Tác dụng của rau diếp đối với sức khỏe

1. Giảm suy nhược thần kinh

Một bữa salad rau diếp chứa nhiều axit chicoric có thể ngăn chặn bạn khỏi bị mất trí nhớ. Đây là tuyên bố mới nhất, được đưa ra bởi các chuyên gia thuộc Đại học Northwest A&F (Trung Quốc). Thành phần Axit Chicoric có trong rau diếp xoăn có tác dụng giảm chứng mất trí nhớ. Đồng thời tiêu thụ rau diếp thường xuyên có thể làm giảm chứng suy nhược thần kinh một cách hiệu quả, rất phù hợp với những người làm việc trong môi trường áp lực cao.

2. Giảm cân

Cứ tưởng rau diếp ăn sống tốt nhất nhưng nếu kết hợp 3 món này thậm chí ngừa ung thư - 1

Rau diếp cũng có thể làm giảm cholesterol trong máu, bởi vì hầu hết các loại rau xanh là thực phẩm không chất béo, hơn nữa rau diếp cũng chứa nhiều nước giúp cung cấp nước cho cơ thể và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và tạo cảm giác no trong thời gian dài, vì vậy những người muốn giảm cân có thể ăn nhiều rau diếp. Ngoài ra, rau diếp còn bổ sung các vitamin và các nguyên tố vi lượng, vừa giúp giảm cân vừa làm tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch.

3. Cải thiện khả năng sinh sản

Rau diếp tươi có chứa cả folate và vitamin C. Folate giúp bảo vệ sức khỏe thai nhi khỏe mạnh trong suốt thời kì mang thai, đồng thời làm giảm các biến chứng. Ngoài ra folate cũng cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam giới và nữ giới. Vitamin C tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch và chống lại nhiễm trùng.

4. Ngăn ngừa ung thư

Theo Viện Ung Thư và Hiệp Hội Ung Thư Mỹ thì những thực phẩm giàu vitamin A và vitamin C có khả năng chống lại được một số bệnh ung thư. Rau diếp có chữa cả vitamin A và vitamin C nên có khả năng chống ung thư.

5. Xương chắc khỏe

Cứ tưởng rau diếp ăn sống tốt nhất nhưng nếu kết hợp 3 món này thậm chí ngừa ung thư - 3

Rau diếp giàu vitamin K, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương. Vitamin K cũng làm giảm tổn thương não bộ và do đó giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

6. Cải thiện khả năng tình dục

Các nhà nghiên cứu của đại học California đã tiến hành một loạt các thí nghiệm và nhận thấy rằng rau diếp có khả năng làm dịu khả năng tình dục. Mặc dù phát hiện này còn gây nhiều tranh cãi, tuy nhiên rau diếp được khuyến cáo là tốt cho những người đàn ông bị xuất tinh sớm.

7. Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Rau diếp rất giàu axit folic, là chất được biết đến để giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Và ngoài ra axit folic còn phòng tránh được bệnh thiếu máu.

Những thực phẩm nên kết hợp với rau diếp

1. Rau diếp + ớt

Rau diếp và ớt là một sự kết hợp hoàn hảo, ớt xào rau diếp không những ngon miệng mà còn thúc đẩy các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

2. Rau diếp + cà chua

Cà chua rất giàu vitamin C và lycopene. Chúng là một trong những thành phần không thể thiếu để giữ ẩm và làm trắng trong mùa hè, nó hiệu quả hơn khi kết hợp với rau diếp. Ngoài ra, nếu ăn rau diếp với cà chua không chỉ thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể, mà còn ngăn chặn sự sản xuất các tế bào ung thư.

3. Rau diếp + gan heo

Cứ tưởng rau diếp ăn sống tốt nhất nhưng nếu kết hợp 3 món này thậm chí ngừa ung thư - 4

Gan là thực phẩm chứa nhiều sắt và vitamin A tốt cho máu và giúp sáng mắt, kết hợp cùng rau diếp làm tăng chất dinh dưỡng. Nếu thường xuyên ăn món gan xào rau diếp sẽ làm cho mắt sáng ra và thị lực tốt hơn.

Tuy nhiên rau diếp là một loại rau lạnh, do đó những người có dạ dày yếu không nên ăn nhiều rau diếp, bằng không sẽ xuất hiện triệu chứng tiêu chảy.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cu-tuong-rau-diep-an-song-tot-nhat-nhung-neu-ket-hop-…

Ăn mướp cùng với những món này thành bài thuốc cực tốt, đặc biệt chị em nên dùng
Mướp không chỉ là món ăn nhiều dinh dưỡng mà còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe của con người. Dưới đây là một số lợi ích mà loại quả này mang lại.
Theo Hà Vũ. Dịch từ Sohu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY