Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

Khi đến Trung Quốc, hầu hết mọi người chỉ muốn xem Vạn Lý Trường Thành và Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, đi bộ dọc theo Bến Thượng Hải ở Thượng Hải hoặc ngắm nhìn các Chiến binh đất nung ở Tây An. Có thể ghé thăm Quảng Châu hoặc đi du thuyền trên sông Dương Tử. Nhưng Trung Quốc còn nhiều điều thú vị hơn nữa. Vậy bạn đã lên lịch trình cho chuyến đi du lịch Trung Quốc sắp tới chưa? Đừng bỏ lỡ những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 bạn nên biết qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Có rất nhiều điểm tham quan du lịch tuyệt vời ở Trung Quốc, từ những thành phố cổ kính đến những khu rừng, những ngôi đền đến những cánh đồng lúa trông giống như chúng được thiết kế bởi các nghệ sĩ đến những ngọn núi linh thiêng và thác nước tuyệt đẹp.

  Mong muốn khám phá những con đường ít người biết đến nơi khách du lịch Trung Quốc đông hơn khách du lịch nước ngoài không chỉ giới hạn ở những du khách ba lô khoảng 20 tuổi. Bất kỳ khách du lịch nào được trang bị một cuốn sách cụm từ hay, một chút kiên nhẫn và khiếu hài hước tuyệt vời đều sẽ làm tốt.

  Những điểm du lịch Trung Quốc được xếp hạng hàng đầu

  1. Vạn Lý Trường Thành

  “Không ai có thể là một anh hùng thực sự trừ khi anh ta đã ở trên Vạn Lý Trường Thành” là câu nói nổi tiếng của Trung Quốc, một câu nói thể hiện rõ tầm quan trọng của di tích cổ độc đáo này.

  Vạn Lý Trường Thành tráng lệ của Trung Quốc trải dài hơn 6.000 km từ pháo đài Shanhaiguan ở phía đông đến Jiayuguan ở phía tây, đi qua Hà Bắc, Tientsin, Bắc Kinh – nơi có thể đến thăm các phần được bảo tồn tốt nhất của bức tường – Cam Túc, Ninh Hạ, Nội Mông.

  Chiều cao trung bình từ 6 đến 8 mét nhưng cao tới 16 mét – và đủ rộng để 5 con ngựa hoặc 10 người đàn ông có thể đi qua – bức tường tự hào có vô số trận địa và tháp canh. Một số công sự lâu đời nhất của bức tường có từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên, với những khu vực nổi tiếng nhất được bổ sung vào khoảng năm 210 trước Công nguyên khi các phần khác nhau của nó được nối với nhau.

  Ngày nay, phần được ghé thăm nhiều nhất của bức tường nằm gần đèo Badaling phía tây bắc Bắc Kinh, có thể dễ dàng đến được bằng phương tiện giao thông công cộng hoặc các tour du lịch có tổ chức. Các khu vực được khôi phục khác đáng ghé thăm bao gồm khu vực gần Gubeikou, cách Bắc Kinh 130 km; và ở Mutianyu, chỉ cách Bắc Kinh 70 km về phía đông bắc.

  Vị trí: Quận Huairou, Trung Quốc

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc – Nguồn: Internet

  2. Tử Cấm Thành & Cố Cung, Bắc Kinh

  Tòa nhà lớn nhất và quan trọng nhất của Trung Quốc, Tử Cấm Thành (Zǐjìnchéng) – còn được gọi là Cố cung – nằm ở trung tâm của Bắc Kinh và là địa điểm không thể bỏ qua khi đến thăm đất nước này.

  Bắt đầu từ thời nhà Nguyên từ năm 1271-1368, phần lớn khu phức hợp được thấy ngày nay được xây dựng từ năm 1406 đến năm 1420. Thực sự là nhiều cung điện lộng lẫy trong một, khu phức hợp rộng lớn này là nơi ở của 24 vị Hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh, những người có sự hiện diện của họ đã cấm bất kỳ ai bước vào khác với gia đình hoàng gia và triều thần của họ.

  Với diện tích khoảng 720.000 m² và được bảo vệ bởi bức tường cao 10 mét với tháp canh và hào rộng, khu phức hợp đồ sộ này bao gồm các khu vực dành cho mục đích hành chính và nghi lễ, cũng như nơi ở riêng của hoàng đế.

  Mặc dù có thể mất nhiều giờ để xem hết mọi thứ, nhưng những điểm nổi bật bao gồm năm cây cầu Sông Vàng bằng đá cẩm thạch trắng; Hội trường Hòa hợp Tối cao, một tòa nhà cao 35 mét chứa ngai vàng của hoàng gia; và phòng yến tiệc tinh tế của hoàng đế (Sảnh bảo tồn sự hài hòa); và Bảo tàng Cung điện với bộ sưu tập lớn các tác phẩm nghệ thuật và đồ tạo tác từ các triều đại nhà Minh và nhà Thanh (có sẵn các chuyến tham quan bảo tàng bằng tiếng Anh).

  Các điểm tham quan quan trọng khác trong vùng lân cận của Hoàng cung bao gồm Quảng trường Thiên An Môn nổi tiếng và Thiên Đàn

  Địa chỉ: 4 Jingshan Front St, Dongcheng, Bắc Kinh, Trung Quốc

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Tử Cấm Thành – Nguồn: Internet

  3. Đội quân đất nung, Tây An

  Trong khi đào giếng ở ngoại ô Tây An vào những năm 1970, những người nông dân tình cờ phát hiện ra thứ được coi là phát hiện khảo cổ học quan trọng nhất của Trung Quốc: Đội quân đất nung.

  Được phân phối trên ba hố lớn dưới lòng đất và được xây dựng để bảo vệ lăng mộ của Hoàng đế đầu tiên, phát hiện bao gồm hơn 8.000 chiến binh kích thước thật, khoảng 520 con ngựa và hơn 100 cỗ xe, cùng với nhiều nhân vật phi quân sự khác có niên đại từ khoảng năm 280 trước Công nguyên.

  Mặc dù một số đã bị hư hại nghiêm trọng do thời gian trôi qua, nhưng nhiều bức tượng được khai quật đã được lắp ráp lại một cách tỉ mỉ và đứng vững như một minh chứng cho tầm quan trọng được ban tặng cho hoàng đế và thế giới bên kia.

  Địa điểm này – một phần của Công viên Lăng mộ Hoàng đế Tần Thủy Hoàng – là một trong những điểm du lịch quan trọng nhất của Trung Quốc và mang đến trải nghiệm khó quên khi đứng trước tập hợp binh lính và ngựa này như thể đang kiểm tra một cuộc diễu hành hàng thế kỷ.

  Địa chỉ: Quận Lintong, Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Đội quân đất nung, Tây An – Nguồn: Internet

  4. Cung điện Potala

  Là cung điện mùa đông của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ thế kỷ thứ 7, Cung điện Potala ở Lhasa tượng trưng cho Phật giáo Tây Tạng Với hơn 1.000 phòng, Potala là nơi ở của các Đức Đạt Lai Lạt Ma khi họ còn sống và những ngôi mộ vàng xa hoa của họ khi họ qua đời.

