Chọn “chuẩn” màu sắc cho nội thất với 4 bước đơn giản

0
35

Chọn “chuẩn” màu sắc cho nội thất với 4 bước đơn giản

09/05/2014 07:40

Cùng chủ đề : Chọn màu sơn nhà

  • Sơn Nội Thất Là Gì? Cách Lựa Chọn Sơn Nội Thất Tối Ưu?
  • 8 màu sơn ngoại thất giúp tăng giá trị ngôi nhà
  • 10 màu sơn tường tốt nhất cho nhà bạn

Chọn màu sắc nội thất cho căn hộ không phải là công đoạn dễ dàng, nếu bạn đang bị “làm khó” hãy tham khảo và làm theo những gợi ý dưới đây, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều…

Bước 1: Lựa chọn màu sắc dựa trên cảm xúc

Trước khi lựa chọn màu sắc bạn hãy tự hỏi mục đích lớn nhất và cuối cùng mà bạn muốn đạt được khi thiết kế nội thất căn hộ mình là gì? Cảm xúc ra sao trong không gian ấy?

Nếu muốn tạo một căn phòng thoải mái, mang lại sự thư giãn, bạn nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, kết hợp với những chất liệu mềm mại; còn nếu bạn muốn có một không gian đậm nét cổ điển thì tông màu  đen – trắng chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Với những bạn yêu biển, thích sự phóng khoáng thì màu xanh dương với những sắc độ khác nhau, từ màu sơn tường nhà, màu đồ nội thất, các bức tranh trang trí… khi tái tạo lại cảnh biển trong không gian của mình.

Có nhiều phương án để lựa chọn được màu sắc chuẩn cho nội thất căn nhà
Có nhiều phương án để lựa chọn được màu sắc chuẩn cho nội thất căn nhà

Bước 2: Áp dụng quy tắc 60-30-10

Cụ thể, 60% là gam màu chủ đạo trong phòng hoặc bạn cũng có thể chọn treo nhưng bức tranh lớn hoặc sơn các bức tường. Tiếp theo, gam màu thứ 2 sẽ chiếm khoảng 30 % và tốt nhất là nên hiện diện trên các món đồ nội thất nhỏ hơn như bàn ghế, trần nhà, các tấm thảm… 10% còn lại là sắc màu tạo điểm nhấn cho căn phòng trên các món đồ phụ kiện quan trọng khác trong phòng.

Bước 3: Cảm hứng thiên nhiên

Bạn cũng có thể thử với những gam màu trung tính, bạn có thể lựa chọn các loại gạch đá làm nội thất, chọn các màu sắc được khơi gợi cảm hứng từ màu đất, cát hoặc là vỏ cây và tạo điểm nhấn bởi tone màu đất, xanh lá cây, xanh da trời hoặc là màu của loài hoa mà bạn yêu thích.

Bước 4: Nghiên cứu lịch sử, văn hóa

Ở mỗi thời điểm, lĩnh vực thiết kế xây dựng, trang trí nội – ngoại thất sẽ có những phong cách, sắc màu theo “mốt” riêng đặc trưng cho từng giai đoạn.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những phong cách hoài cổ với những món đồ vintage nhiều màu nhưng vẫn hài hòa mà không quá chói mắt. Hoặc nếu ngưỡng mộ phong cách kiến trúc cổ điển châu Âu, bạn cũng có thể lựa những gam màu thanh nhã cho ngôi nhà của mình.

 

LEAVE A REPLY