Gần gũi nhau mà như tra tấn

0
9
Vì ám ảnh chuyện ấy mà nhiều người có biểu hiện cảm xúc rất lạ khi lên giường. Xử lý sao với những tổn thương đến từ quá khứ? Ôm kín trong lòng hay nên chia sẻ với tình nhân?

H. là bạn khác phái khá thân của tôi. Sau khi kết hôn, H. bỗng có vẻ ưu tư. Hỏi thăm mãi, mới nghe anh ấy thổ lộ: Vợ anh, ngoài giọt nước mắt rơi trong đêm tân hôn, cô ấy thường lén lút khóc mỗi khi hai vợ chồng gần gũi.

Điều này làm H. đâm ra nghi ngại và thắc mắc. Nhưng hỏi han, thì vợ cứ bảo là không có gì. Cuộc sống của hai người nhìn chung đều khá ổn, nhưng sự đa cảm của vợ sau mỗi lúc ái ân làm anh khó xử. Vợ anh cũng không nhiệt tình đáp ứng lắm chuyện gối chăn cùng chồng. H. băn khoăn rằng, cô ấy có vấn đề gì về tâm lý, hay là thực sự đang gặp chuyện gì? H. quả là chẳng dám mở lời, dù anh đã cố an ủi vợ, nhưng tình hình vẫn âm thầm tiếp diễn như thế làm anh thêm lo…

Gần gũi nhau mà như tra tấn
Nhiều phụ nữ ở bên chồng nhưng luôn bị quá khứ dằn vặt… Ảnh minh hoạ

Tôi gợi ý cho H. những khả năng làm cho người ta khó có thể thật sự bước qua để tận hưởng một đời sống tình dục viên mãn. Ví như trước đây từng làm “chuyện ấy” với một ai khác ngoài chồng, và giờ mỗi khi lên giường là bị ân hận, day dứt.

Phụ nữ mang nỗi giày vò là có lỗi với chồng, đặc biệt nếu chồng đối xử tốt và chu đáo. Nhưng đến mức bộc lộ ra bên ngoài bằng cách khóc lóc thì cũng hơi bị hiếm. Hoặc là cô ấy bị ám ảnh bởi hành vi tình dục cưỡng bức, kiểu như từng bị hãm hiếp chẳng hạn. Đừng loại trừ khả năng bị xâm hại thuở còn bé, nên tâm lý bất an.

Cũng có khi, hồi nhỏ vô tình bắt gặp cha mẹ chơi trò “xếp hình” cũng làm cho một đứa trẻ nghĩ ngợi, ghi sâu vào trong trí nhớ. Thậm chí, chỉ cần nhìn thấy ai đó khỏa thân thôi cũng khiến một cô bé rụt rè không biết chia sẻ với ai bị hoảng loạn, chẳng hạn…

H. khẳng định là anh vô cùng nâng niu, nhẹ nhàng âu yếm vợ, không hề làm cho cô ấy sợ hãi hay tổn thương. Hơn nữa, vợ anh vẫn còn con gái khi lập gia đình… Sau nhiều lần hỏi han, động viên, cuối cùng vợ anh bật khóc và cho biết, chẳng hiểu sao ngày trước trong gia đình luôn coi sex là một thứ gì đó cấm kỵ, ghê gớm, nên giờ cô ấy vẫn cảm thấy… lảng tránh, ghê ghê sao ấy!

H. nhẹ nhõm như trút được gánh nặng. Anh ra sức vỗ về trấn an vợ, và may thay, hạnh phúc trọn vẹn cuối cùng đã mỉm cười với vợ chồng anh, khi vợ H đã vui vẻ “hợp tác” hơn hẳn.

Thông thường, giữa hai phái, thì nữ giới dễ bị một tác động nào đấy, ngắn hay dài hạn trong quá khứ làm ảnh hưởng tới đời sống lứa đôi ở thì hiện tại. Ai hay cả nghĩ, yếu đuối sẽ khó quên những ký ức đáng buồn đó nhiều hơn là một người mạnh mẽ, quyết đoán. Mức độ ít nhiều cũng tùy vào mỗi cá nhân nữa. Không hiếm chị tâm sự là bị “trơ” vì cứ mỗi lần gần chồng là nhớ đến… người cũ, hạnh phúc hay khổ đau cũng vẫn làm cho hiện tại chẳng thể nào lên đỉnh nổi.

Lại có người giận chồng dám ăn vụng chả, thế là nếu chồng “đụng” vào người là cảm thấy… muốn ói, cố chịu đựng thôi, nào vui thú gì. Những tình trạng kiểu ấy vô cùng phổ biến, nguy hiểm chứ chẳng chơi, vì sẽ làm cho người ta dần trở nên mất hết mọi cảm xúc dành cho bạn đời của thì hiện tại.

Gần gũi nhau mà như tra tấn - 1
Vợ chồng cần lắm sự đồng cảm ủi an để bước qua quá khứ. Hình minh hoạ

Thế nhưng, nam giới cũng có khi bị ám ảnh, dẫn đến chán ngán, không còn ham muốn, chẳng tha thiết chuyện quan hệ nam nữ. Ví như từng bị “đối tác” chê trách “yếu kém”, “nhỏ hay ngắn quá”, bị phản bội, xúc phạm… sẽ làm cho người đàn ông mất cảm hứng với sex.

Đối với nam giới, cảm giác tự tôn vô cùng quan trọng, và giường chính là nơi chốn để một người đàn ông thể hiện bản lĩnh phái mạnh của mình. Nếu bị chê thẳng mặt ở ngay lãnh địa của mình sẽ dễ khiến cho nam giới mất lửa, tạm thời hay tắt hẳn cũng chẳng phải là điều khó hiểu.

Xử lý sao với những tổn thương đến từ quá khứ? Ôm kín trong lòng, chỉ mình ta biết hay chia sẻ với tình nhân?

Tùy bạn, không có mẫu số chung cho cuộc đời muôn hình vạn trạng. Nhưng, sự quan tâm và thấu hiểu của người trong cuộc vô cùng quan trọng. Trước biểu hiện có phần hơi lạ của vợ hay chồng, bạn tất nhiên lưu tâm nhưng đừng tra hỏi, càng chớ nghi ngờ quy kết, có khi biến bệnh nhẹ thành nặng, rồi… nan y luôn là hết thuốc chữa!

Theo Gia Khánh (Phunuonline.com.vn)

LEAVE A REPLY