng sự mệt mỏi của bạn vượt khỏi tầm kiểm soát và mức năng lượng của bạn thấp.

Chỉ một động tác nhỏ với tai, bạn sẽ nhận 6 lợi ích không kém gì dùng thuốc bổ - 7

Massage tai đúng cách

Bác sĩ Mã, một chuyên gia Đông y nổi tiếng ở Trung Quốc sẽ hướng dẫn bạn cách xoa bóp tai để tăng cường phát huy những ưu thế mà cách xoa bóp bấm huyệt mang lại cho sức khỏe.

Chỉ một động tác nhỏ với tai, bạn sẽ nhận 6 lợi ích không kém gì dùng thuốc bổ - 8

– Xoa tai: Dùng ngón tay xoa lần lượt từ đỉnh tai xuống vành tai và dái tai, xoa bóp đều tay, mềm mại. Thực hiện khoảng 50 lần xoa bóp và sau đó kéo dái tai.

– Xoa vành tai: Dùng toàn bộ ngón tay cái và hầu hết ngón trỏ để xoa vuốt vành tai, xoa đi xoa loại khoảng 100 lần/ngày.

– Xoa bóp chụm tam giác: Dùng ngón cái và ngón giữa dể giữ phần vành tai phía sau, ngón trỏ vuốt vùng chụm tam giác, cọ xát và xoa bóp theo chiều kim đồng hồ 50 lần và ngược chiều kim đồng hồ 50 lần/ngày.

– Xoa vuốt toàn bộ tai: Dùng cả bàn tay xoa lên toàn bộ tai, xoa trước/sau khoảng 50 lần và xoa trên/dưới khoảng 50 lần/ngày.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

4/5

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chi-mot-dong-tac-nho-voi-tai-ban-se-nhan-6-loi-ich-khong-kem-gi…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chi-mot-dong-tac-nho-voi-tai-ban-se-nhan-6-loi-ich-khong-kem-gi-dung-thuoc-bo-512020107234521816.htm

Khi tắm, massage 5 bộ phận này trên cơ thể, giúp phòng bệnh và kéo dài tuổi thọ

Khi tắm, massage 5 bộ phận này trên cơ thể, giúp phòng bệnh và kéo dài tuổi thọ

Nếu trong khi tắm, biết massage đúng các huyệt đạo trên cơ thể, có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bấm xem >>

Minh Minh (Phụ Nữ Việt Nam)