Thương hiệu Vimefulland của Vimedimex mới “ra đời” khoảng 7 năm nhưng sở hữu loạt đất “vàng” trung tâm Hà Nội.

Sở hữu nhiều quỹ đất “vàng”Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, thương hiệu bất động sản Vimefulland thuộc sở hữu của tập đoàn dược phẩm Vimedimex do bà Nguyễn Thị Loan (vừa bị bắt – PV) làm chủ tịch.Sau khi “trình làng” vào năm 2014, thương hiệu này đã cho ra đời hàng loạt “siêu dự án” với các pháp nhân khác nhau như: Công ty Cổ phần Phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm, Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thanh Trì, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Nhuệ Giang, Công ty Cổ phần Bất động sản Mỹ Đình, Công ty Cổ phần Bất động sản Vimedimex.

Loạt dự án bất động sản
Loạt dự án bất động sản

Dự án The Jade Orchid đang xây dựng hạ tầng nhưng được rao bán khắp các diễn đàn bất động sản

Một trong những dự án “vàng” nằm giữa trung tâm Hà Nội phải kể đến như: Dự án shophouse Belleville, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Dự án này ra đời sau 2 năm “khai sinh” Vimefulland. Quy mô dự án gồm: 66 lô chia làm 1 khu liền kề và 3 khu shophouse với diện tích khoảng khoảng 120 – 270m2.Theo ghi nhận của PV, dãy liền kề này đã được đưa vào sử dụng, diện tích tầng 1 kinh doanh nghiệp mặt hàng khác nhau. Những căn biệt thự tại dự án này đang được chào bán khoảng 230 triệu/m2.Các dự án khác như: Dự án Bel Air Hà Nội tại quận Nam Từ Liêm với diện tích 2,5ha; Dự án Palatium Mari Resort tại Đà Nẵng với diện tích 177,2ha; Dự án Annecy Garden quận Hoàng Mai với diện tích 25ha; Dự án The Grand Sevilla tại quận Hai Bà Trưng với diện tích 54,5ha; Dự án Torre Agbar Parkview tại quận Hoàng Mai với diện tích 1,68ha.Một số dự án đang mở bán, thu hút sự quan tâm của nhiều người mua nhà hiện nay là: Dự án The Lotus Center Ciputra. Vị trí dự án, giáp mặt đường Võ Chí Công, trong khu đô thị Ciputra. Diện tích khu liền kề: 8.968m2, diện tích khu biệt thự: 6.533m2. Dự án có các sản phẩm: Nhà thấp tầng, 3 tầng 1 tum; 3 tòa chung cư, 5 tầng trung tâm thương mại, 3 tầng căn hộ.Tiếp đến là dự án The Jade Orchid, Bắc Cổ Nhuế, phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Dự án này đang trong tình trạng xây dựng hạ tầng. Tổng mức đầu tư: 2.974 tỷ đồng. Quy mô dự án rộng 8ha với 2 phân khu (Phân khu Michelia rộng 6ha với 4 tòa chung cư cao 26 tầng & 180 lô biệt thự liền kề; phân khu Magnolia rộng 2ha gồm 2 tòa chung cư cao 23 và 30 tầng & 58 lô biệt thự).Nhiều lùm xum khi bàn giao dự ánMặc dù sở hữu nhiều dự án “vàng” và thuộc dòng phân khúc cao cấp, nhưng hầu như dự án nào bàn giao cũng vướng lùm xùm.Gần đây nhất, dự án chung cư Iris Garden, quận Nam Từ Liêm. Mới bàn giao nhưng băng rôn đã căng đỏ chung cư. Người mua nhà dự án này “tố” chủ đầu tư không rõ ràng, bàn giao nhà không như quảng cáo.Cụ thể: Nước sạch tại vòi với hệ thống lọc hiện đại thực ra là máy lọc nước Kangaroo; hệ thống an ninh 3 lớp nhưng thực tế ra vào tự do như nhà tái định cư. Chủ đầu tư vi phạm hợp đồng, bỏ tường cách âm khi chưa có thoả thuận với khách mua nhà gây tiếng ồn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cư dân.Cư dân nhiều lần gửi đơn kiến nghị yêu cầu chủ đầu tư giải quyết các vấn đề đang gặp phải nhưng không nhận được sự phản hồi.

Dự án Iris Gader đỏ băng rôn sau khi bàn giao

Trước đó, Báo Giao thông cũng đã phản ánh nhiều bức xúc của người mua nhà đối với những dự án sở hữu thương hiệu Vimefulland như: Bàn giao nhà không đúng theo thoả thuận tại dự án The Emerald; Mập mờ nhà 3 tầng bán 4 tại dự án The Eden Rose, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì…

LEAVE A REPLY