Điểm đến được ưa thích hàng đầu của khách du lịch khi đến Việt Nam chính là phố cổ Hội An. Nhắc đến Hội An, ta liên tưởng ngay đến những chiếc lồng đèn đủ màu sắc lãng mạn. Tuy nhiên, Hội An còn có nhiều thứ hay ho hơn thế nữa. Hãy cùng Kinhnghiem247.edu.vn khám phá thêm về những điều khác biệt và duyên dáng của thành phố này nhé!

Bạn đang đọc: Phố cổ Hội An còn có gì ngoài lồng đèn? 5 “đặc sản” gây thương nhớ quanh ngõ phố Hội An!

Hội An là thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, cách thành phố Hồ Chi Minh 940km và cách Đà Nẵng 30km. Nơi đây đã được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1999. Cách tiện nhất để đi đến Hội An là xuất phát từ Đà Nẵng, có thể đi bằng xe máy, xe hơi, taxi hay xe bus. Tuyến đường phổ biến được nhiều người chọn để đi từ Đà Nẵng đến Hội An là Võ Nguyên Giáp – Trường Sa – Lạc Long Quân.

Phố cổ Hội An (Nguồn: Internet).

Khi du lịch đến Hội An, thời gian lý tưởng nhất là tháng 2 đến tháng 4 khi mà thời tiết không quá oi bức đồng thời cũng không có những cơn mưa bất chợt. Thời tiết lúc này mát mẻ, ánh nắng dịu nhẹ rất thích hợp để tham quan và chụp hình lưu lại kỉ niệm. Hội An luôn được lòng các du khách nước ngoài vì vẻ ngoài khác biệt và không khí lãng mạn nơi đây.

Mặc dù thời gian trôi qua, nơi đâu cũng thay đổi trở nên hiện đại hơn thì Hội An vẫn giữ nguyên các giá trị truyền thống và mang vẻ đẹp cổ kính. Chúng ta có thể thấy điều này từ quán xá, đường phố, hàng cây, từng viên gạch vàng hay mái ngói cam cổ điển. Đặc biệt nhất là những dãy lồng đèn đủ màu đủ sắc mang lại một không khí truyền thống mà ấm áp không nơi đâu có thể bắt chước được.

Sau đây là những điều độc đáo góp phần tạo nên vẻ đẹp của Hội An. Hãy cùng khám phá nhé!

Thứ nhất phải kể đến là nước mót

Tìm hiểu thêm: Top 5 hòn đảo đẹp nhất cho du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5

Ly nước thảo mộc được trang trí với hoa sen và lá trà (Nguồn: Internet).

Một nét đặc trưng chỉ có ở Hội An là nước mót. Mọi người chỉ có thể uống và mường tượng ra nguyên liệu là gì từ cảm nhận của bản thân. Tuy nhiên công thức của nước mót thì vẫn còn là một bí mật không ai biết ngoài chủ quán, nên nếu muốn thường thức món này chỉ có thể đến Hội An. Có nhiều du khách hay người dân phải thú nhận là nước mót ngon, bổ và có vị lạ lùng như cái tên của nó.

Nước mót là một loại nước thảo mộc. Nguyên liệu chính được mọi người đoán ra là hoa cúc, lá sen khô, chanh, sả, hạ khô thảo, cam thảo, quế và lá trà xanh. Nước thường được mọi người gọi tên thân mật là nước “chanh sả” hay gọi đùa là nước “sang chảnh”. Cái tên đặc biệt của nước mót khiến mọi người để ý và nhớ đến thật ra là do Mót là tên gọi ở nhà của chủ quán, nên khi đặt tên quán anh nhớ tới và đặt luôn làm tên quán.

>>>>>Xem thêm: Đảo Mèo Aoshima – Thiên đường dành cho những chú miu, điểm đến không thể bỏ qua tại đất nước Nhật Bản!

Nước mót là một trong các đặc sản của Hội An (Nguồn: Internet).

Giá của một ly nước mót là 12.000 – quá khiêm tốn cho một ly thảo mộc đầy đủ các nguyên liệu healthy. Ly nước còn được trang trí với lá sen và lá trà trông điệu nghệ hơn hẳn. Đồng thời quán cũng đặc biệt quan tâm đến môi trường khi dùng ly giấy và ống hút tre. Bởi giá tiền hợp lí cùng các giá trị mà quán mang lại nên nơi này lúc nào cũng đông khách. Đi trong phố cổ, cứ thấy nơi nào khách xếp hàng dài là biết đó là quán nước Mót.

Hãy đón xem Kinhnghiem247.edu.vn mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!