  Nó vẫn là nơi ở của Đức Đạt Lai Lạt Ma cho đến khi Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 trốn sang Ấn Độ, sau cuộc xâm lược của Trung Quốc vào năm 1959.

  Cung điện cũng lưu giữ một lượng lớn các di tích văn hóa quý hiếm bao gồm kinh Phật viết tay bằng vàng và quà tặng từ các hoàng đế Trung Quốc. Cung điện cao 14 tầng và bất kỳ chuyến tham quan nào cũng phải leo rất nhiều cầu thang lên xuống, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã hoàn toàn thích nghi trước khi tham quan.

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Cung điện Potala – Nguồn: Internet

  5. Cung điện mùa hè, Bắc Kinh

  Cách Bắc Kinh 15 km đi lại dễ dàng, Cung điện Mùa hè Hoàng gia xa hoa (Yíhé Yuán) nằm giữa hơn 700 mẫu đất công viên xinh đẹp và là một trong những điểm tham quan được ghé thăm nhiều nhất ở Trung Quốc. Trong khi bản thân cung điện được xây dựng vào năm 1153, hồ nước lớn của nó đã được thêm vào thế kỷ 14 để tăng cường Khu vườn Hoàng gia .

  Điểm nổi bật bao gồm Sảnh Nhân từ và Trường thọ tráng lệ (Renshou Dian), với ngai vàng; và Nhà hát lớn tuyệt đẹp, một cấu trúc ba tầng tư nhân được xây dựng vào năm 1891 để thỏa mãn tình yêu opera của gia đình hoàng gia.

  Địa điểm lịch sử này vẫn được sử dụng để biểu diễn các vở kịch và sự kiện âm nhạc truyền thống của Trung Quốc, và rất đáng để ghé thăm để xem một buổi biểu diễn hoặc biểu diễn.

  Các điểm nổi bật khác bao gồm Sảnh Hạnh phúc và Trường thọ (Le Shou Tang Hall), với những khu vườn và sân nhỏ xinh xắn, cũng như nhiều dặm đường đẹp như tranh vẽ và những con đường mòn đi bộ.

  Nếu thời gian cho phép, hãy cố gắng khám phá tàn tích của Cung điện Mùa hè Cũ , được cho là đã từng là một trong những cung điện có kiến ​​trúc đẹp và công phu nhất của đất nước. Đáng buồn thay, cấu trúc ấn tượng một thời này đã bị lực lượng thuộc địa phá hủy vào giữa những năm 1800.

  Địa chỉ: 19 Xinjiangongmen Rd, Quận Haidian, Trung Quốc

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Cung điện mùa hè, Bắc Kinh – Nguồn: Internet

  6. Du thuyền trên sông Li, Quế Lâm

  Thị trấn Quế Lâm, ở góc đông bắc của Quảng Tây, tự hào có một số vùng nông thôn đẹp nhất Trung Quốc và nổi tiếng với sông Li, uốn khúc qua thị trấn và những ngọn núi đá vôi xung quanh.

  Mặc dù trong hàng trăm năm qua, khung cảnh độc đáo này đã thu hút các nhà thơ, nghệ sĩ và là chủ đề của vô số câu chuyện cổ tích và truyền thuyết, nhưng ngày nay, nó trở nên phổ biến đối với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới muốn nhìn cận cảnh vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên này.

  Đi du thuyền dọc theo Sông Li là cách tốt nhất để thưởng thức khu vực này. Đoạn đường phổ biến nhất là từ Quế Lâm đến Dương Sóc, nơi dòng sông uốn khúc yên bình qua khoảng 80 km khối đá và hang động đáng chú ý với những cái tên lãng mạn như Núi có vẻ đẹp độc đáo , Đồi vòi voi và Hang sáo sậy .

  Tùy thuộc vào loại thuyền được sử dụng – bạn có thể chọn từ tàu du lịch cho đến những chiếc thuyền nhỏ bằng tre – các chuyến đi có thể kéo dài từ vài giờ đến nhiều ngày.

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Du thuyền trên sông Li, Quế Lâm – Nguồn: Internet

  7. Núi Hoàng

  Một trong những điểm du lịch chính của Trung Quốc, Núi Hoàng là một dãy núi ở phía đông Trung Quốc còn được gọi là Hoàng Sơn (“Núi Vàng”). Khu vực này nổi tiếng với phong cảnh, cảnh hoàng hôn, những đỉnh núi đá granit có hình dạng kỳ dị và tầm nhìn ra những đám mây từ trên cao.

  Thường xuyên bị sương mù bao phủ, nhiều ngọn núi như bồng bềnh trên mây và có những cái tên rất huyền ảo như 18 vị La Hán Thờ Nam Hải, Đỉnh Liên Hoa, Thiên Đô, Cọ Sơn. Vào thời cổ đại, gần 60.000 bậc đá đã được khắc vào sườn núi. Ngày nay cũng có cáp treo mà khách du lịch có thể sử dụng để đi thẳng từ chân đế lên một trong các đỉnh núi.

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Núi Hoàng – Nguồn: Internet

  8. Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc lớn Thành Đô, Tứ Xuyên

  Sẽ không có chuyến thăm Trung Quốc nào trọn vẹn nếu không có ít nhất một lần trải nghiệm gấu trúc. Mặc dù các vườn thú hàng đầu của đất nước tự hào có nhiều mẫu vật đẹp của những sinh vật hấp dẫn này, nhưng nơi tốt nhất để quan sát chúng gần với môi trường sống tự nhiên của chúng là tại Cơ sở Nghiên cứu Nhân giống Gấu trúc Khổng lồ xuất sắc ở Thành Đô, thuộc tỉnh Tứ Xuyên.

  Tại đây, bạn sẽ có cơ hội xem tới 80 chú gấu trúc thực hiện các thói quen hàng ngày của chúng, từ kiếm ăn đến chơi đùa trong khung cảnh rộng lớn giống như công viên của cơ sở.

  Ngoài việc xem cận cảnh những loài động vật lộng lẫy này, bạn sẽ học được rất nhiều điều về chúng từ nhiều cuộc triển lãm cố định và trưng bày chi tiết những nỗ lực bảo tồn đang diễn ra để bảo vệ tương lai của chúng.

  Nếu có thể, hãy cố gắng sắp xếp thời gian chuyến thăm của bạn vào các buổi cho ăn buổi sáng khi gấu trúc hoạt động tích cực nhất. Tốt hơn hết, hãy đăng ký một trong những chương trình tình nguyện trải nghiệm độc đáo mà bạn sẽ tham gia vào việc cho những sinh vật đáng yêu này ăn và chăm sóc – và thậm chí có thể bế một chú gấu trúc con.

