Kinh nghiệm du lịch Vân Nam (Trung Quốc) hữu ích của cô bạn Hà thành

Vân Nam là một điểm du lịch hấp dẫn của Trung Quốc khi hội tụ những di sản văn hóa, thiên nhiên tuyệt đẹp như thành cổ Lệ Giang, Shangri-La, Côn Minh,… luôn hút hồn khách du lịch. Cùng Kinhnghiem247.edu.vn tham khảo kinh nghiệm du lịch Vân Nam, Trung Quốc sau đây để có chuyến đi thú vị nhé các bạn!

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm du lịch Vân Nam (Trung Quốc) hữu ích của cô bạn Hà thành

“Venice của phương Đông” – cái tên mĩ miều này được đặt cho thành cổ Lệ Giang của Vân Nam đã từ rất lâu rồi. Ắt hẳn bạn cũng đang thắc mắc tại sao thành phố cổ này lại được nhiều người gắn với Venice của Ý phải không? Mang theo thắc mắc này, cô bạn Mai Phương đã đến Vân Nam (Trung Quốc) để xem thực hư về một Venice giữa lòng châu Á.

Đôi nét về tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Vân Nam là một tỉnh nằm ở phía Tây Nam Trung Quốc, giáp biên giới với Myanmar, Lào và Việt Nam. Tỉnh Vân Nam có diện tích khoảng 394.000 km², chiếm 4,1% tổng diện tích Trung Quốc.

Kinh nghiệm du lịch Vân Nam (Trung Quốc) hữu ích của cô bạn Hà thành

Bản đồ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) (ảnh: internet)

Thời điểm lý tưởng để đến Vân Nam

Bạn có thể tự do lựa chọn thời điểm phù hợp với mình để vi vu đến Vân Nam bởi Vân Nam là tỉnh có khí hậu khá thoải mái, ấm áp quanh năm. Tuy nhiên, thời điểm được xem là lí tưởng để đến thành phố này là vào mùa thu, khi lá đổi vàng, nước hồ xanh lam và tuyết thì trắng xóa trên đỉnh Ngọc Long.

Tìm hiểu thêm: 5 địa điểm du lịch Đài Loan cực hấp dẫn cho mùa hè 2023

Kinh nghiệm du lịch Vân Nam (Trung Quốc) hữu ích của cô bạn Hà thành
Cây cỏ chuyển sang sắc vàng vào mùa thu (ảnh: internet)

Còn nếu bạn thích ngắm hoa thì hãy đến đây vào mùa xuân, những đóa hoa đào và hoa cúc luôn chào đón bạn đến với sắc xuân của Vân Nam đấy!

Kinh nghiệm du lịch Vân Nam (Trung Quốc) hữu ích của cô bạn Hà thành

>>>>>Xem thêm: Khám phá 5 hòn đảo hoang sơ tuyệt đẹp ít người biết đến ở Việt Nam

Sắc hoa anh đào rực hồng trên đồi chè vào mùa xuân (ảnh: internet)

Visa đi Trung Quốc

Bạn có thể tự làm visa đi Trung Quốc với giá khoảng 60$ (1.400.000 VND) hoặc liên hệ với các công ty du lịch với giá đắt hơn khoảng 100$ (2.300.000.VND). Theo chia sẻ của bạn Mai Phương, nếu bạn lên kế hoạch đi Trung Quốc từ sớm thì hãy tự làm visa để tiết kiệm chi phí, khi làm gần sát ngày đi thì giá sẽ rất cao.

Đổi tiền đi Trung Quốc

Đơn vị tiền tệ của nước Cộng hòa Nhân Dân Trung Hoa là đồng nhân dân tệ (theo qui ước quốc tế là RMB), đơn vị đếm của đồng tiền này là nguyên, viên (tệ/hào). Theo lời khuyên của bạn Mai Phương thì bạn nên đổi tiền trước ở Việt Nam và lựa chọn cho những bạn ở Hà Nội là Hà Trung nhé! Còn những bạn ở TP. Hồ Chí Minh thì có thể ra chợ Bến Thành để đổi tiền.

Cách di chuyển đến Vân Nam

Có 2 cách di chuyển đến Vân Nam là bằng đường hàng không và đường bộ, bạn nên lựa chọn cách đi phù hợp với thời gian và kinh phí của mình. Vì bạn Mai Phương di chuyển bằng đường bộ nên Kinhnghiem247.edu.vn sẽ chia sẻ kĩ hơn về kinh nghiệm di chuyển từ Hà Nội đến Vân Nam bằng đường bộ.

1. Nếu lựa chọn di chuyển bằng đường hàng không, bạn có thể bay từ Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh đến Côn Minh (Vân Nam) qua sân bay Trường Thủy Côn Minh (mã IATA: KMG). Tham khảo và đặt vé máy bay đến Côn Minh tại đây.
  2. Lựa chọn di chuyển bằng đường bộ, bạn Mai Phương đi theo cung đường Hà Nội – Lào Cai – Côn Minh – Lệ Giang – Shangri-La và trở về theo đường cũ. Chi tiết cách đi như sau:
  • Ngọc Long Tuyết Sơn là ngọn núi khá cao so với mực nước biển, để phòng trường hợp khó thở, bạn nên mang theo bình oxy khi đi tham quan núi nhé!
  • Rất rất nên đặt vé online các điểm đến như tu viện Songzanlin, Ngọc Long Tuyết Sơn, núi Shika,… vì theo như bạn Mai Phương chia sẻ thì giá vé online và giá vé mua tại quầy chênh nhau khá lớn đấy! Như vé đi núi Shika, bạn Mai Phương mua online chỉ 130 CNY (440.000 VND) nhưng vé mua tại quầy thì lên đến 220 CNY (747.000 VND).
  • Nếu bạn nào muốn chụp ảnh với chú bò Yak ở quảng trường thành cổ Shangri-La thì không nên ghé nơi này vào thứ 7 và chủ nhật vì hai ngày này chú bò được nghỉ, không làm việc.
  • Nếu bạn lựa chọn đi xe chiều Hà Nội – Lào Cai và ngược lại thì nên đặt vé trước cả chiều đi và chiều về, tránh tình trạng bị động, phải đợi xe rất lâu.
  • Cảm ơn Mai Phương đã chia sẻ những hình ảnh và thông tin hữu ích để xây dựng nên bài viết này! Kinhnghiem247.edu.vn cũng chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời ở vùng đất Vân Nam từ những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết về du lịch Trung Quốc dưới đây:

• Ngẩn ngơ với những cổ trấn đẹp như tranh ở Trung Quốc
    • Địa mạo Đan Hà, Trung Quốc: Đẹp ngỡ ngàng tiên cảnh nơi hạ giới
    • Vũ Hán, Trung Quốc – vẻ đẹp cổ điển nhưng phồn hoa
    • Trương Gia Giới: “Xứ Pandora trên Trái Đất” đẹp nức tiếng ở Trung Quốc

Nhớ ghé Kinhnghiem247.edu.vn thường xuyên để có thật nhiều thông tin hữu ích về điểm đến sắp tới nhé!