Dùng vật dụng bỏ đi “mở rộng” không gian chật hẹp của bức tường

0
99

Mỗi hộ gia đình thường có một bức tường trống, điều đó thực sự đáng tiếc. Trong khi có rất nhiều cách tận dụng để giúp bức tường nhàm chán trở nên “năng động”, đồng thời biểu hiện được nhiều sắc thái sinh động hơn.

Một số đạo cụ đơn giản và thiết thực dưới đây xứng đáng trở thành người bạn suốt đời của bức tường vì khiến cho những bức tường không còn những khoảng trống trơn tru, thiếu cảm xúc nữa. Hơn thế những đạo cụ ấy còn được tái chế từ chính những vật dụng bỏ đi trong nhà. Đó thực sự là chuỗi giải pháp có ý nghĩa cho bạn.

1. Cửa chớp cũ

Dùng vật dụng bỏ đi "mở rộng” không gian chật hẹp của bức tường | ảnh 1

Với sự gia tăng của những nguyên vật liệu khác nhau, giá cũng những bức tranh trang trí tường cứ lặng lẽ tăng lên. Một giải pháp hiệu quả gần như tương xứng mà lại tiết kiệm hơn đó là sử dụng những bức ảnh đẹp, tấm bưu thiếp, địa điểm du lịch hay bức ảnh gia đình… Tấm cửa chớp cũ sẽ giúp trưng bày tất cả. Bạn vừa tận dụng được đồ nội thất bỏ đi lại vừa có được một cách trang trí thời trang mà cá tính.

2. Kệ treo tường

Dùng vật dụng bỏ đi "mở rộng” không gian chật hẹp của bức tường | ảnh 2

Kệ treo tường cũng có thể được cài đặt vào một buồng riêng, ví dụ như phòng tắm chẳng hạn. Nó được sử dụng để lưu trữ đồ vệ sinh, khăn tắm và các vật dụng cá nhân khác. Một cách phục vụ tiện dụng mà lại khai thác được mảng tường trống có ý nghĩa.

3. Khung cửa sổ cũ

Dùng vật dụng bỏ đi "mở rộng” không gian chật hẹp của bức tường | ảnh 3

Khung cửa sổ cũ bị bỏ đi có vô số các lỗ hổng, nhưng với một vài cách kết hợp nó lại trở thành một vật dụng chức năng. Quét cho nó một lớp sơn mới che đi lớp nan cũ kỹ, chờ khô đi thì bạn có thể sử dụng để treo hoa tai và đồ trang sức khác một cách đẹp mắt, độc đáo. Không chỉ làm đẹp môi trường gia đình mà còn làm tăng không gian lưu trữ đúng không?

4. Khung ảnh

Dùng vật dụng bỏ đi "mở rộng” không gian chật hẹp của bức tường | ảnh 4

Gia cố thêm cùng một vài nguyên liệu có thể giúp bạn tái sử dụng chiếc khung ảnh cũ. Bạn có thể bọc bằng giấy gói quà, dây ruy băng hay bất kỳ vải bọc ưng ý nào khác để “khoác” cho nó một “chiếc áo” mới. Nó sẽ trở thành khung nên để treo các bức ảnh trang trí rất đẹp mắt cho bức tường.

5. Xô nước

Dùng vật dụng bỏ đi "mở rộng” không gian chật hẹp của bức tường | ảnh 5

Bạn đang tìm một thùng lưu trữ và bất ngờ nhìn thấy chiếc xô nước cũ? Giải pháp của bạn đó! Bọc lại bề mặt bằng vải hoặc giấy dán dày là bạn có một thiết bị lưu trữ hoàn toàn mới cho phòng tắm. Treo nó trên tường có thể giúp bạn lưu trữ được rất nhiều thứ một cách gọn gàng: bàn chải, dụng cụ làm móng, đồ vệ sinh cá nhân…

6. Lưng tựa của ghế đẩu

Dùng vật dụng bỏ đi "mở rộng” không gian chật hẹp của bức tường | ảnh 6

Một đạo cụ lưu trữ mới lạ mắt được tái chế từ phần lưng tựa của chiếc ghế cũ. Tháo rời hai phần nửa trên và mặt ghế ngồi, chỉ giữ lại phần lưng tựa. Sơn một màu sơn mới phù hợp với phong cách nội thất tổng thể và gắn nó lên tường phòng tắm. Những thanh ngang trước đó có chiều rộng đủ để đáp ứng lưu trữ cần thiết.

7. Móc áo

Dùng vật dụng bỏ đi "mở rộng” không gian chật hẹp của bức tường | ảnh 7

Cắt ngắn một bên của móc áo nhưng không phải loại bỏ tất cả mà chỉ cắt giảm một góc cho phù hợp với thanh gắn tường. Đo khoảng cách móc treo tương ứng cho mỗi móc, gắn móc treo lộn ngược qua các lỗ, cộng thêm một giá đỡ vững chắc là bạn đã hoàn tất một móc treo tường lạ mắt cho tiền sảnh.

8. Ly dùng một lần

Dùng vật dụng bỏ đi "mở rộng” không gian chật hẹp của bức tường | ảnh 8

Bạn nghĩ rằng ly dùng một lần rồi bỏ đi? Đó thực sự là sai lầm. Bạn có thể tự thiết kế một hệ thông lưu trữ đặc biệt cho gia đình. Gắn kết những ly nước đủ kích cỡ, màu sắc lại với nhau và gắn nó lên tường. Thiết bị lưu trữ độc đáo này thực sự có tác dụng làm mới hiệu ứng thị giác cho không gian làm việc của bạn nhiều cảm hứng hơn. Bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ các đối tượng nhỏ cần thiết trong văn phòng hay những phụ kiện của máy tình để bàn cũng thích hợp.

(Theo TTVN/Afamily)