  Địa chỉ: 1375 Xiongmao Ave, Quận Chenghua, Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc

  9. Sông Dương Tử và Tam Hiệp

  Được biết đến ở Trung Quốc với tên Trường Giang (“Sông dài”), sông Dương Tử hùng vĩ kéo dài hơn 6.000 km, khiến nó trở thành con sông dài nhất và quan trọng nhất ở Trung Quốc và dài thứ ba trên thế giới sau sông Amazon và sông Nile.

  Chảy từ Tây Tạng ở phía tây đến Thượng Hải ở phía đông qua tám tỉnh, sông Dương Tử, trong hơn 2.000 năm, là tuyến giao thông chính của Trung Quốc. Diện tích lưu vực rộng lớn của nó, với 700 chi lưu, bao phủ khoảng 1/5 tổng diện tích đất nước và chiếm 1/4 diện tích đất nông nghiệp của đất nước.

  Mặc dù chiều dài khổng lồ của nó đảm bảo dòng sông có thể được đến thăm ở nhiều điểm ở Trung Quốc, nhưng cho đến nay, nơi nổi tiếng nhất đối với khách du lịch là Tam Hiệp xinh đẹp – Qutang, Wu và Xiling – một đoạn dài 200 km giữa các thị trấn Fengjie và Yichang.

  Ở những nơi có sự pha trộn giữa dòng nước lũ dữ dội và vùng nước nông nguy hiểm, ở đây dòng sông uốn lượn qua các hẻm núi và vách đá gồ ghề cũng như đỉnh núi cao trong một khung cảnh ấn tượng như Grand Canyon.

  Có nhiều lựa chọn tham quan, từ các chuyến du thuyền trên sông sang trọng tập trung vào nhiều điểm tham quan lịch sử và danh lam thắng cảnh của khu vực cho đến các chuyến tham quan mạo hiểm đầy thử thách dọc theo những đoạn sông ấn tượng nhất.

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Sông Dương Tử – Nguồn: Internet

  10. Vườn cổ điển Tô Châu, Giang Tô

  Được coi là một trong những khu vườn lịch sử quan trọng nhất thế giới – do đó chúng được chỉ định là Di sản Thế giới của UNESCO – Vườn Cổ điển Tô Châu nên xếp hạng cao trong hành trình du lịch Trung Quốc của bạn.

  Nằm ở thành phố lịch sử Tô Châu thuộc tỉnh Giang Tô, những khu vườn tráng lệ này được thành lập vào thế kỷ 11, vào thời điểm thành phố đang trải qua sự phát triển chưa từng có và nằm trong số khoảng 270 khu vườn trở lên được trồng ở đây.

  Trong số những khu vườn đã được khôi phục còn sót lại, nổi tiếng nhất là Khu vườn quyến rũ thú vị , một khu đất rộng 7 mẫu Anh được xây dựng vào năm 1800 trên địa điểm của một công viên ban đầu được tạo ra từ thời nhà Minh.

  Là một trong những khu phức hợp vườn nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, khu vườn tự hào có một hồ bơi, một số tòa nhà hấp dẫn, một ngọn đồi nhân tạo, một vườn đào và một lối đi có mái che xinh xắn trên tường treo hơn ba trăm viên đá khắc bằng chữ Hán cổ.

  Cũng đáng ghé thăm là Khu vườn của Cang Lang Ting Pavilion , một khu vườn rộng hai mẫu Anh có nhiều đặc điểm độc đáo, bao gồm một mái vòm đôi nối các phần bên trong và bên ngoài.

  Địa chỉ: 178 Dongbei St, Gusu District, Tô Châu, Giang Tô, Trung Quốc

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Vườn cổ điển Tô Châu, Giang Tô – Nguồn: Internet

  11. Lối đi dạo của Thượng Hải: Bến Thượng Hải

  Một hành động đáng chú ý về quy hoạch và bảo tồn thành phố thông minh có thể được nhìn thấy ở lối đi dạo ven sông lộng lẫy của Thượng Hải, Zhongshan Lu, có lẽ được biết đến nhiều hơn với tên Bến Thượng Hải (Wàitan).

  Khi tản bộ trong khu vực dành cho người đi bộ rộng rãi này dọc theo sông Hoàng Phố Giang, bạn sẽ gần như quên mất mình đang ở giữa thành phố lớn nhất Trung Quốc (dân số Thượng Hải vượt quá 24 triệu người).

  Nổi tiếng với cảm giác châu Âu, một thực tế là do khu vực này từng là địa điểm của Khu định cư quốc tế của thành phố, Bến Thượng Hải nổi tiếng với 52 tòa nhà chịu ảnh hưởng của Anh và Pháp được bảo tồn, nhiều nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng và phòng trưng bày nghệ thuật được bảo tồn.

  Đại diện cho nhiều ảnh hưởng từ phong cách Gothic đến Phục hưng – bao gồm một số tòa nhà theo phong cách Trang trí Nghệ thuật – kiến ​​trúc bao gồm các điểm nổi bật như văn phòng hải quan bến cảng cũ, với tháp chuông và Khách sạn Hòa bình hùng vĩ.

  Để có tầm nhìn đẹp nhất ra Bến Thượng Hải, hãy ghé thăm Tháp Minh Châu Phương Đông cao 468 mét ở bờ đối diện của Sông Hoàng Phố Giang. Nếu thời gian cho phép, hãy nhớ ghé thăm Vườn Dự Viên.

  Được gọi một cách trìu mến là “Khu vườn Hạnh phúc”, khu vườn không thể bỏ qua này có nguồn gốc từ năm 1559 khi nó được xây dựng. Nhiều cấu trúc ban đầu tồn tại cho đến ngày nay.

  Địa chỉ: Zhongshan East 1st Rd, Wai Tan, Huangpu, Shanghai, China

  Tìm hiểu thêm: Khám phá du lịch An Giang: 10 điểm check-in bạn không thể bỏ lỡ

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết
  Bến Thượng Hải – Nguồn: Internet

  12. Hồ Tây lịch sử của Hàng Châu

  Rất ít thành phố ở Trung Quốc có thể tự hào về sự tập trung khá nhiều các di tích lịch sử lộng lẫy và những ngôi đền cổ kính như thành phố Hàng Châu (Hangchow).

  Thủ phủ của tỉnh Chiết Giang và nằm ở cực nam của Grand Canal nổi tiếng của Trung Quốc , phần lớn bộ sưu tập phong phú này tập trung xung quanh Hồ Tây xinh đẹp, một dải nước rộng 6 kilômét vuông ở trung tâm thành phố cổ, được bao quanh bởi vô số đồi, chùa, và đền thờ.

  Được chia thành năm phần riêng biệt bởi những con đường đắp cao nhân tạo có niên đại từ thế kỷ 11, đây là một khu vực tuyệt vời để khám phá bằng cách đi bộ khi bạn băng qua từ dải nước này sang dải nước khác, chỉ để gặp một cụm tòa nhà cổ đẹp đẽ khác. Nó đặc biệt dễ chịu vào mùa xuân khi nhiều cây đào của nó đang nở hoa.

