Muốn biết chồng thương vợ hay không, hãy xem anh ấy có thường nói 3 câu nhỏ nhặt này

0
84

Tình thương trong nhiều trường hợp đáng quý hơn tình yêu rất nhiều, bởi cảm xúc yêu thương có thể phai tàn theo năm tháng nhưng tình thương mà chồng dành cho vợ thì rất bền lâu.

Một người chồng luôn miệng khẳng định yêu vợ, thương vợ không có nghĩa là trong lòng họ sẽ thực sự nghĩ như vậy. Đôi khi chỉ là những lời nói suông chẳng đi liền với hành động thực tế, hoặc là câu vớt vát xin lỗi sau khi đã làm sai điều gì.

Song nếu trong cuộc sống hàng ngày chồng bạn thường nói 3 câu dưới đây, chỉ là những câu nói nhỏ nhặt tưởng chừng không đáng kể gì, lại cho thấy anh ấy là một người chồng cực kỳ thương vợ.

1. Con nhớ em lắm!

Thực ra người chồng ấy muốn nói là: “Anh và con nhớ em rất nhiều”. Nhưng đàn ông thường ngại ngùng khi thể hiện cảm xúc trong lòng. Họ thích diễn tả mọi thứ bằng hành động cụ thể hơn. Bởi vậy khi vợ vắng nhà, bản thân rất nhớ vợ nhưng lại muốn mượn con để bày tỏ nỗi lòng.

Người vợ phải đi công tác, về quê ngoại có việc bận hay thậm chí là đi du lịch riêng với hội bạn gái thân, chồng sẵn sàng ở nhà quán xuyến việc nhà, trông con cho vợ. Anh ấy không hề trách móc hay lên án vợ bỏ bê gia đình, trái lại còn rất nhớ nhung khi vợ chồng xa cách nhau.

Cần chi những lời ngọt ngào đầu môi, một người chồng biết hành động thực tế như vậy mới là của báu. Hết ngày cô vợ gọi điện về nhà cho chồng hỏi thăm con mà được chồng thủ thỉ một câu: “Con nhớ em lắm đấy”, đủ biết đó là người vợ may mắn thế nào.
Muốn biết chồng thương vợ hay không, hãy xem anh ấy có thường nói 3 câu nhỏ nhặt nàyCần chi những lời ngọt ngào đầu môi, một người chồng biết hành động thực tế như vậy mới là của báu. (Ảnh minh họa)2. Để anh đưa em đi!

Người đàn ông vô tâm sẽ cho rằng phụ nữ trưởng thành đủ sức khỏe về thể chất và tinh thần thì nên tự lập, đừng dựa dẫm vào người khác. Nhưng đàn ông thương vợ sẽ luôn đặt sự an toàn của vợ lên đầu tiên.

Chẳng may vợ phải đi sớm về khuya, có việc đột xuất cần ra ngoài hay trường hợp nào đó phải di chuyển xa, người chồng ấy sẽ không yên lòng, luôn muốn được đưa đón vợ, bảo đảm cô không gặp bất trắc gì. Còn người vợ có tăng ca về muộn đêm khuya cũng không cần lo lắng những quãng đường vắng hay tai nạn bất ngờ phát sinh, bởi vì cô ấy đã có một người chồng thương mình, luôn là bờ vai vững chãi bảo vệ theo cả nghĩa đen nghĩa bóng.

Có thể người đàn ông đó không có những thứ hào nhoáng để vợ được hãnh diện với bạn bè nhưng vào lúc khó khăn, bất an cần người ở bên mà anh ấy luôn có mặt, ấy cũng là đủ ấm áp, bình yên rồi.

3. Để đó anh làm cho!

Những người chồng ích kỷ luôn muốn áp đặt lên vợ càng nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ càng tốt. Đối với anh ta, vợ chu toàn hết việc nhà, con cái, chăm sóc bố mẹ chồng vẫn chưa đủ, còn phải kiếm ra tiền cùng chồng gánh vác kinh tế, càng nhiều càng tốt.
Muốn biết chồng thương vợ hay không, hãy xem anh ấy có thường nói 3 câu nhỏ nhặt này - 1Tình thương trong nhiều trường hợp đáng quý hơn tình yêu rất nhiều… (Ảnh minh họa)Ngược lại, dù còn nghèo hay dư dả hơn về vật chất, đàn ông thương vợ sẽ không bao giờ để cô ấy phải vất vả, khổ cực. Thậm chí anh ấy còn luôn nhận hết phần thiệt về mình, mong vợ được thảnh thơi an nhàn. Anh ấy tự biết đàn ông sức dài vai rộng, khỏe mạnh hơn phụ nữ rất nhiều nên chẳng bao giờ tị nạnh, chỉ ôm càng nhiều việc về mình.

“Để đó anh làm cho!” là câu nói chứa chan tình cảm, đong đầy yêu thương mà chồng dành cho vợ, lại cực kỳ thiết thực. Chứ không phải là một câu “anh yêu em” sáo rỗng, còn vui buồn, sướng khổ của vợ lại chẳng buồn quan tâm.

Tình thương trong nhiều trường hợp đáng quý hơn tình yêu rất nhiều, bởi cảm xúc yêu thương có thể phai tàn theo năm tháng nhưng tình thương mà chồng dành cho vợ thì rất bền lâu. Khi đã coi nhau như người thân trong nhà, chồng sẽ luôn dành cho vợ những điều tốt đẹp nhất. Có người chồng như vậy, cuộc hôn nhân của bạn chắc chắn sẽ bền lâu mỹ mãn.

Theo Quỳnh Chi (Phụ Nữ Việt Nam)

LEAVE A REPLY