Sau khi nhiều tỉnh thành nới lỏng giãn cách xã hội, Chính phủ đưa ra các gói hỗ trợ nhằm thúc đẩy kinh tế thì cũng là thời điểm thích hợp cho các nhà đầu tư BĐS nhạy bén lên kế hoạch đầu tư dài hạn.

Khi khẩu vị đầu tư BĐS thay đổiQuý III vừa qua, nền kinh tế Việt Nam đã phải hứng chịu một đợt suy giảm nghiêm trọng do áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên diện rộng. Tuy nhiên sau khi dịch bệnh được kiểm soát, thời gian gần đây, Chính phủ ban hành nhiều gói hỗ trợ nhằm khôi phục kinh tế, từng bước chuyển sang trạng thái mới.Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: “Rủi ro lạm phát năm 2022 là rất lớn”. Trước tình hình kinh tế diễn biến phức tạp khó lường và nguy cơ lạm phát diễn ra toàn cầu thì các nhà đầu tư “sành sỏi” đã lên kế hoạch trú ẩn dòng tiền vào các kênh đầu tư an toàn đặc biệt là các sản phẩm giá trị cao như bất động sản.Khi khẩu vị nhà đầu tư thay đổi, xu hướng lựa chọn khu vực được đầu tư hạ tầng, có tiềm năng hồi phục và phát triển kinh tế lớn, thì đó là lúc Thành phố Uông Bí trở thành lựa chọn được nhiều người ưu tiên. Năm 2020, mặc dù bị ảnh bởi dịch Covid-19 song Uông Bí vẫn nỗ lực để tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,8% (cao hơn gần 4,5 lần so với tốc độ phát triển kinh tế cả nước); Tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 3.900 tỷ đồng, là mức cao nhất từ trước tới nay.Cũng trong báo cáo tình hình kinh tế – xã hội năm 2021 của thành phố, Tổng sản phẩm bình quân đầu người đến cuối năm 2021 ước đạt 8.800 USD/người (vượt nghị quyết đề ra). Về du lịch, tính từ ngày 1.1 đến 31.10, toàn thành phố đón được trên 796 ngàn lượt khách, doanh thu trên 398 tỷ đồng, bằng 103.5% so với cùng kỳ. Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công ước thực hiện cả năm đạt gần 655 tỷ đồng, bằng 89,9% kế hoạch.

Đánh thức thị trường BĐS Uông Bí – Quảng Ninh - 1

Uông Bí thu hút nhà đầu tư bất động sản dịp cuối năm

Trung tâm kinh tế ven biển phía BắcKhu kinh tế ven biển Uông Bí – Quảng Yên sẽ được xây dựng và phát triển thành khu kinh tế đa ngành với thời gian xây dựng triển khai từ 2020 – 2035. Nơi đây sẽ hình thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, hậu cần cảng và đô thị hiện đại thông minh của tỉnh Quảng Ninh và khu vực đồng bằng sông Hồng.Khu kinh tế có tổng diện tích 13.303ha và được quy hoạch làm 2 phân khu chính gồm khu phức hợp đô thị, công nghiệp công nghệ cao có diện tích 6.403 ha thuộc 5 phường của thành phố Uông Bí (bao gồm Quang Trung, Trưng Vương, Phương Nam, Phương Đông, Yên Thanh) và 8 phường, xã của thị xã Quảng Yên; khu dịch vụ cảng biển, cảng biển, công nghiệp và đô thị Đầm nhà Mạc diện tích 6.899 ha thuộc 7 phường, xã của thị xã Quảng Yên.Thực tiễn cho thấy, kinh tế biển đã và đang mang lại cho các quốc gia có chiến lược bài bản với tầm nhìn dài hạn, lợi ích lớn. Theo báo cáo The EU Blue Economy Report 2020, kinh tế biển mang lại cho Liên minh Châu Âu 218 tỷ Euro tăng trưởng giá trị gia tăng (GVA) với lợi nhuận là 94 tỷ Euro (số liệu 2018). Còn với Mỹ, báo cáo năm 2020 (số liệu 2017) của Tổ chức quản trị đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ (National Oceanic and Atmospheric Administration – NOAA), kinh tế biển mang lại cho Mỹ 318 tỷ USD trong GDP. Đối với Trung Quốc, từ năm 2010, kinh tế biển đã đóng góp cho GDP quốc gia này 240 tỷ USD.

Đánh thức thị trường BĐS Uông Bí – Quảng Ninh - 2

Thành phố cảng Thượng Hải với con sông Hoàng Phố – nền kinh tế phát triển bậc nhất Trung Quốc

Đánh thức thị trường BĐS Uông Bí – Quảng Ninh - 3

Thành phố Uông Bí tương lai với nền kinh tế trọng điểm ven biển cùng sự phát triển của Sông Uông

Uông Bí – Cực “nam châm” thu hút đầu tưSức hút của thành phố Uông Bí thể hiện rõ ràng hơn trong năm nay khi gần đây thành phố đã nhận được hàng loạt tin vui đầu tư từ xây dựng hạ tầng đến các khu đô thị, vui chơi giải trí. Đây cũng chính là “thời điểm vàng” để các nhà đầu tư tìm kiếm sản phẩm sinh lời lớn với mức chi phí hấp dẫn.Theo đó, ngày 24-10, 4 “đại” dự án với tổng vốn đầu tư trên 280.000 tỷ đồng (hơn 12 tỷ USD) chính thức được khởi công, khởi động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, tạo cơ hội phát triển BĐS tại thị xã Đông Triều, TP Uông Bí và TP Hạ Long.Ngày 01-11, TP Uông Bí chính thức nhận tin vui khi có dự án duy nhất tại Quảng Ninh nằm trong Danh mục kêu gọi đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ. Đây sẽ là động lực lớn giúp thị trường BĐS Uông Bí bùng nổ trong thời gian tới.Trước đó vào tháng 3, Quảng Ninh cũng đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Đại lộ Tây Nam với 10 làn xe. Tổng mức đầu tư của dự án lên đến 9.436 tỷ đồng, hoàn thành vào năm 2022. Tuyến đường huyết mạch này dài 41,2 km, điểm đầu tại thị xã Đông Triều, đi qua thành phố Uông Bí và thị xã Quảng Yên, điểm cuối nối với cao tốc Quảng Ninh – Hải Phòng – Hà Nội thông qua nút giao Đầm Nhà Mạc.Khi đại lộ hoàn thiện sẽ tạo kết nối các dự án này từ thị xã Đông Triều, đi qua thành phố Uông Bí đến thành phố Hạ Long, tạo thành một chuỗi khu đô thị, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí hàng đầu Quảng Ninh. Những dự án nằm trên quốc lộ 18, gần đại lộ Tây Nam sẽ được hưởng lợi, đặc biệt các sản phẩm nhà phố có tính thương mại cao như nhà phố Midtown One, Vincom shophouse,…

Đánh thức thị trường BĐS Uông Bí – Quảng Ninh - 4

Nhà phố thương mại Midtown One có sức nóng lớn nhờ nằm gần đại lộ Tây Nam

Với những bứt phá về phát triển kinh tế cũng như thu hút đầu tư trong 2 năm trở lại đây đã tạo động lực lớn cho bất động sản Uông Bí bùng nổ trong thời gian tới, hứa hẹn BĐS nơi đây sẽ nâng tầm xứng đáng với một đô thị loại II tiềm năng bậc nhất miền Bắc.Nguồn: http://danviet.vn/danh-thuc-thi-truong-bds-uong-bi-quang-ninh-5020211711115458018.htm

LEAVE A REPLY