  Một phần của niềm vui là kéo dài trên nhiều cây cầu cổ đẹp đẽ của hồ, một trong những cây cầu đẹp nhất là Cầu Đoạn (Duanqiao) nối Đường Baidi với bờ biển và khám phá Đảo Thiên đường Nhỏ với bốn hồ nhỏ được nối với nhau bằng Cầu hình chữ chi.

  Hãy chắc chắn nhảy lên một trong nhiều thuyền du lịch và nghề thủ công nhỏ có sẵn để đưa bạn đi vòng quanh hồ. Và nếu thời gian cho phép, hãy tham gia buổi biểu diễn nhạc nước vui nhộn được tổ chức vào mỗi buổi tối.

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Hồ Tây lịch sử của Hàng Châu – Nguồn: Internet

  13. Lăng mộ ánh sáng: Lăng mộ hoàng gia phương Bắc, Thẩm Dương

  Ở vùng núi phía đông bắc của Trung Quốc là thành phố cổ Thẩm Dương. Trung tâm thương mại và văn hóa quan trọng này là nơi có Lăng Ánh sáng (Zhaoling), còn được gọi là Lăng mộ Hoàng gia phương Bắc. Một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất của vùng đông bắc Trung Quốc – nó được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO về Lăng mộ Hoàng gia của các triều đại nhà Minh và nhà Thanh – ngôi mộ được chú ý bởi phong cách kiến ​​trúc độc đáo: sự kết hợp giữa các khu chôn cất được sắp xếp theo kiểu truyền thống của Trung Quốc và giống như lâu đài các tòa nhà của thời kỳ đầu nhà Thanh.

  Được chôn cất tại đây trong một khu đất rộng lớn có diện tích hơn 180.000 mét vuông, mất tám năm để hoàn thành, là Hoàng đế Hoàng Thái Cực, người trị vì từ năm 1626-35. Địa điểm này đáng chú ý với ‘Con đường tâm hồn’, một con đường được lót bằng các cột đá và tác phẩm điêu khắc về những con ngựa yêu thích của hoàng đế.

  Một địa điểm quan trọng khác là Cung điện Hoàng gia hùng vĩ có từ đầu thời nhà Thanh, quần thể cung điện được bảo tồn nguyên vẹn lớn thứ hai ở Trung Quốc sau Hoàng cung ở Bắc Kinh.

  Khu phức hợp từng là nơi ở của các Hoàng đế đầu tiên của nhà Thanh và bao gồm một số khoảng sân lộng lẫy xung quanh là nhiều tòa nhà được nhóm lại, bao gồm cả Sảnh Chính phủ Cao quý (Chongzheng Dian) là nơi đặt ngai vàng của hoàng gia.

  Vị trí: Quận Hoàng Cốc, Thẩm Dương, Trung Quốc

  14. Lạc Sơn Đại Phật, Tứ Xuyên

  “Núi là Phật và Phật là núi” – đó là câu nói nổi tiếng của Trung Quốc, một câu nói được gán cho Đại Phật Lạc Sơn cao 71 mét ngoạn mục. Và nó chắc chắn có ý nghĩa khi bạn đứng dưới chân nó khi bức tượng khổng lồ vươn cao trên bạn.

  Được một tu sĩ Phật giáo khởi công vào năm 713 sau Công nguyên và hoàn thành 90 năm sau, biểu tượng tôn giáo quan trọng này được chạm khắc hoàn toàn từ một vách đá và là tác phẩm điêu khắc về Đức Phật lớn nhất trên thế giới. Đại diện cho Đức Phật Di Lặc, bức tượng thậm chí còn ấn tượng hơn với vị trí nhìn ra dòng sông mà nó được thiết kế để xoa dịu (nó thường được chứng minh là nguy hiểm cho việc vận chuyển).

  Được chỉ định là Di sản Thế giới của UNESCO, Đại Phật tiếp tục thu hút một lượng lớn khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới và được nhiều người coi là một trong những điểm tham quan nhất định phải đến của Trung Quốc.

  Dễ dàng đi đến từ thành phố Thành Đô, bạn có thể đến Lạc Sơn Đại Phật bằng một chuyến phà thú vị từ các bến tàu công cộng ở Lạc Sơn. Công viên tuyệt đẹp nơi đặt tượng Phật cũng rất đáng để khám phá, vì vậy hãy đảm bảo phân bổ đủ thời gian trong hành trình của bạn.

  Địa chỉ: 2345 Lingyun Rd, Shizhong District, Leshan, Leshan, Tứ Xuyên, Trung Quốc

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Lạc Sơn Đại Phật, Tứ Xuyên – Nguồn: Internet

  15. Đường chân trời Hồng Kông

  Được nhiều người coi là một trong những thành phố có đường chân trời ấn tượng nhất thế giới – do có mật độ cao nhất của các tòa nhà chọc trời cũng như sự hiện diện của những ngọn đồi cao bao quanh chúng – Hồng Kông trong nhiều thập kỷ đã là thủ đô tài chính nhộn nhịp và thương mại ở phần này của Thái Bình Dương. Và đó là cảnh quan thành phố có thể được thưởng thức từ một số vị trí thuận lợi khác nhau.

  Một trong những khung cảnh đẹp nhất là từ Đỉnh Victoria trên Đảo Hồng Kông, nơi những tòa nhà chọc trời đóng khung bến cảng khổng lồ của thành phố, một điều đặc biệt sau khi màn đêm buông xuống. Không kém phần ấn tượng là tầm nhìn từ cảng Victoria.

  Tại đây, bạn có thể lên một trong những chuyến phà nổi tiếng của Hồng Kông và đi đến nhiều điểm khác nhau để lang thang và khám phá, chẳng hạn như Kowloon. Hoặc bạn chỉ có thể ở lại trên tàu và tận hưởng khung cảnh.

  Nếu có thể, hãy cố gắng sắp xếp thời gian chuyến đi của bạn trùng với màn trình diễn hoành tráng bằng laser hàng đêm, một màn trình diễn ánh sáng laser 360 độ tuyệt đẹp sử dụng các tòa nhà chọc trời của bến cảng làm phông nền huyền diệu. Để có những góc nhìn đẹp nhất, hãy cố gắng xem buổi biểu diễn từ phía Kowloon của Cảng Victoria.

  16. Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, Hồ Nam

  Khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, chắc chắn không khó để thấy nhà làm phim James Cameron đã lấy cảm hứng từ nó như thế nào.

  Bộ phim ăn khách phòng vé của Cameron , Avatar , rất có thể đã được đặt bối cảnh ở khu vực có vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp này, nhiều khối đá hình trụ độc đáo trông giống như một số cảnh quan lạ thường của người ngoài hành tinh ngay trong một bộ phim khoa học viễn tưởng. Một trong những cây cột cao nhất, đứng ở độ cao ấn tượng 1.080 mét, đã được đổi tên thành “Núi Avatar Hallelujah”.

