Quả na giúp điều trị ung thư cực tốt

Kể từ năm 1970, các chuyên gia đã thực hiện hơn 20 nghiên cứu về quả na. Kết quả của nghiên cứu cho thấy chiết xuất của quả na có thể chống lại 12 loại tế bào ung thư một cách hiệu quả. Chúng bao gồm ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư tuyến tụy,…

Quả na có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả và không gây ra nhiều tác dụng phụ như khi hóa trị hay xạ trị.

Loại quả rẻ tiền giúp tiêu diệt tế bào ung thư, người khôn ngoan đừng tiếc tiền mà mua - 1

Loại quả rẻ tiền giúp tiêu diệt tế bào ung thư, người khôn ngoan đừng tiếc tiền mà mua - 2

Ngay từ năm 1997, đã có một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy quả na có thể giúp điều trị bệnh ung thư (đặc biệt là ung thư ruột kết) một cách tự nhiên và cả ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu khẳng định quả na có thể tạo ra một cuộc cách mạng trong y học, đặc biệt là điều trị ung thư. Ưu điểm của nó là:

1) Có thể tiêu diệt tế bào ung thư một cách tự nhiên, không gây tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, rụng tóc, giảm cân.

2) Trong quá trình điều trị, nó sẽ không gây hại cho hệ thống miễn dịch, nhưng sẽ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và tránh nhiễm trùng gây tử vong.

3) Tăng cường thể chất để chống lại bệnh tật và cảm thấy khỏe mạnh hơn trong quá trình điều trị.

4) Giữ cho hầu hết bệnh nhân ung thư không bị trầm cảm.

Loại quả rẻ tiền giúp tiêu diệt tế bào ung thư, người khôn ngoan đừng tiếc tiền mà mua - 3

5) Nhắm mục tiêu và tiêu diệt hiệu quả các tế bào ác tính của hơn 12 loại ung thư, chẳng hạn như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.

6) Doxorubicin là một loại thuốc thường được sử dụng trong hóa trị liệu. Nhưng hợp chất của adriamycin trong quả na còn mạnh hơn gấp 10.000 lần.

7) Khác với hóa trị, chiết xuất từ quả na chỉ nhằm vào các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng. Không gây tổn hại cho các tế bào khỏe mạnh.

Mặc dù quả na có nhiều lợi ích nhưng chúng cũng có những tác dụng phụ nhất định. Do mức độ cao của annonacin, tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra bệnh Parkinson.

Giá trị dinh dưỡng của quả na

Hàm lượng dinh dưỡng của 100g thịt na bao gồm: Nước là 8,36 g, chất rắn hòa tan 18,0% – 26%, chất béo 0,14% – 0,3%, khoáng chất 0,6% – 0,7%, carbohydrate 23,9%, canxi 0,2%, phốt pho 0,04%, sắt 1,0%, axit hữu cơ 0,42%, đường tổng số 15,3% – 18,3%, vitamin C 0,265g, hàm lượng protein 1,55g,… chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người.

Tác dụng khác của quả na đối với sức khỏe

Loại quả rẻ tiền giúp tiêu diệt tế bào ung thư, người khôn ngoan đừng tiếc tiền mà mua - 4

Quả na rất bổ dưỡng, hàm lượng calo cực cao, có tác dụng dưỡng nhan sắc, tăng cường thể lực, làm sạch máu, chắc xương, ngăn ngừa bệnh còi xương, tăng cường miễn dịch, chống ung thư. Được biết đến như một loại thuốc bổ thượng hạng từ xa xưa, có giá trị dinh dưỡng cực cao. Rễ dùng làm thuốc nhuận tràng, lá dùng sát trùng vết thương. Phần cùi được cho thêm đường và sữa để tạo thành rượu Champola, là một loại thực phẩm để làm dịu cơn khát.

Nhiều người nghĩ rằng quả na rất nhiều đường nên bệnh nhân tiểu đường không ăn được nhưng thực tế không phải vậy. Quả na có tác dụng hạ đường huyết, được dùng phổ biến ở nước ngoài để chữa bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường thường tiêu thụ na, có tác dụng bổ trợ rõ ràng trong việc giảm bớt bệnh tật.

Ngoài ra, quả na có hàm lượng chất xơ cao, có thể thúc đẩy nhu động ruột và loại bỏ phân tích tụ trong ruột một cách hiệu quả. Đồng thời đây cũng là loại trái cây chống oxy hóa tốt nhất, có tác dụng trì hoãn quá trình lão hóa da và làm trắng da hiệu quả.

Cách ăn na mang lại hiệu quả tốt nhất

Loại quả rẻ tiền giúp tiêu diệt tế bào ung thư, người khôn ngoan đừng tiếc tiền mà mua - 5

Không ăn na quá nhiều: Nên ăn một quả na vào mỗi ngày, vì một quả vừa to vừa nhiều chất dinh dưỡng nên sẽ giúp người ăn no khá lâu, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn tới việc không ăn thêm được các loại thực phẩm khác.

Một tuần chỉ nên ăn 3-4 quả, tối đa 7 quả, để có thể ăn thêm các loại thực phẩm khác. Nếu bạn ăn quá nhiều na thay cơm, có thể dẫn tới thiếu chất, không cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể, dẫn tới tình trạng táo bón đó nhé.

Để có tác dụng tốt nhất, bạn nên ăn na và trước bữa ăn, đặc biệt là buổi sáng. Điều này sẽ tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn cũng nên lưu ý, không nên ăn na quá chín hoặc quá xanh, sẽ dẫn tới chứng đầy bụng, đầy hơi gây ra nhiều khó chịu.

Khi ăn na, bạn nên hạn chế ăn thêm những loại quả khác, nếu quá nhiều quả sẽ dẫn tới chứng đầy hơi khó tiêu.

Không nên cắn vỡ hoặc nuốt hạt na khi ăn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/loai-qua-re-tien-giup-tieu-diet-te-bao-ung-thu-nguoi-…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/loai-qua-re-tien-giup-tieu-diet-te-bao-ung-thu-nguoi-khon-ngoan-dung-tiec-tien-ma-mua-d253943.html

Quả na rất tốt nhưng chỉ ăn vào khung giờ này, lưu ý những người cần tránh

Quả na rất tốt nhưng chỉ ăn vào khung giờ này, lưu ý những người cần tránh

Mặc dù quả na rất tốt cho sức khỏe nhưng để đạt được những lợi ích tối ưu, bạn không cần ăn quá nhiều hay thường xuyên, cứ duy trì 3 lần/tuần vào…

Bấm xem >>

Theo Hà Vũ. Dịch từ aboluowang (thoidaiplus.giadinh.net.vn)