Gỗ đỏ – vật liệu tự nhiên hoàn hảo cho công trình xanh

0
33

Gỗ đỏ – vật liệu tự nhiên hoàn hảo cho công trình xanh

26/08/2014 13:38

Cùng chủ đề : Vật liệu xanh

  • Công nghệ in 3D đang thay đổi ngành bất động sản như thế nào?
  • Có thể tạo ra gạch nhẹ từ tàn thuốc lá?
  • 5 vật liệu thay thế để xây dựng nơi trú ẩn khẩn cấp

Trong thiết kế xây dựng, gỗ đỏ thường được sử dụng cho các kết cấu ngoài trời hàng rào và sàn. Loại gỗ này có khả năng chịu được mối mọt và các điều kiện thời tiết khác nhau. Gỗ đỏ là vật liệu hoàn hảo cho bất cứ công trình kiến trúc nào.

gỗ đỏ, vật liệu xanh
Phải mất từ 60-75 năm để một cây gỗ đỏ có thể thu hoạch, do đó loại gỗ
này là nguồn tài nguyên tái tạo góp phần vào sự phát triển bền vững.

Vốn là một loại vật liệu tự nhiên, gỗ đỏ có thể tự phân hủy và trở lại đất dưới dạng gỗ vụn hoặc gỗ dăm ở cuối vòng đời. Hiện nay, gỗ đỏ cũng được công nhận là loại vật liệu chống mối mọt rất tốt. Mặt khác, vật liệu thân thiện này giống với tuyết tùng trong khả năng chống chịu thời tiết thay vì phải dùng tới hóa chất như các loại gỗ khác.

Khi so sánh chu kỳ sống của gỗ đỏ California với vật liệu sàn nhựa cho thấy, về cơ bản vật liệu sàn tự nhiên bền vững hơn so với các sản phẩm nhựa.

Thực tế cho thấy, vật liệu ván sàn thay thế được làm từ chất dẻo dầu mỏ không tốt đối với môi trường. Loại vật liệu thay thế sẽ khiến lượng khí thải carbon gia tăng. Trong khi đó, gỗ đỏ và các vật liệu xây dựng tự nhiên có tác động tích cực đối với môi trường, hơn nữa khâu chế biến lại đơn giản hơn.

Vật liệu tự nhiên gỗ đỏ có khả năng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết, luôn giữ được màu sắc tự nhiên còn vật liệu ván sàn nhựa cần vệ sinh làm sạch và bảo dưỡng thường xuyên.

LEAVE A REPLY