Phương pháp biến Nhựa đã qua sử dụng thành Xà phòng | Tài chính Xanh

0
53

Phương pháp biến Nhựa đã qua sử dụng thành Xà phòng | Tài chính Xanh
Các nhà khoa học Mỹ đã khám phá ra một phương pháp biến nhựa đã qua sử dụng thành xà phòng.

Theo trang The Guardian (Anh), nhựa có tính chất hóa học tương tự như axit béo, là một trong những thành phần chính của xà phòng. Ông Guoliang Liu – Phó giáo sư hóa học tại Đại học Bách khoa Virginia, tác giả của nghiên cứu đăng trên Tạp chí Science – cho biết, sự tương đồng này có thể giúp chúng ta biến đổi polyetylen thành axit béo, sau đó sử dụng hợp chất này để sản xuất xà phòng.
Các nhà khoa học đã thu thập hợp chất còn lại và tìm thấy polyetylen chuỗi ngắn, một loại sáp. Sau đó, họ tiếp tục biến sáp này thành xà phòng.

“Đây là loại xà phòng đầu tiên được làm từ nhựa trên thế giới. Nó có màu sắc rất độc đáo”, ông Liu nói.

Phương pháp của ông Liu được thực hiện trên polyetylen và polypropylen, hai loại nhựa phổ biến nhất hiện này. Chúng chiếm khoảng một nửa tổng số rác thải nhựa toàn cầu, khoảng gần 200 triệu tấn mỗi năm. Trên thế giới, có tới hơn 80% chất thải nhựa được đưa đến bãi chôn lấp, trong khi chỉ gần 10% được tái chế.

Một trong những ưu điểm của phương pháp mới đó là được thực hiện trên nhựa hết hạn sử dụng, loại nhựa không thể tái chế bằng cách thông thường.

“Ô nhiễm nhựa là một thách thức toàn cầu. Đó là một trong những vấn đề lớn mà xã hội chúng ta đang phải đối mặt. Cần có nỗ lực chung giữa các cộng đồng nghiên cứu và công nghiệp. Và biện pháp tốt nhất để tránh ô nhiễm nhựa là giảm thiểu sử dụng nhựa”, ông nói.
* Hãy cùng theo dõi và đừng quên Like và đăng ký kênh để theo dõi những Video mới nhất.
Chào mừng đến với kênh YouTube Tài chính xanh! Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin cần thiết về tài chính xanh, bao gồm đầu tư xanh, ngân hàng xanh, bảo hiểm xanh và nhiều hơn nữa. Chúng tôi cam kết giúp bạn tìm hiểu về tài chính xanh và đưa ra các quyết định tài chính bền vững cho tương lai của bạn.

Tài chính xanh là một lĩnh vực tài chính mới nổi tập trung vào việc đầu tư và tài trợ cho các dự án có lợi cho môi trường. Nó là một cách tuyệt vời để bạn có thể đóng góp cho sự phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ với bạn những câu chuyện về những người đang sử dụng tài chính xanh để tạo ra sự thay đổi trong thế giới. Chúng tôi tin rằng tài chính xanh là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp chúng ta tạo ra một tương lai bền vững hơn.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích kênh của chúng tôi! Hãy đăng ký để cập nhật những video mới nhất về tài chính xanh.

*Like và Theo dõi Tài chính Xanh trên Facebook : https://www.facebook.com/TaichinhXanh.info
*Video có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use ( https://www.youtube.com/yt/copyright/ )

*Mọi vấn đề vi phạm chính sách Nguyên tắc cộng đồng, Luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Email: diep.royalbusiness@gmail.com

LEAVE A REPLY