Nam sinh Đà Nẵng thủ khoa kép 2 môn Hóa

0
25

Phú Nghĩa cho biết mình không bất ngờ với kết quả này vì sau khi thi đã có thể tự chấm được điểm. Nghĩa dành được điểm 10 môn Hóa và điểm 9 môn Sinh học.

Theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018 vừa được công bố, cậu bạn Nguyễn Phú Nghĩa, học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) đạt thủ khoa với 10 điểm môn Hóa học và 9 điểm môn Sinh học.

Chia sẻ về phương pháp học tập, Nguyễn Phú Nghĩa cho biết: “Phương pháp học tập của mình khá đơn giản đó là học kỹ kiến thức trong sách giáo khoa. Ngoài ra, mình thường học nhóm với bạn bè. Khi học nhóm sẽ có nhiều cái trao đổi, bổ sung cho nhau những thiếu sót và từ đó giúp nhau tiến bộ hơn rất nhiều.”

Nam sinh Đà Nẵng thủ khoa kép 2 môn Hóa - Sinh: Mình chỉ học kỹ kiến thức trong sách giáo khoaPhương pháp học tập của Phú Nghĩa là học kỹ kiến thức SGK. (Ảnh FBNV)

Với kết quả này, Phú Nghĩa tự tin đăng ký vào trường ĐH Y Dược TP.HCM với mong muốn trở thành bác sĩ, đây là ước mơ từ nhỏ của cậu bạn, gia đình cũng rất ủng hộ để Nghĩa đi theo con đường này.

Suốt 12 năm liền, Nghĩa là học sinh giỏi, có năng khiếu đặc biệt ở môn Hóa học. Cậu bạn còn rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tập thể cùng các bạn ở lớp và trường.

Năm lớp 12, Phú Nghĩa xuất sắc đạt giải nhất toàn thành phố Đà Nẵng môn Hóa học.

Nam sinh Đà Nẵng thủ khoa kép 2 môn Hóa - Sinh: Mình chỉ học kỹ kiến thức trong sách giáo khoa - 1Bên cạnh học giỏi, Nghĩa còn rất hăng hái tham gia các hoạt động đoàn thể. (Ảnh: FBNV)

Khi biết tin mình đạt thủ khoa, được bạn bè gọi điện, nhắn tin chúc mừng, Nghĩa rất vui nhưng cảm thấy không hề bất ngờ chút nào. Đây là kết quả của sự cần cù nỗ lực học tập và thêm một chút may mắn.

Được biết, ngoài Phú Nghĩa, Đà Nẵng còn có 1 thủ khoa kép khác là Phạm Công Bách (THPT chuyên Lê Quý Đôn) thủ khoa môn hai môn Toán (9,6 điểm) – Lý ( 9,5 điểm). 

Theo Team Tuyển Sinh 2018 (Trí Thức Trẻ)