Đi du lịch ngoài ngắm cảnh vật, con người, nhà cửa và phố xá thì mọi người còn thường quan tâm đến cả những món ăn truyền thống của đất nước mà mình đến thăm. Có bao giờ bạn thắc mắc những món ăn truyền thống và độc đáo của các nước bạn là gì không? Hôm nay hãy cùng Kinhnghiem247.edu.vn dạo quanh châu Á với 10 món ăn độc đáo của các nước láng giềng nhé!
Bạn đang đọc: Dạo quanh châu Á với 10 món ăn độc đáo đến từ các nước láng giềng
Hàn Quốc: Bạch tuộc sống (Sannakji)
Nguyên liệu chính
Món ăn làm từ bạch tuộc sống được tẩm gia vị, nước tương và rắc thêm vừng ở trên. Khách du lịch sau khi ăn đều đánh giá là món này ngon và không có mùi tanh. Ai cũng bị bắt mắt và bất ngờ bởi dĩa bạch tuộc sống còn ngọ nguậy. Nơi nổi tiếng nhất để thưởng thức món này ở là chợ Noryangjin chuyên bán bạch tuộc sống cho khách du lịch.
Tìm hiểu thêm: Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2017 đúng dịp 8/3, còn chờ gì không đi?
>>>>>Xem thêm: Du lịch Kyoto phải thưởng thức những món đặc sản nào và tìm ở đâu?
Điểm đặc biệt của món ăn
Nếu là con bạch tuộc nhỏ thì có thể ăn nguyên con, dùng tay hoặc cuốn vào đũa rồi đưa vào miệng. Nên nhai mạnh và kĩ để tiêu hóa tốt hơn. Còn nếu bạch tuộc lớn thì phải cắt nhỏ nếu không khi ăn sẽ bị dính vào vòm miệng và dẫn đến nghẹt thở. Đây là món ăn nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, đồng thời cũng được xếp vào 1 trong những món ăn nguy hiểm nhất thế giới.
Thông tin quán ăn nổi tiếng
Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Món ăn của nước nào khiến bạn thấy ấn tượng nhất? Hãy comment cho Kinhnghiem247.edu.vn cùng biết với nhé!