  Đây là một trong những địa điểm ít được biết đến khi đến thăm ở Trung Quốc, nhưng rất đáng để nỗ lực đến đây. Ngoài nhiều kỳ quan thiên nhiên, tốt nhất có thể được khám phá như một phần của chuyến tham quan có tổ chức, công viên còn tự hào có một số điểm tham quan nhân tạo mới.

  Công trình đầu tiên được xây dựng là Thang máy Bailong, hay còn gọi là “Thang máy lên trời của Trăm Rồng”. Nâng các nhóm lên tới 50 người lên độ cao 326 mét trong vòng chưa đầy hai phút, đó là một cấu trúc ấn tượng và là một cấu trúc mang đến tầm nhìn ấn tượng suốt chặng đường.

  Cũng đáng chú ý là Cầu kính Grand Canyon Trương Gia Giới. Khai trương vào năm 2016, nó được coi là cây cầu dành cho người đi bộ cao nhất và cao nhất thế giới.

  Đứng ở độ cao 300 mét so với mặt đất và kéo dài 430 mét dọc theo một vách đá ngoạn mục, đó là một điểm thu hút chắc chắn không dành cho những người yếu tim nhưng là một trong những điều tốt nhất nên làm nếu bạn đang muốn thêm một chút phiêu lưu vào ngày của mình.

  Vị trí: Quận Wulingyuan, Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, Hồ Nam – Nguồn: Internet

  17. Hang sáo sậy

  Hang Reed Flute được mệnh danh là “Cung điện nghệ thuật tự nhiên” nằm ở phía tây bắc Quế Lâm, miền nam Trung Quốc. Tương truyền, hang Sậy có tên như vậy vì người dân tin rằng cây sậy ở cửa hang có thể làm sáo.

  Hang động đá vôi cung cấp một thế giới thần tiên hùng vĩ của nhũ đá, măng đá, cột đá, rèm đá, chim, thực vật và động vật với hình dạng và màu sắc tuyệt vời.

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Hang sáo sậy – Nguồn: Internet

  18. Chu Trang

  Chu Trang là một trong những thị trấn sông nước nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Thường được mệnh danh là “Venice của phương Đông”, thị trấn được bao bọc bởi những con sông và dòng suối với những ngôi nhà cổ kính.

  Nằm cách Tô Châu ở phía đông Trung Quốc chưa đầy 32 km (20 dặm) , Zhouzhuang nổi tiếng với những cây cầu đôi Shide và Yongan là biểu tượng của thị trấn. Một chuyến đi thuyền là một cách tốt để xem thành phố.

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Chu Trang – Nguồn: Internet

  19. Phố cổ Lệ Giang

  Phố cổ Lệ Giang là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của tỉnh Vân Nam, thu hút những du khách muốn trải nghiệm cuộc sống ở một khu vực dân tộc thiểu số. Hốt Tất Liệt là vị hoàng đế đầu tiên sống ở thị trấn 800 năm tuổi gắn liền với nền văn hóa thiểu số Naxi này.

  Gần 350 cây cầu bắc qua những con kênh uốn khúc quanh thành phố, đây là nơi tuyệt vời để chiêm ngưỡng kiến ​​trúc Naxi đầy màu sắc và cư dân mặc trang phục bản địa.

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Phố cổ Lệ Giang – Nguồn: Internet

  20. Tam Tháp

  Nằm cách thành phố cổ Đại Lý ở miền nam Trung Quốc khoảng một dặm về phía tây bắc, Tam Tháp là một trong những công trình kiến ​​trúc Phật giáo được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc đã trải qua nhiều thảm họa nhân tạo và thiên nhiên.

  Là một trong những ngôi chùa cao nhất của Trung Quốc, ngôi chùa giữa cao 69.6 m, được xây dựng bởi vua Quan Fengyou, năm 824-840 SCN. Và sau 1 thế kỷ, 2 ngôi chùa còn lại cũng được xây dựng.

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  Tam Tháp – Nguồn: Internet

  21. Tường thành Tây An

  Hàng trăm năm trước, người Trung Quốc đã xây dựng những bức tường đá khổng lồ xung quanh thành phố của họ để bảo vệ chúng khỏi những kẻ xâm lược. Tây An cũng không ngoại lệ.

  Bức tường của thành phố này vẫn tồn tại cho đến ngày nay và được coi là một trong những bức tường được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc. Bức tường cao 12 mét và rộng khoảng 15 mét ở phía dưới, thuôn nhọn xuống 12 mét ở phía trên.

  Đi bộ trên bức tường này là điều không thể bỏ qua đối với du khách khi đến cố đô này của Trung Quốc.

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc 2023 mà bạn nên biết

  >>>>>Xem thêm: 12 mùa hoa Đà Lạt đẹp nhất để bạn lên lịch thưởng thức, check-in phù hợp

  Tường thành Tây An – Nguồn: Internet

  Những khách sạn hàng đầu ở Trung Quốc

  5. Four Seasons Hotel Hong Kong, Hong Kong

  Điểm: 93,00

  4. The Upper House, Hong Kong

  Điểm: 93,60

  3. The Peninsula Hong Kong, Hong Kong

  Điểm: 95.11

  2. The Temple House, Chengdu

  Điểm: 98,94

  1. The Opposite House, Beijing

  Điểm: 99,47

  Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Nhật Bản nổi tiếng Kengo Kuma, người đã bọc tòa nhà bằng kính màu ngọc lục bảo, tòa nhà ở quận Triều Dương này giống như một phòng trưng bày giống như một khách sạn, với các cuộc triển lãm thường xuyên và luân phiên các tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại.

  Các đường nét và vật liệu sạch sẽ (tường đá, đồ nội thất bằng gỗ bóng loáng) của 99 phòng làm tăng thêm cảm giác thanh bình.

  Những lưu ý cần biết trước khi đi du lịch Trung Quốc

  Để tận dụng tối đa chuyến đi đến Trung Quốc, bạn cần thực hiện kế hoạch du lịch của mình khá nghiêm túc. Dưới đây là danh sách kiểm tra 11 điều hữu ích cần ghi nhớ khi chuẩn bị đến thăm Trung Quốc lần đầu tiên.

  Xin visa Trung Quốc càng sớm càng tốt

  Trừ khi bạn đến từ Singapore, Brunei hoặc Nhật Bản, bạn cần có thị thực để ở lại Trung Quốc hơn 72 giờ. Liên hệ với lãnh sự quán Trung Quốc tại địa phương của bạn hoặc sử dụng công ty cấp thị thực bên thứ ba để dễ dàng hơn (và phí cao hơn). Quá trình xin thị thực du lịch khác nhau giữa các quốc gia, nhưng bạn nên lên kế hoạch cho việc này trong tối đa một tháng.

  Bạn sẽ cần dùng VPN để truy cập nhiều trang web

  Tải xuống VPN trước khi đi du lịch sẽ cho phép bạn vượt qua cái gọi là Tường lửa vĩ đại của Trung Quốc, vốn chặn Google, Facebook và Twitter. Astrill VPN phổ biến đối với người nước ngoài.

