Đối với nhiều người bơ được xem là món ăn dễ béo, gây tăng cân nhưng thực tế đây lại chính là một trong những bí quyết giúp giữ dáng của bà mẹ 2 con Hà Tăng.

Ngoài luyện tập yoga, người đẹp cũng rất chú trọng tới chế độ ăn và một trong những thực phẩm được Tăng Thanh Hà yêu thích để ăn hàng ngày đó là quả bơ, nhất là trong bữa sáng. Nếu thường xuyên theo dõi người đẹp Tăng Thanh Hà sẽ dễ dàng nhận thấy cô thường chia sẻ những bữa sáng với nguyên liệu từ quả bơ rất hấp dẫn.

Loại quả Hà Tăng dùng làm bữa sáng để giảm cân được xem là amp;#34;siêu thực phẩmamp;#34; vì điều này - 1

Loại quả Hà Tăng dùng làm bữa sáng để giảm cân được xem là amp;#34;siêu thực phẩmamp;#34; vì điều này - 3

Người đẹp Hà Tăng dù đã là mẹ 2 con nhưng vóc dáng thon gọn nhờ tập yoga và chế độ ăn khoa học.

Quả bơ được đánh giá rất cao về giá trị dinh dưỡng và còn được ví như “siêu thực phẩm” bởi có quá nhiều lợi ích với sức khỏe. Bơ rất bổ dưỡng và chứa nhiều loại chất dinh dưỡng, bao gồm 20 loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Trong 100g bơ có chứa:

– Vitamin K: 26% lượng khuyến nghị mỗi ngày

– Folate: 20% lượng khuyến nghị mỗi ngày

– Vitamin C: 17% lượng khuyến nghị mỗi ngày

– Vitamin B5: 14% lượng khuyến nghị mỗi ngày

– Vitamin B6: 13% lượng khuyến nghị mỗi ngày

– Vitamin E: 10% lượng khuyến nghị mỗi ngày

Nó cũng chứa một lượng nhỏ magiê, mangan, đồng, sắt, kẽm, phốt pho và vitamin A, B1 (thiamine), B2 (riboflavin) và B3 (niacin).

Đặc biệt bơ thậm chí còn chứa lượng kali nhiều hơn cả chuối. Kali là một chất dinh dưỡng mà hầu hết mọi người không có đủ. Chất dinh dưỡng này giúp duy trì các tế bào của cơ thể bạn và phục vụ các chức năng quan trọng khác nhau. Trong 100g bơ cung cấp 14% lượng kali cần thiết, trong khi chuối chỉ cung cấp 10%. Một số nghiên cứu cho thấy rằng có một lượng kali cao có liên quan đến việc giảm huyết áp, đây là một yếu tố nguy cơ chính gây ra các cơn đau tim, đột quỵ và suy thận.

Những món ăn sáng kết hợp với bơ của Tăng Thanh Hà vừa giúp giảm cân lại rất tốt cho sức khỏe.

Một số lợi ích sức khỏe của bơ

Theo trang tin sức khỏe Healthline, bơ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. 

Tốt cho tim mạch: Bơ và dầu bơ có nhiều axit oleic không bão hòa đơn, một loại axit béo có lợi cho tim. 

Bơ giàu chất xơ giúp giảm cân: Bơ giàu chất xơ. Trong 100g bơ có chứa 7g chất xơ, chiếm 27% lượng khuyến nghị mỗi ngày, rất cao so với hầu hết các loại thực phẩm khác. Ăn thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp giảm cân và cải thiện khả năng trao đổi chất.

Giảm cholesterol: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn bơ có thể cải thiện các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim như giảm tổng lượng cholesterol đáng kể, giảm cholesterol LDL (xấu) tới 22% và tăng cholesterol tốt HDL lên tới 11%, cũng như giảm triglyceride máu.

Tăng hấp thụ chất chống oxy hóa: Một nghiên cứu của Tổ chức dinh dưỡng Impact, LLC (Mỹ) cho thấy rằng thêm bơ hoặc dầu bơ vào salad có thể làm tăng sự hấp thụ chất chống oxy hóa từ 2,6 đến 15 lần

Tốt cho mắt: Bơ có nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm lutein và zeaxanthin. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với sức khỏe của mắt và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Loại quả Hà Tăng dùng làm bữa sáng để giảm cân được xem là amp;#34;siêu thực phẩmamp;#34; vì điều này - 4

Quả bơ được xem là “siêu thực phẩm” với công dụng ngừa ung thư, ngừa bệnh tim mạch, giảm cân,…

Ngừa ung thư: Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng trong quả bơ có thể có lợi ích trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và giảm tác dụng phụ của hóa trị. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu nghiên cứu dựa trên con người.

Giảm viêm khớp: Nghiên cứu của Khoa Thấp khớp, Bệnh viện giảng dạy Lapeyronie, Montpellier (Pháp) đã chỉ ra rằng chiết xuất từ ​​bơ và dầu đậu nành có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng viêm xương khớp.

Giảm cân: Bơ có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách giữ cho bạn no lâu hơn và khiến bạn ăn ít calo hơn. Chúng cũng giàu chất xơ và ít carbs, có thể thúc đẩy giảm cân.

Mặc dù bơ khá an toàn cho hầu hết mọi người nhưng những người nhạy cảm với latex nên lưu ý, hạn chế hoặc tránh ăn bơ. Tinh chất của bơ có tác dụng làm tăng kháng thể IgE trong huyết thanh của cơ thể do đó những người bị mẫn cảm với latex không nên ăn bơ nếu không sẽ gây những phản ứng dị ứng cho bạn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/loai-qua-ha-tang-dung-lam-bua-sang-de-giam-can-duoc-x…

Cách giảm eo không tốn 1 xu, chỉ cần ngồi của Thủy Tiên thu về loạt lợi ích
Chỉ với bí quyết thở hết sức đơn giản lại không hề tốn 1 đồng nào mà nữ ca sĩ Thủy Tiên học được từ ông xã Công Vinh
Theo Hoàng Dương (Dịch từ Healthline) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY