Khi các ông chồng giống anh Bảo ‘tuần lộc’ ngay cả chốn phòng the: ‘Nhà bao việc cứ làm người ta sung sướng’

0
14

“Vậy là kệ chồng gõ máy tính, mình cứ mơn trớn hết chỗ nọ đến chỗ kia. Lão cứ ngoáy ngó nhột quá không chịu được…”, Thủy kể.

Chắc hẳn những ai là fan của bộ phim Hoa hồng trên ngực trái sẽ ấn tượng bởi nhân vật Bảo – anh chàng cao to, đẹp trai, công việc ổn định nhưng lại mắc “bệnh” thâm niên: toàn để bị gái “cắm sừng”. Từ 1 nhân vật khá thú vị trong phim, hội chị em lại thi nhau liên tưởng đến các đức ông chồng nhà mình. Có bao anh trung thành với kiểu nguyên tắc như Bảo “tuần lộc”, lúc nào mở miệng ra cũng 1 là, 2 là…

Ấy thế nhưng, mấy chị em lại rúc rích chia sẻ với nhau chuyện khi các ông chồng khô khan đấy mang mớ nguyên tắc lên giường thì sẽ thế nào nhỉ?

An – cô vợ mới kết hôn được 6 tháng kể: “Vì em sợ mấy lão nói hay, dẻo miệng nguy cơ phản bội cao nên ôm ngay 1 lão lừ lừ như cái tàu điện. Đã thế còn sạch sẽ, nguyên tắc, khô khan và khó tính. Ôi giời y như anh Bảo trong phim Hoa hồng trên ngực trái. Hồi yêu em cứ tưởng lúc ‘ấy’ lão sẽ mềm mại hơn ai ngờ lấy về mới ấm ức.

Khi các ông chồng giống anh Bảo 'tuần lộc' ngay cả chốn phòng the: 'Nhà bao việc cứ làm người ta sung sướng'

Ảnh minh họa

Chồng em làm bác sĩ nên sống khoa học lắm, lúc nào cũng bắt vợ phải thế nọ thế kia mới tốt cho sức khỏe. Mới cưới lão đã dành nguyên 1 đêm tân hôn thuyết giảng cho em về quan hệ vợ chồng sao cho đúng, sức khỏe sinh sản… Mà em thì suy nghĩ hiện đại, lúc nào cũng muốn chiều chồng, chồng lại cứ chối đây đẩy mới lạ chứ. Sáng tạo gì cái lại ‘đừng, làm thế mất vệ sinh lắm’. Có hôm em rủ đổi gió dưới phòng bếp mà lão ta rú lên ‘điên à, sao em lại nghĩ ra trò ấy, thật bệnh hoạn’. Bó tay không!

Mỗi lần 2 vợ chồng ‘gần gũi’ lão nhanh chóng hoàn thành hết các thủ tục rồi bảo em ’30 phút là thời lượng tốt nhất rồi, chúng mình cần ngủ trước 11 giờ mới tốt cho sức khỏe. Ôi em phát điên luôn”.

Kim có 1 ông chồng cũng khù khoằm không kém. Cô có thắc mắc gì chồng cũng chỉ 1 tuyên ngôn: “Vì là người sống nguyên tắc nên anh mới thành công trong mọi việc đấy”. Nhưng anh lại không biết mình thất bại với chính người vợ ngày ngày mong mỏi được anh thấu hiểu, lắng nghe.

Kim tâm sự: “Chồng mình nói chung mọi thứ đều ổn, yêu vợ thương con, phải cái tính máy móc quá. Mình nhớ nhất 1 lần, hôm ấy là kỉ niệm ngày cưới, mình hào hứng chuẩn bị các thứ. Đến giờ phút chỉ còn 2 vợ chồng, mình chủ động tạo bất ngờ cho anh ấy thì chồng đẩy vội vợ ra. Lão nháo nhào bật điện thoại xem lịch và bảo ngày mai có buổi ký kết hợp đồng lớn, không muốn ‘dính đến gái’ cho suôn sẻ. Ở đâu lại có kiểu quan niệm dở hơi thế không biết.

