Khu vườn tươi tốt của người đàn ông ấp ủ tình yêu làm vườn từ năm 8 tuổi

0
40

Khu vườn tươi tốt của người đàn ông ấp ủ tình yêu làm vườn từ năm 8 tuổi

(Dân trí) – Khu vườn của Joe Lamp’l khiến nhiều người ngưỡng mộ khi được trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ với đủ loại rau quả xanh tươi mát mắt.

Khu vườn tươi tốt của người đàn ông ấp ủ tình yêu làm vườn từ năm 8 tuổi - 1
Ông Joe Lamp’l hiện đang sinh sống ở một ngôi nhà vườn xinh xắn tại Atlanta, bang Georgia, Mỹ. Khu vườn của Joe gây ấn tượng với nhiều người nhờ sự tươi tốt, xanh mát của đủ loại rau ngon, trái ngọt.
Khu vườn tươi tốt của người đàn ông ấp ủ tình yêu làm vườn từ năm 8 tuổi - 2

“Tôi là một người ám ảnh với việc làm vườn và thật may mắn khi có thể biến nó thành công việc thường ngày. Sau nhiều năm, niềm đam mê đó vẫn cháy bỏng trong tôi. Hôm nay, tôi lại thích làm vườn hơn hôm qua và ngày mai tôi sẽ hào hứng hơn hôm nay. Làm vườn không bao giờ là nhàm chán cả”, Joe chia sẻ.

Khu vườn tươi tốt của người đàn ông ấp ủ tình yêu làm vườn từ năm 8 tuổi - 3

Đến thời điểm hiện tại, ông nói rằng, niềm đam mê ấy luôn là một trong những quyết định sáng suốt nhất mà ông theo đuổi. Công việc làm vườn khiến ông cảm thấy yêu đời, phấn khích và thấy mình đang làm được những việc có ích cho người thân, cho cuộc sống.

Khu vườn tươi tốt của người đàn ông ấp ủ tình yêu làm vườn từ năm 8 tuổi - 4
Từ khi Joe 8 tuổi, ông đã bắt đầu theo bố mẹ ra vườn để ngắm nhìn các loại cây họ trồng. Có lần, Joe cắm cành cây gãy xuống đất và vài tuần sau, nó bén rễ. Đó cũng là thời điểm ông nhận ra tình yêu của mình với công việc làm vườn.
Khu vườn tươi tốt của người đàn ông ấp ủ tình yêu làm vườn từ năm 8 tuổi - 5

Khi lớn lên, Joe bắt đầu tìm cách kiểm soát nguồn gốc và chất lượng của những loại thực phẩm có trên bàn ăn của mình. Ông áp dụng phương pháp trồng cây hữu cơ và nghiên cứu cách giúp đất trở nên giàu dinh dưỡng hơn. Mỗi loại cây, ông đều ghi chép cẩn thận quá trình lớn lên và cách chăm sóc phù hợp.

Khu vườn tươi tốt của người đàn ông ấp ủ tình yêu làm vườn từ năm 8 tuổi - 6
Trải qua hàng chục năm, ông đã sở hữu khu vườn thật đẹp cho riêng mình. Khu vườn ấy cũng được nhiều người biết đến qua các chương trình truyền hình quốc gia. Joe không ngần ngại mở các khóa học trực tuyến miễn phí giúp những người có chung niềm đam mê có thể hiện thực hóa giấc mơ tự chủ trong việc cung cấp thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày.
Khu vườn tươi tốt của người đàn ông ấp ủ tình yêu làm vườn từ năm 8 tuổi - 7
“Nghe có vẻ ích kỷ nhưng tôi mong muốn mọi người cũng yêu thích trồng trọt giống như tôi vậy”, Joe cho hay.
Khu vườn tươi tốt của người đàn ông ấp ủ tình yêu làm vườn từ năm 8 tuổi - 8

Khu vườn của Joe nằm trên một trang trại rộng khoảng 2ha phía bắc Atlanta và hoàn toàn được trồng theo phương pháp hữu cơ.

Khu vườn tươi tốt của người đàn ông ấp ủ tình yêu làm vườn từ năm 8 tuổi - 9
Ngoài các loại rau ăn hàng ngày, Joe cũng trồng thêm nhiều loại quả như sung, mâm xôi, việt quất… Joe bắt đầu chu kỳ trồng trọt hàng năm vào đầu mùa xuân với các cây trồng mùa lạnh và trồng đợt thứ ba vào mùa thu để có thể thu hoạch vào tháng 12.
Khu vườn tươi tốt của người đàn ông ấp ủ tình yêu làm vườn từ năm 8 tuổi - 10
Chất lượng của đất là mối quan tâm hàng đầu của Joe bởi nó quyết định phần lớn chất lượng và hương vị của rau quả. Joe cải tạo đất 2 lần/năm bằng lá vụn thu thập được từ những khu vực xung quanh.

Thay vì sử dụng hóa chất, Joe sẵn sàng chấp nhận thiệt hại đối với cây trồng khi có sâu bệnh. Ông sử dụng hàng rào chắn để chủ động ngăn chặn các loại côn trùng có cánh gây hại và dành ít nhất vài phút mỗi ngày để kiểm tra cây trồng của mình.

Khu vườn tươi tốt của người đàn ông ấp ủ tình yêu làm vườn từ năm 8 tuổi - 11
Với Joe, làm vườn là những trải nghiệm học hỏi không ngừng. Luôn có những bài học thú vị, ý nghĩa và hữu ích mà ông học được từng ngày, từng giờ khi tiếp xúc với cây cỏ. “Sự kỳ diệu của thiên nhiên không bao giờ ngừng khiến tôi kinh ngạc. Nó là động lực cho tôi mỗi ngày”, Joe nói.

LEAVE A REPLY