Sarah Bradley, 25 tuổi, hiện đang làm trợ lý văn phòng tại một cơ sở ER ở quê nhà Decatur, Illuinois đang trải qua tình trạng Localized Provoked Vulvodynia (LPV) – hội chứng Vulvodynia. Những người mắc LPV có nhiều sợi thần kinh cảm nhận đau đớn hơn ở những khu vực nhạy cảm. Điều đó khiến việc chạm vào những khu vực ấy vô cùng kinh khủng, gây ra cảm giác đau đớn tột cùng.

Cô gái 25 tuổi không thể quan hệ tình dục vì cảm giác đau đớn tại vùng amp;#34;nhạy cảmamp;#34; - 1

Sarah Bradly, 25 tuổi, mắc chứng LPV từ khi còn nhỏ.

“Cảm giác như bị đốt cháy vậy, tương tự như việc đổ axit vào vết thương hở”, Sarah chia sẻ. Cô cũng cho hay, cô không thể nhét tampon vào âm hộ trong lần đầu bị kinh nguyệt năm 13 tuổi vì quá đau đớn. Nó khiến cô khóc thét lên. Khi lớn lên, vào năm 19 tuổi, cô bắt đầu hẹn hò. Nhưng Sarah cảm thấy các mối quan hệ không thể đi đến đâu, vì khi đến một độ thân mật nhất định, cặp đôi không thể quan hệ tình dục. “Tôi không thể nào chịu đựng được việc “cậu nhỏ” thâm nhập. Thật sự đau đớn, dù chỉ nửa inch hay một inch (1 inch = 2,54cm).” Dù khả năng chịu đau của Sarah cực kì cao, bằng chứng là cô từng chạy trong một cuộc đua dài 10 km với tình trạng rách sụn chêm mà không vấn đề gì.

Cô gái 25 tuổi không thể quan hệ tình dục vì cảm giác đau đớn tại vùng amp;#34;nhạy cảmamp;#34; - 2

Khả năng chịu đựng của Sarah cực kì cao nhưng cô vẫn không thể chịu nổi LPV.

Đáng buồn thay, các bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác tình trạng của Sarah. Họ cho rằng cô đang mắc chứng rối loạn lo lắng, và điều đó gây ra cảm giác đau đớn ở thể xác. “Tôi nghĩ rằng, chuyện gì đang xảy ra với mình vậy? Mình đang lo lắng thái quá đến vậy ư? Có lúc tôi còn nghi ngờ bản thân là đồng tính nữ, vì có lẽ tôi sợ đàn ông chăng? Đó là lí do tôi cố gắng hẹn hò với một số cô nàng ở trường đại học. Nhưng không, rõ ràng là tôi không bị thu hút bởi phụ nữ.”

Căn bệnh quái ác này còn khiến Sarah cảm thấy chán ghét việc hẹn hò. Một vài chàng trai đã cố tiếp cận cô và nói rằng họ có thể “chữa trị” cho cô. Nhưng sau mỗi lần cố gắng quan hệ tình dục, cô lại nhìn các chàng trai bằng nỗi đau lớn hơn, và cô thật sự sợ hãi việc phải yêu đương và tiến xa hơn về mặt thể xác.

Sau nhiều năm thất vọng về căn bệnh vô phương cứu chữa này, Sarah đã gặp được người đàn ông của đời mình. Đó là Ethan – một người thấu hiểu cô và thấu hiểu cả căn bệnh LPV. Ethan rất kiên nhẫn và dịu dàng. Anh cho rằng tình dục chỉ là một gia vị của tình yêu chứ không phải yếu tố quan trọng nhất. Anh chỉ cần Sarah thoải mái, và không bao giờ bắt cô phải chịu đựng đau đớn để thỏa mãn bản thân. Họ giải quyết nhu cầu sinh lí cho nhau bằng cách sử dụng miệng, và điều đó vẫn rất tuyệt vời.

Cô gái 25 tuổi không thể quan hệ tình dục vì cảm giác đau đớn tại vùng amp;#34;nhạy cảmamp;#34; - 3

Sarah hạnh phúc bên cạnh Ethan.

Rất may mắn là vào tháng Ba vừa rồi, Sarah đã tìm đến một bác sĩ phụ khoa và được tiến hành kiểm tra vùng chậu một cách kĩ lưỡng. Vị bác sĩ đã xác định chính xác tình trạng của cô là LPV. “Ethan đã phải dụ dỗ tôi đi làm xét nghiệm, vì việc này cũng đau đớn không kém quan hẹ tình dục. Khi bác sĩ dùng miếng bông gòn để lấy dịch xét nghiệm trong âm đạo, dù nó vô cùng êm ái, nhưng nỗi đau thì vẫn thật kinh khủng. Nhưng cũng thật là nhẹ nhõm, vì cuối cùng tôi cũng mắc một căn bệnh thật, chứ không phải tôi tưởng tượng ra những nỗi đau.”

Sarah đã thực hiện một ca phẫu thuật để lấy đi những dây thần kinh cảm nhận đau đớn Bệnh viện Decatur Memorial và đang trong quá trình hồi phục. Nếu ca phẫu thuật thành công, cô có thể tận hưởng cuộc sống tình dục một cách thoải mái hơn. Các bác sĩ thông tin thêm rằng, khoảng 2/3 số phụ nữ tham gia phẫu thuật đều thành công.

Sarah hiện đang lên tiếng để giúp đỡ những người phụ nữ khác, những người mắc căn bệnh giống cô nhưng bị chẩn đoán sai hoặc quá ngại ngùng để đi khám. “Câu chuyện của tôi không phải là hiếm, nhưng với kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân, tôi cho rằng những cô gái khác không đáng phải chịu nỗi đau này. Có thể đây là một đề nhạy cảm, có thể họ nghĩ nỗi đau này là bình thường, nhưng sự thật là không ai phải sống với một nỗi đau mãn tính cả. Hãy tìm một bác sĩ giỏi và họ sẽ giúp bạn, thậm chí là thay đổi cuộc sống của bạn.”

Cô gái 23 tuổi liệt nửa người vì một hành động nhiều người làm mỗi khi mệt mỏi
Bạn có tin rằng, chỉ kéo giãn cơ cổ có thể dẫn đến tình trạng liệt nửa người?
Theo Hoàng Lan (Dịch từ Daily Mail UK) (Khám phá)

LEAVE A REPLY