Khải Đế, 20 tuổi lần đầu tiên nếm thử “trái cấm” sau nửa năm yêu đương với bạn trai. Tuy nhiên sau lần đầu “thân mật” vì không thấy vết máu nào trên giường nên người bạn trai nghi ngờ Khải Đế là gái hư, đã không còn “trong sáng” trước khi đến với anh.

Tuy nhiên Khải Đế khẳng định cô chưa từng có mối quan hệ nào khác ngoài bạn trai và không hiểu tại sao lại “mất đời con gái” từ lúc nào nên quyết định đi khám.

Cô gái hốt hoảng vì ngỡ mất “đời con gái” dù chưa quan hệ, bác sĩ lý giải nguyên nhân - 1

Khải Đế vô cùng hoảng sợ khi không thấy xuất hiện “máu trinh” trong lần đầu quan hệ với bạn trai. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Ông Gia Tuệ, bác sĩ phụ khoa tại Bệnh viện Mã Giai, Đạm Thủy, Đài Loan cho biết hiện tượng “máu trinh” trong lần đầu tiên quan hệ có liên quan đến chiều rộng của màng trinh và độ dày của dương vật nam. Vì vậy, việc có ra máu trong lần đầu quan hệ hay không không chỉ phụ thuộc vào nữ giới mà do do cả nam giới. Và không phải ai cũng sẽ bị chảy máu ngay trong lần đầu làm “chuyện ấy”.

Bác sĩ Weng Jiasui cũng cho biết độ dày và hình dạng của màng trinh của mỗi cô gái là khác nhau. Một số màng trinh của mọi người vốn đã rộng nên nếu bộ phận sinh dục của nam giới không đủ to sẽ khó có thể làm rách màng trinh. Hoặc có trường hợp gặp tai nạn, chấn thương từ nhỏ gây ra rách màng trinh.

Quan hệ lần đầu không ra máu là do đâu?

Quách An Ni, bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Trung Sơn cho biết những nguyên nhân tại sao quan hệ lần đầu không ra máu dù chưa từng quan hệ trước đó gồm:

Màng trinh quá mỏng: Với những bạn gái có màng trinh quá mỏng, không thể che phủ toàn bộ âm đạo, sẽ không gây nên sự cản trở khi quan hệ tình dục lần đầu. Vì thế khi quan hệ chỉ ra chút máu và thường nằm lại luôn trong âm đạo nên khó có thể thấy máu.

Màng trinh co giãn tốt: Đây cũng là nguyên nhân quan hệ lần đầu không chảy máu thường gặp. Khi màng trinh bạn gái có độ co giãn tốt, khi quan hệ, lớp màng chỉ bị ép sang một bên, không rách được nên không bị chảy máu.

Cô gái hốt hoảng vì ngỡ mất “đời con gái” dù chưa quan hệ, bác sĩ lý giải nguyên nhân - 3

Lần đầu tiên quan hệ nếu không thấy “máu trinh” có thể do nhiều nguyên nhân như màng trinh co giãn tốt, màng trinh rộng hoặc do gặp chấn thương từ trước. (Ảnh minh họa)

Màng trinh đã bị mất nhưng không biết: Màng trinh có thể dễ bị rách do các tác động từ bên ngoài như vận động mạnh, tai nạn giao thông, thủ dâm, chơi các môn thể thao như đua ngựa, đạp xe, khiêu vũ và thậm chí là lúc bạn dùng băng vệ sinh khi có kinh nguyệt. Đặc biệt là các cô gái có màng trinh rất nhỏ hoặc mỏng, sẽ có xu hướng tự mài mòn khi lớn lên.

Phụ nữ sinh ra không có màng trinh: Với những trường hợp phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh thì sẽ không gặp hiện tượng chảy máu khi quan hệ lần đầu. Do đó, trong một bài nghiên cứu của Tạp chí Y khoa Anh Quốc đã cho ra kết quả rằng, ít nhất 63% phụ nữ quan hệ lần đầu không ra máu và 37% ra máu khi quan hệ lần đầu.

Ngoài trường hợp không bị chảy máu sau lần đầu quan hệ, cũng có những người lại bị chảy máu quá nhiều lần mỗi khi làm “chuyện ấy”. Có trường hợp nữ bệnh nhân mỗi khi thân mật với chồng lại bị chảy máu, diễn ra suốt 1 tháng do màng trinh quá hẹp nên mỗi lần quan hệ lại bị rách. Cuối cùng, màng trinh phải được cắt rộng ra hơn để ngăn tình trạng chảy máu kéo dài.

Nước mắt của người vợ sau 2 tháng ngủ với chồng mà vẫn còn trinh
Yêu nhau từ thủa sinh viên, đêm tân hôn chúng tôi đã tưởng tượng nhiều tới cảnh gần gũi, đôi mắt sáng rực hạnh phúc… ngờ đâu phải đối mặt với nỗi sợ…
Theo Minh Thùy (Khám phá)

LEAVE A REPLY