Câu chuyện hi hữu của nữ bệnh nhân (tạm gọi Monica) đã được chia sẻ trên chương trình TLC Sex Sent Me to ER. Bác sĩ Myhre đã rất bất ngờ khi một nữ bệnh nhân đến phòng cấp cứu với một củ khoai lang bị mắc kẹt trong âm đạo. 

Bác sĩ Myhre, người đã xử lý cho bệnh nhân cho biết Monica cùng chồng sắp cưới đã tới viện vì Monica cảm thấy đau ở vùng bụng dưới và xương chậu. Cặp đôi giải thích rằng Monica là một người không tin tưởng vào y học phương Tây và chưa bao giờ đến bác sĩ trước đây.

Quan hệ xong dùng cách dị thường để tránh thai, người phụ nữ đau phía dưới dữ dội - 1

Bác sĩ Myhre đã rất kinh ngạc khi một bệnh nhân đến phòng cấp cứu với một củ khoai lang bị mắc kẹt trong âm đạo

Vì lo ngại rằng bệnh nhân của mình có thể có vấn đề về túi mật, bác sĩ Myhre tiến hành siêu âm cho Monica. “Khi siêu âm chúng tôi nhận thấy có thể có một khối u trong cơ thể nữ bệnh nhân. Tôi thực sự lo lắng bệnh nhân có một khối u, u nang hay một thứ gì đó nguy hiểm”, bác sĩ Myhre kể lại.

Các xét nghiệm máu xác nhận rằng Monica bị nhiễm trùng, vì vậy bác sĩ Myhre tiến hành kiểm tra vùng chậu, và nhanh chóng nhận ra rằng có một dị vật trong âm đạo của Monica. Và đó hóa ra là một củ khoai lang.

Bác sĩ Myhre nói: “Tôi không thể tin được rằng người phụ nữ này lại đặt một củ khoai lang vào bên trong cơ thể mình.”

Quan hệ xong dùng cách dị thường để tránh thai, người phụ nữ đau phía dưới dữ dội - 3

Monica tin rằng loại khoai lang sẽ hoạt động như một biện pháp tránh thai (các diễn viên đóng thế diễn lại).

Hóa ra, Monica từng được bà ngoại nói rằng khoai lang có thể ngăn ngừa có thai và cô quyết định sử dụng phương pháp điều trị tại nhà này, khiến bác sĩ Myhre kinh hãi.

Bác sĩ Myhre nói: “Khoai lang không cản trở bất cứ thứ gì đi vào, nó chỉ nằm trong âm đạo của bạn và gây nhiễm trùng. Khi những vi khuẩn này phát triển, điều tiếp theo xảy ra là bạn sẽ bị nhiễm trùng lan rộng mà chúng tôi gọi là nhiễm trùng huyết và nhiễm trùng huyết có thể giết chết bạn. Khi bệnh nhân nói với tôi rằng khoai lang đó đã ở trong cơ thể cô ấy 2 tuần, tôi càng thêm sốc hơn.”

May mắn thay, tình trạng nhiễm trùng của Monica được phát hiện kịp thời và dễ dàng được điều trị bằng cách loại bỏ củ khoai lang và điều trị nhiễm trùng bằng một đợt kháng sinh.

Dị vật trong âm đạo gây nguy hiểm thế nào?

Một số đồ vật được thiết kế để có thể sử dụng trong âm đạo của phụ nữ như băng vệ sinh, thuốc đặt âm đạo,… Những vật thể khác không được dùng để chèn vào âm đạo và được đặt vào đó một cách vô tình hay cố ý được các bác sĩ gọi là dị vật.  Những dị vật này có thể tạo ra các triệu chứng hoặc không có triệu chứng trong thời gian dài.

Các dị vật nhỏ đưa vào âm đạo thường không gây đau nhưng những vật có kích thước lớn có thể gây đau do sưng hoặc do có các cạnh sắc nhọn.

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những dị vật này sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm chảy máu âm đạo kéo dài, đôi khi gây nhiễm trùng nặng ảnh hưởng chức năng sinh sản về sau.

Các triệu chứng cảnh báo có dị vật trong âm đạo

Các triệu chứng phổ biến của dị vật âm đạo bao gồm:

– Tiết dịch âm đạo, thường có mùi hôi và có màu vàng, hồng hoặc nâu

– Chảy máu âm đạo, đặc biệt là chảy máu nhẹ

– Ngứa âm đạo hoặc có mùi hôi

– Khó chịu khi đi tiểu

– Khó chịu do tiết dịch âm đạo gây kích ứng da

– Đau bụng hoặc vùng chậu do đặt vật lớn hoặc dị vật thủng vào khoang bụng

– Đỏ da

– Sưng âm đạo

– Phát ban ở vùng âm đạo

Sự hiện diện của dị vật âm đạo có thể làm thay đổi hệ vi khuẩn bình thường của âm đạo, dẫn đến việc phải cố gắng điều trị “viêm âm đạo” nhiều lần. Các triệu chứng của tiết dịch âm đạo có thể được hiểu là viêm âm đạo, nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục hoặc thậm chí là nhiễm trùng nấm men. Việc sử dụng lặp đi lặp lại thuốc kháng sinh hoặc các loại thuốc khác sẽ không thể loại bỏ các triệu chứng nếu vẫn còn dị vật.

Dị vật sót lại trong âm đạo rất ít khi dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, các tài liệu y tế đã có một số báo cáo trường hợp áp xe vùng chậu và để lại sẹo. 

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/quan-he-xong-dung-cach-di-thuong-de-tranh-thai-nguoi-…

Vợ làm đẹp vùng kín trước khi quan hệ ai ngờ phải nhập viện vì sự cố đau đớn
Một người phụ nữ đã phải nhập viện trong tình trạng bỏng rát “vùng kín” dữ dội sau khi định làm đẹp khu vực nhạy cảm.
Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY