Kinh nghiệm chọn cửa cuốn an toàn

0
36

Kinh nghiệm chọn cửa cuốn an toàn

20/11/2014 11:43

Cùng chủ đề : Chọn đồ nội thất

  • 14 thiết kế nội thất không còn phù hợp với ngôi nhà hiện đại
  • 10 mẫu bàn cà phê gỗ tạo không khí ấm áp và mời gọi
  • Mẫu tủ gỗ kết hợp hoàn hảo giữa phong cách và chức năng

Với nhiều điểm cộng như tính thẩm mỹ, độ an toàn, sự tiện nghi… cửa cuốn hiện được khá nhiều gia đình tin dùng. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn cửa cuốn tốt.

Khả năng nhận biết chướng ngại vật

Cửa cuốn đặc biệt được ưa chuộng bởi tính an toàn so với các dòng cửa truyền thống, đặc biệt là với những ngôi nhà mặt đường, mặt ngõ.

Tuy vậy trong thực tế sử dụng cũng đã có nhiều sự cố đnág tiếc xảy ra khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi trong nhà bất cẩn đi qua lúc cửa đang đóng xuống.

Để tránh rủi ro này, bạn nên quan tâm đến khả năng nhận biết chướng ngại vật của cửa.

Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại cửa cuốn được trang bị hệ thống đảo chiều không dây và hệ thống sensor hồng ngoại giúp cửa cuốn nhận biết và đảo chiều đi lên khi cửa gập chướng ngại vật trong quá trình đóng cửa.

Khi lựa chọn cửa cuốn bạn nên chú ý đến yếu tố này đê đảm bảo an toàn cho gia đình.

Khả năng chống sao chép mã số mở cửa

Thực tế cho thấy kẻ gian có thể dùng thiết bị dò sóng để “ăn cắp” mã số mở cửa, đột nhập vào nhà đối với những cửa cuốn sử dụng mô tơ Trung Quốc với hệ điều khiển công nghệ mã cố định – Fixed Code.

Khắc phục tình trạng này, công nghệ Austmatic Rolling Code (Công nghệ ARC) đã được một số hãng cửa cuốn nổi tiếng uy tín áp dụng trên hệ điều khiển cửa cuốn. Theo đó hệ điều khiển của cửa cuốn sẽ sinh ra hàng tỉ mã ngẫu nhiên, không lặp lại trong mỗi lần sử dụng.

Các mã điều khiển này được sinh ra khi người sử dụng bấm nút điều khiển từ xa để vận hành cửa. Ngay sau phiên làm việc, mã điều khiển ngẫu nhiên này sự tự hủy và được thay thế bởi một mã ngẫu nhiên khác. Nhờ đó mà kẻ gian không thể sao chép mã điều khiển cửa cuốn để thực hiện việc đột nhập, đảm bảo tối đa sự an toàn cho ngôi nhà và cả gia đình bạn.

cửa cuốn
Nên xem xét kĩ khả năng chống sao chép mã số của cửa cuốn để đảm bảo độ an toàn

Tuổi thọ sản phẩm

Tuổi thọ sản phẩm là yếu tố rất đáng quan tâm bên cạnh độ an toàn.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn cửa cuốn chính hãng, được sản xuất đồng bộ tại nhà máy với những tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt. Cửa tốt cộng với việc sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn không phải lăn tăn về vấn đề an ninh cũng như việc phải động chạm đến phần cứng của ngôi nhà để sửa cửa.

Khả năng thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp

Xu hướng kiến trúc hiện đại, đặc biệt ở các đô thị dạng nhà lô, nhà ống khá phổ biến, cửa mặt tiền là lối ra vào độc đạo của ngôi nhà.

Một cửa cuốn an toàn còn phải có khả năng thoát hiểm, đặc biệt khi xảy ra hỏa hoạn, hệ thống điện bị ngắt dẫn tới cửa cuốn không thể hoạt động.

Để hạn chế tình trạng này bạn nên chọn loại sản phẩm được trang bị hệ thống chốt ly hiện đại. Với hệ thống này khi xảy ra các trường hợp nguy cấp, người sử chỉ cần gạt chốt là có thể mở cửa bằng tay 1 cách dễ dàng để thoát ra ngoài.

cửa cuốn
Nên chọn loại cửa cuốn được trang bị hệ thống chốt ly 

Nguồn gốc xuất xứ

Càng nhiều người sử dụng, thị trường càng xuất hiện nhiều mẫu mã thậm chí hàng nhái hay cá nhân tự mua linh kiện trôi nổi về gia công, lắp ráp thành 1 bộ cửa cuốn rồi bán cho khách hàng để kiếm lời.

Giá thành cửa cuốn được làm nhái hay tự gia công sẽ rẻ hơn nhưng rủi ro khi sử dụng cũng cao hơn. Chế độ bảo hành cũng thấp hơn. Do đó, bạn nhất định nên quan tâm đến nguồn gốc sản phẩm và yếu tố bảo hành khi mua cửa, tốt nhất hãy các loại sản phẩm của các hãng cửa cuốn chính hãng, có uy tín.

Dịch vụ bảo hành, sửa chữa sau bán hàng

Cửa cuốn là một hệ thống phức tạp hoạt động dựa trên nguyên tắc tự động hóa, bởi vậy sau khi lắp đặt cửa cần được theo dõi, bảo trì, chăm sóc thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt nhất.

 Thế nên bạn cũng cần quan tâm đến chế độ bảo trì, theo dõi sau bán hãng của hãng cửa cuốn khi chọn cửa.

Dịch vụ bảo trì tốt không chỉ giúp bạn phát hiện và khắc phục sớm các sự cố của cửa mà còn giúp bạn xử lý những tình huống khẩn cấp một cách nhanh chóng.

 

 

LEAVE A REPLY