Tức mình mình chả thèm nói gì nữa. Hôm sau lão nhắn tin xin lỗi rồi hẹn tối 2 vợ chồng đi ăn nhưng chốt lại vẫn là câu ‘nguyên tắc của anh nó thế’, càng làm mình cáu điên nhưng biết sao được, thôi thì chuyện khác tốt với mình là được rồi”.

Khi các ông chồng giống anh Bảo 'tuần lộc' ngay cả chốn phòng the: 'Nhà bao việc cứ làm người ta sung sướng' - 1

Ảnh minh họa

Hài hước hơn là chuyện nhà Thủy, cô đã không biết bao phen khóc dở mếu dở với “ông chồng 123”. Thủy kể: “Không ngờ chồng mình đi trước trend của dân mạng cả chục năm rồi nhé. Vì câu cửa miệng của anh ấy là ‘nhà bao nhiêu việc’. Nếu nói độ nguyên tắc của anh Bảo ‘tuần lộc’ thì chưa là gì với chồng mình. Vợ bảo cho tăng điều hòa lên cũng ‘1 là em đắp chăn vào, 2 là ra phòng giữa ngủ’. Nhiều lúc nghĩ tức lắm cơ, chả nhẽ cãi nhau từ những cái nhỏ nhặt.

Trong vấn đề kia thì khỏi phải bàn, chẳng mấy khi mà mình thấy được yêu thương hay nâng niu cả. Chồng mình là dân xây dựng nên cũng nhiều việc. Có lần thấy chồng làm việc khuya, pha cho cốc cafe sữa xong ôm cổ vuốt ve tí cho tình cảm. Chồng cũng có đáp lại, chắc tại vợ mặc váy ngủ gợi cảm quá không cưỡng nổi. Anh ấy bế mình lên giường, hết nụ hôn dạo đầu xong thì thầm vào tai vợ ‘nhanh nhé, anh còn bao việc’. Thật sự không hiểu ông ấy nghĩ gì nữa, mình tụt mọi cảm xúc luôn.

Còn 1 lần khác thì thế này. Hôm ấy cả gia đình đi du lịch. Đến tối con bé nhà mình sang phòng ông bà ngủ thế là 2 vợ chồng được riêng tư. Vậy mà vừa nằm xuống giường chồng đã thốt lên ‘có vết ố trên ga, dậy ngay để anh gọi người thay đã em’. Xong cái màn sạch sẽ thì lại đến ‘anh check nốt mấy cái mail’.

Mình bực quá chủ động luôn vì chẳng mấy khi vợ chồng được có không gian riêng thế này. Vậy là kệ chồng gõ máy tính, mình cứ mơn trớn hết chỗ nọ đến chỗ kia. Lão cứ ngoáy ngó nhột quá không chịu được. Mình bảo: ‘Cảnh đẹp thơ mộng thế này mà không mặn nồng tí à?’. Lão vừa cười vừa gắt: ‘Khổ quá, đã bao việc cứ làm người ta sung sướng’. Mình vừa tức vừa buồn cười nhại lại câu quen thuộc của chồng ‘nguyên tắc của anh là phải xong hết việc đã’. Nỗi khổ không biết nói cùng ai”.

Quả là muôn màu muôn vẻ, nhưng đã là bản tính thì khó mà thay đổi được. Thế nên các anh ạ, đâu phải phụ nữ chúng tôi là cục gỗ không có cảm xúc đâu. Các anh vô tâm đến mức cứ hồn nhiên hành động theo ý mình mà chẳng cần biết những chi tiết nhỏ ấy cũng đủ làm vợ hụt hẫng, thậm chí nhiều lần còn gây ra tổn thương sâu sắc

1 người đàn ông nguyên tắc không xấu, nhưng các anh hãy biết đặt nguyên tắc ấy vào đúng vị trí, hoàn cảnh. Đừng cứng nhắc như cỗ máy. Đặc biệt đã vào phòng ngủ, hãy trút bỏ hết những bộn bề, lo toan, hãy để bản thân được thăng hoa, thể hiện hết những bản năng của mình trong sự đưa đường dẫn lối của tình yêu. Vì tình dục không có chỗ cho những nguyên tắc, đàn ông nhé.

Theo Đậu (Helino)

LEAVE A REPLY