  Thanh toán di động

  Alipay và WeChat là “siêu ứng dụng” hiện được chấp nhận rộng rãi hơn tiền mặt và thẻ ở Trung Quốc. Trên các ứng dụng di động này, bạn có thể quét mã thanh toán QR, chuyển tiền, yêu cầu taxi, thuê xe đạp, đặt đồ ăn.

  Tải xuống một hoặc cả hai ứng dụng này và liên kết thẻ tín dụng của bạn với chúng trước khi bạn đến Trung Quốc. Cả hai đều có phiên bản tiếng Anh.

  Không cần cho tiền tip

  Văn hóa tiền tip đơn giản là không tồn tại ở Trung Quốc. Một số nhà hàng thực sự tốt ở các thành phố lớn có thể bao gồm tiền tip trên hóa đơn nhưng để lại tiền tip trên bàn không phải là điều nên làm.

  Đừng uống nước máy

  Người dân địa phương không uống nó và bạn cũng vậy: nước máy ở Trung Quốc có xu hướng chứa các hạt kim loại nặng ở mức độ không tốt cho sức khỏe. Sử dụng một chút để làm ướt bàn chải đánh răng của bạn là tốt, nhưng đừng bắt đầu ngấu nghiến những thứ đó. Nước đóng chai rất phổ biến và rẻ tiền.

  Thận trọng khi mua rượu mạnh ở Trung Quốc

  Bia và rượu nói chung là an toàn ở bất cứ nơi nào bạn đến ở Trung Quốc, nhưng hãy thận trọng khi mua rượu mạnh ở các quán bar và câu lạc bộ: một nhãn hiệu rẻ tiền – hoặc thậm chí là rượu mạnh – có thể đã được rót vào một chai trông đắt tiền.

  Mặc cả ở chợ nhưng không nên ở cửa hàng

  Một số người sẽ nói với bạn rằng bạn nên mặc cả ở mọi nơi ở Trung Quốc, nhưng điều này không đúng.

  Mặc cả được khuyến khích (và thường là cần thiết) tại các khu chợ có rất nhiều ở các thành phố của Trung Quốc nhưng thật thô lỗ khi làm điều tương tự tại một cửa hàng truyền thống nơi các mặt hàng đều có ghi giá.

  Mang theo nước rửa tay và giấy vệ sinh

  Hầu hết các phòng vệ sinh tại các nhà hàng quốc tế và cao cấp của Trung Quốc sẽ được trang bị giấy vệ sinh và xà phòng. Tốt nhất là bạn nên mang theo một gói khăn giấy nhỏ bên mình mọi lúc, cùng với chất lỏng sani cực kỳ quan trọng đó.

  Mặc dù tình hình đang hiện đại hóa, Trung Quốc vẫn nổi tiếng với những nhà vệ sinh xập xệ, nhìn chung giống như một cái lỗ bằng sứ đơn giản trên mặt đất. Mặc dù không thể tránh khỏi nếu bạn đi du lịch ở vùng nông thôn Trung Quốc, nhưng nhà vệ sinh kiểu phương Tây rất phổ biến ở các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải.

  Tìm kiếm chúng trong các khách sạn năm sao, Starbucks, trung tâm thương mại và các khu phát triển từ trung cấp đến cao cấp khác – bạn thường có thể đi thẳng vào để sử dụng nhà vệ sinh tại những nơi này.

  Thắt dây an toàn trong taxi

  Thắt dây an toàn vẫn chưa phải là thông lệ ở Trung Quốc, cho dù giao thông có hỗn loạn đến đâu. Khóa có thể được chôn sâu trong đệm nhưng hãy nhớ đào nó ra – ngay cả khi tài xế của bạn bắt đầu buộc tội bạn đặt câu hỏi về kỹ năng của họ sau tay lái.

  Sử dụng Google Maps ngoại tuyến

  Apple Maps chắc chắn không đáng tin cậy ở Trung Quốc và Baidu Maps rất tốt cho những người biết chữ Hán. Nếu bạn không thể đọc các ký tự tiếng Trung, thì Google Maps là cách tốt nhất để bạn đi lại (trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn có VPN đó).

  Và xin lưu ý rằng nếu bạn tải bản đồ Google và gắn dấu sao hoặc nhấp vào ‘lưu’ cho những địa điểm bạn định ghé thăm, bạn sẽ vẫn có vị trí của mình và những địa điểm được gắn dấu sao, ngay cả khi bạn không có internet khi bạn’ đang trên đường đi.

  Đi xe như người địa phương

  Xe đạp

  Trung Quốc đã bị cuốn vào các chương trình chia sẻ xe đạp – nếu bạn không muốn phụ thuộc vào tàu điện ngầm hoặc taxi (thường khó đón trên đường), thì hãy tải xuống Ofo hoặc Mobike.

  Ứng dụng này cực kỳ tiện lợi vì bạn có thể thuê một chiếc xe đạp và để nó ở bất cứ đâu, tất cả chỉ với 1 RMB (16 cent) mỗi 30 phút. Chỉ riêng trên đường phố Thượng Hải đã có hơn một triệu xe đạp dùng chung.

  Lời khuyên bạn nên tải xuống WeChat hoặc Alipay (xem ở trên) để dễ dàng thanh toán khoản đặt cọc có thể hoàn lại của bạn và cho mỗi chuyến đi, đồng thời cũng có các tùy chọn thuê xe đạp thông qua các ứng dụng đó.

  Tàu điện ngầm

  Các tàu điện ngầm ở Trung Quốc đều sạch sẽ, hiện đại và thân thiện với ngôn ngữ tiếng Anh, vì vậy đừng cảm thấy sợ hãi khi sử dụng chúng – chúng thực sự dễ điều hướng hơn so với hệ thống của NYC .

  Sử dụng Google Maps hoặc MetroMan để biết chỉ đường tàu điện ngầm vì Thượng Hải và Bắc Kinh có hai hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất thế giới và ứng dụng này sẽ chỉ cho bạn các tuyến đường trung chuyển nhanh nhất.

  Taxi

  Đón taxi bằng cách chờ trong hàng taxi đặc biệt tại sân bay và nhà ga. Không bao giờ trả lời bất kỳ ai tiếp cận bạn cung cấp dịch vụ taxi – bạn chắc chắn sẽ bị lừa đảo.

  Chi nhánh hoạt động tại Trung Quốc của Uber đã được mua bởi ứng dụng gọi xe địa phương Didi Chuxing vào năm 2016 và chủ sở hữu mới đã nhanh chóng khiến người nước ngoài không thể sử dụng Uber tại Trung Quốc.

  Giờ đây, nó là một ứng dụng hoàn toàn khác với ứng dụng bạn sử dụng ở những nơi khác trên thế giới. Nhưng tin vui là Didi Chuxing đã ra mắt ứng dụng tiếng Anh vào năm 2017. Bạn có thể gọi taxi, xe riêng và xe chung từ một số quốc tế, cũng như sử dụng thẻ tín dụng quốc tế. Tìm kiếm ‘Didi Chuxing’ trên cửa hàng ứng dụng của bạn – hoặc gọi xe trên Didi bằng Alipay hoặc WeChat.

