Người cha thợ mộc tự dựng nhà gỗ tiện nghi làm quà cưới cho con trai

0
45

Người cha thợ mộc tự dựng nhà gỗ tiện nghi làm quà cưới cho con trai

Phương Hà
Phương Hà

(Dân trí) – Món quà cưới được người thợ mộc sáng tạo ra để tặng con là căn nhà gỗ độc đáo, thoáng mát và đủ không gian sống cho tất cả các thành viên trong nhà.

Người cha thợ mộc tự dựng nhà gỗ tiện nghi làm quà cưới cho con trai - 1
Năm 2016, khi con trai chuẩn bị cưới vợ, ông Zhang Zhongfu (làm thợ mộc, ở Huaxian, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) đã tự dựng một ngôi nhà bằng gỗ làm quà cưới cho con. Tổng chi phí của căn nhà lên đến 800.000 nhân dân tệ, đắt hơn xây nhà bằng xi măng, gạch, nhưng ông vẫn rất vui vì món quà ý nghĩa.
Người cha thợ mộc tự dựng nhà gỗ tiện nghi làm quà cưới cho con trai - 2
Được biết, từ năm 17 tuổi, ông Zhang đã học nghề mộc của cha và giữ công việc này đến tận bây giờ. Sau nhiều năm tháng, ông đã có tay nghề cao và điêu luyện, thêm nữa nghe tin tức về những người chết do một trận động đất càng thôi thúc người đàn ông khéo tay sáng tạo ra một căn nhà bằng gỗ.
Người cha thợ mộc tự dựng nhà gỗ tiện nghi làm quà cưới cho con trai - 3
Đầu tiên, ông Zhang sẽ dựng phần khung của ngôi nhà với tường gỗ, các bức ngăn cách giữa từng phòng trong nhà, sàn giữa các tầng cũng bằng gỗ song có thể đảm bảo được độ chắc chắn. Ở các bức tường gỗ đều có những ô cửa sổ lớn nhằm tạo độ thoáng cho ngôi nhà.

Căn nhà 3 tầng vững chãi, thân thiện với môi trường và có khả năng chống động đất khiến ông Zhang rất hài lòng. Vì vậy, chi phí có hơi đắt đỏ một chút không phải là vấn đề với người đàn ông này. Không chỉ có con trai mà con dâu của ông cũng hào hứng khi nghe ý tưởng về món quà đặc biệt của ông Zhang.

Người cha thợ mộc tự dựng nhà gỗ tiện nghi làm quà cưới cho con trai - 4

Trong ngôi nhà 3 tầng các không gian được tận dụng tối đa. Cụ thể ở tầng 1 là nơi sống thoải mái của ông Zhang và vợ, trong khi đó tầng 2 là không gian sống của vợ chồng con trai, riêng tầng 3 được cả nhà dùng làm nơi tập thể dục sau những giờ lao động mệt mỏi.

Người cha thợ mộc tự dựng nhà gỗ tiện nghi làm quà cưới cho con trai - 5
Nếu không nói trước, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ căn nhà được xây bằng gạch và ốp gỗ bên ngoài. Mỗi tầng có khoảng 4 phòng, trong đó 3 phòng ngủ và một khoảng không gian rộng để tiếp khách.
Người cha thợ mộc tự dựng nhà gỗ tiện nghi làm quà cưới cho con trai - 6
Ngoài các bức tường, cầu thang kết nối giữa các tầng cũng làm bằng gỗ. Nguyên liệu gỗ sử dụng làm nên ngôi nhà được mua qua mạng, ông Zhang phác thảo bản vẽ năm 2012, sau đó sửa đổi nhiều lần rồi biến ý tưởng thành hiện thực.
Người cha thợ mộc tự dựng nhà gỗ tiện nghi làm quà cưới cho con trai - 7
Mặc dù, gỗ có khả năng cách nhiệt, cách âm, thân thiện với môi trường, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng tiềm ẩn nguy cơ cháy, dễ bị rung chuyển và dễ bị biến dạng nên quá trình sinh hoạt phải cẩn thận. Sau khi hoàn tất, nhà ông Zhang đã dọn vào sinh sống, không gian các phòng khá rộng rãi và những ô cửa sổ lớn giúp hút ánh sáng tự nhiên cho không gian luôn thoáng đãng.

LEAVE A REPLY