  Mẹo chuyên nghiệp: Tất cả biển báo đường phố của Trung Quốc đều được viết bằng tiếng Anh và chữ Trung Quốc , đồng thời có hướng chính trên biển báo. Hãy tìm N/S/E/W để biết bạn đang đi theo hướng nào – và đừng ngạc nhiên nếu mọi người chỉ đường bảo bạn “đi bộ về phía bắc hai dãy nhà”.

  Mang theo bản sao hộ chiếu và thông tin thị thực của bạn ở mọi nơi

  Các khách sạn Trung Quốc theo luật phải đăng ký khách với cảnh sát và họ sẽ cần hộ chiếu của bạn để làm như vậy. Cũng có thể (mặc dù không phổ biến) cảnh sát sẽ chặn bạn trên đường và yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân.

  Hãy sẵn sàng để cảm thấy như một người nổi tiếng ở Trung Quốc

  Ngay cả với hàng triệu du khách quốc tế mỗi năm, Trung Quốc vẫn bị thu hút bởi khuôn mặt nước ngoài và mọi người có thể yêu cầu chụp ảnh cùng bạn.

  Mặc dù nó không còn phổ biến ở Thượng Hải, nhưng hãy chuẩn bị để nói qiezi! được sử dụng nhờ nó giống với từ ‘pho mát!’ trong tiếng Anh – và đưa ra dấu hiệu hòa bình tốt nhất của bạn khi người dân địa phương ở các vùng khác của đất nước yêu cầu bạn đóng vai chính trong khoảnh khắc WeChat mới nhất của họ .

  Tránh những trò gian lận phổ biến

  Trung Quốc nói chung là một quốc gia an toàn , nhưng bạn nên cảnh giác với một số trò lừa đảo được ngụy trang kỹ càng nhằm vào người nước ngoài.

  Lừa đảo taxi

  Trong trò lừa đảo này, các tài xế taxi sẽ đổi một tờ tiền thật (thường là tờ 50 hoặc 100 RMB) mà bạn vừa đưa cho họ để đổi lấy tờ tiền giả và sau đó tuyên bố rằng bạn nợ tờ tiền khác. Tiền đặt cược nói chung không quá cao với trò lừa đảo này, nhưng dù sao nó cũng không công bằng và cần được đề phòng.

  Hãy cho họ biết rằng bạn biết đây là một trò lừa phổ biến khi bạn thấy tình hình an toàn và thoải mái, nếu không, chỉ cần yêu cầu biên lai và ghi thông tin của họ trên bảng điều khiển và biển số xe. Đây là một lý do khác để tải xuống Alipay hoặc WeChat, vì bạn có thể trả tiền taxi qua ứng dụng này.

  Trào lưu lừa đảo

  Trong trò lừa đảo này, những người trẻ tuổi, thân thiện (thường là hai phụ nữ khoảng 20 tuổi) sẽ tiếp cận một khách du lịch và lôi kéo họ vào cuộc trò chuyện hoặc yêu cầu họ chụp ảnh trước một địa danh địa phương .

  Sau khi trao đổi vui vẻ, họ sẽ hỏi xem họ có muốn uống trà hay đến một quán trà và trò chuyện thêm. Sau khi dẫn khách đến một quán cà phê không có giấy phép hoặc phòng khách đơn giản để nếm thử trà hoặc cà phê, người nước ngoài được đưa cho một hóa đơn đắt hơn nhiều so với mức cần thiết (đôi khi lên tới hàng nghìn Nhân dân tệ).

  Lừa đảo sinh viên mỹ thuật

  Sinh viên đại học thân thiện tiếp cận người nước ngoài tự nhận là sinh viên mỹ thuật. Thông thường, khách du lịch được dẫn đến một studio hoặc gian hàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và bị áp lực phải mua những thứ thực sự là bản sao rẻ tiền. Tác phẩm nghệ thuật được quảng cáo là US$80-200 hoặc hơn. Điều này phổ biến xung quanh Quảng trường Thiên An Môn và Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh.

  Không tham quan du lịch trong các ngày lễ của Trung Quốc

  Các ngày nghỉ lễ của Trung Quốc không phải là thời điểm được khuyến nghị để đi du lịch trong nước, vì hầu hết người lao động đều có ngày nghỉ giống nhau và sẽ cố gắng về quê tổ tiên hoặc các điểm du lịch nổi tiếng.

  Điều này dẫn đến cảnh hỗn loạn ở sân bay, nhà ga và các điểm tham quan chính. Đặt trước là điều cần thiết nếu bạn phải đến trong hai kỳ nghỉ lễ chính được gọi là ‘Tuần lễ vàng’: Lễ hội mùa xuân (hay còn gọi là Tết Nguyên đán) và Lễ hội Trung thu & Kỳ nghỉ tháng Mười.

  Thưởng thức massage

  Một trong những phần hay nhất khi đi du lịch ở Trung Quốc là dịch vụ mát-xa giá rẻ, đặc biệt là sau một ngày đi bộ trên Vạn Lý Trường Thành hoặc đập vỉa hè ở Khu tô giới cũ của Pháp .

  Yêu cầu đề xuất địa điểm mát-xa địa phương từ hướng dẫn viên hoặc hướng dẫn viên du lịch của bạn và dự kiến ​​trả từ 20-30 đô la Mỹ cho một lần mát-xa chân kiểu Trung Quốc kéo dài một giờ (tránh các spa khách sạn đắt đỏ).

  Những liệu pháp mát-xa này dựa trên cơ sở bấm huyệt nên lúc đầu áp lực sẽ cứng và hơi đau. Nhưng khi bạn xỏ giày vào để bước ra ngoài, bạn sẽ có cảm giác như đang đi trên không vậy.

  Hãy nhớ rằng bạn nên tránh bất kỳ nơi nào mà nhân viên mát xa nữ mặc bất cứ thứ gì trông có vẻ không thoải mái khi mát-xa, chẳng hạn như giày cao gót hoặc váy bó sát. Đây không phải là những nơi mát-xa hợp pháp.

  Trải nghiệm Trung Quốc qua ẩm thực

  Sự khác biệt về ẩm thực giữa các vùng, từ Quảng Đông đến Tứ Xuyên đến Hoài Dương, cũng khác biệt như ẩm thực của Châu Âu, vì vậy có rất nhiều thứ để thử.

  Nhưng ăn ngon ở Trung Quốc có thể khó khăn nếu bạn không đọc được ngôn ngữ hoặc biết đặc điểm nổi bật của ẩm thực từng tỉnh (ví dụ: bạn có biết rằng Vân Nam nổi tiếng với pho mát dê nướng không?).

  Tham gia một chuyến tham quan ẩm thực, chẳng hạn như một trong những chuyến tham quan của chúng tôi ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô và Hồng Kông , ngay khi bạn đến và hỏi hướng dẫn viên về những địa điểm ăn uống trong phần còn lại của chuyến đi – những chuyên gia này là mỏ vàng của bạn thông tin khi nói đến các món ăn địa phương tuyệt vời và thường sẽ đưa ra các đề xuất món ăn cụ thể để đảm bảo bạn có một bữa ăn tuyệt vời.

  Chi phí đi du lịch Trung Quốc là bao nhiêu?

  Chi phí du lịch Trung Quốc phụ thuộc vào thành phố bạn đến thăm. Nói chung, có ba mức giá cho các thành phố của Trung Quốc và chi phí đi lại ở các thành phố của Trung Quốc giảm khi bạn đi từ hạng cao nhất xuống hạng thứ ba.

  • Cấp cao nhất : Hồng Kông và Ma Cao nằm trong một liên minh của riêng họ: những thành phố đắt đỏ nhất ở Trung Quốc.
  • Nhóm 2 : Thượng Hải, Bắc Kinh, Thâm Quyến, Hàng Châu và Quảng Châu nằm ở nhóm thứ hai.
  • Nhóm 3 : Quế Lâm, Thành Đô và Tây An ở nhóm thứ ba.

  Giá khách sạn du lịch, v.v. ở những nơi xa xôi như Tây Tạng và trên dãy núi Hoàng Kim bị thổi phồng do chi phí vận chuyển hàng hóa đến (mặc dù chi phí sinh hoạt ở địa phương thấp).

  Chi phí ăn uống khi đi du lịch ở Trung Quốc

  Chi phí ăn uống ở Trung Quốc thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loại nhà hàng bạn ăn.

  Trung bình, bạn sẽ chi từ 5–15 USD cho mỗi bữa ăn mỗi người tại một nhà hàng tốt và 30–60 USD cho các nhà hàng đắt tiền hơn.

  Ở các thành phố hạng ba, chẳng hạn như Quế Lâm, bạn sẽ thấy một bát mì gạo có giá chưa đến một đô la Mỹ. Thử một số món ăn địa phương trong các nhà hàng địa phương hoặc trên đường phố là một cách để tận hưởng trải nghiệm Trung Quốc đích thực và tiết kiệm rất nhiều tiền.

  Chi phí để đi du lịch Trung Quốc trong một tuần?

  Dự kiến ​​​​sẽ trả một con số là 2.600 USD cho một chuyến tham quan chất lượng cao bao gồm các chuyến bay khứ hồi. Nhưng hãy nhớ rằng tất cả những gì đã nói ở trên về giá cả thay đổi theo mùa, mức độ thoải mái cần thiết, các thành phố đã đến thăm, v.v.

  Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Trung Quốc và bạn có một tuần, bạn nên dành thời gian ở Bắc Kinh, Tây An và Thượng Hải.

  Chi phí cho một ngày điển hình cho một du khách thích du lịch cao cấp ở Trung Quốc

  • Khách sạn 5 sao của Trung Quốc: Một khách sạn 5 sao của Trung Quốc ở thành phố hạng hai có thể ngang ngửa với khách sạn 4 sao ở phương Tây : 1.000 RMB (160 USD).
  • Bữa ăn cao cấp: bữa trưa 60 USD, bữa tối 180 USD/người.
  • Phương tiện cá nhân: 300 USD/ngày đối với xe sedan cao cấp và dịch vụ tài xế trong 8 giờ.
  • Các điểm tham quan ví dụ: Đài quan sát Tháp Thượng Hải (30 USD), Vườn Dự Viên (5 USD RMB). Có lẽ mua sắm trên đường Nam Kinh và tham quan Bến Thượng Hải hết ngày (100 USD). Tổng cộng 135 USD.
  • Đồ ăn nhẹ: 30 USD

  Tổng cộng: 865 đô la Mỹ

  Chi phí cho một ngày điển hình cho một du khách ở tầm trung

  • Khách sạn: Một khách sạn 3 sao của Trung Quốc có thể ngang ngửa với khách sạn 1 hoặc 2 sao ở phương Tây. Ở thành phố hạng hai (Bắc Kinh) mức trung bình là 50 USD và ở thành phố hạng ba (Quế Lâm) là 37 USD. Trung bình chung: 44 USD.
  • Bữa ăn ở nhà hàng ngon: Đối với ăn uống tầm trung, bữa trưa ở Quế Lâm có giá 6 USD và bữa tối ở Thượng Hải có giá 23 USD. Tổng cộng: 29 USD
  • Phương tiện cá nhân: Bốn chuyến taxi 15 km ở Thượng Hải tốn 30 USD, ở Quế Lâm 13 USD. Trung bình: 22 USD.
  • Các điểm tham quan ví dụ: Du thuyền trên sông Guilin Li (3 sao, đón miễn phí, bao gồm bữa trưa kiểu Trung Quốc) 72 USD, Ấn tượng Liu Sanjie (chương trình ban đêm) 30 USD. Phố Tây đi xe đạp mua sắm: 20 USD. Tổng cộng: 122 USD.
  • Đồ ăn nhẹ: 9 USD

  Tổng cộng: 226 USD

  Chi phí cho một ngày điển hình cho một du khách đi du lịch Trung Quốc như người địa phương

  • Nhà trọ hoặc khách sạn hạng phổ thông: Nhà trọ ở Bắc Kinh có giá 15 USD và khách sạn do người dân địa phương lựa chọn ở Quế Lâm hạng ba có giá 19 USD. Trung bình: 17 USD.
  • Bữa ăn nhà hàng bình dân: Bữa trưa bản xứ ở Quế Lâm có giá 2 USD, và bữa tối địa phương ở Thượng Hải khoảng 9 USD cho các nhà hàng được đánh giá cao. Tổng cộng: 11 đô la Mỹ
  • Giao thông công cộng: Bốn chuyến tàu điện ngầm ở Thượng Hải có giá 2,5 USD và sáu chuyến xe buýt ở Quế Lâm có giá 2 USD. Trung bình: 2 USD.
  • Điểm tham quan: Hang Reed Flute của Quế Lâm giá 19 USD, đi bè trên sông Yulong 15 USD. Khám phá vùng nông thôn bằng xe đạp thuê: 3 USD. Tổng cộng: 37 USD.
  • Đồ ăn nhẹ: 7 USD

  Tổng cộng cho một ngày cho một người: 74 USD

  Hy vọng bài viết trên của tác giả sẽ cung cấp bạn nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị hành trang cho chuyến hành trình du lịch Trung Quốc sắp tới nhé. Và đừng quên theo dõi tiếp những bài viết tiếp theo của tác giả qua Kinhnghiem247.edu.vn nhé.

  Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

  • Du lịch Trùng Khánh – Khám phá những điểm đến hấp dẫn ở “Thành phố Núi” của Trung Quốc
  • Kinh nghiệm du lịch Vân Nam (Trung Quốc) hữu ích của cô bạn Hà thành
  • Du lịch Tứ Xuyên – Những điểm đến thú vị tại vùng đất trù phú của Trung Quốc

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *