Sau ‘ân ái’ 10 phút, không được làm ngay 3 việc nguy hiểm này dù có khó chịu thế nào đi nữa

0
8
Gần như tất cả các cặp vợ chồng đều chú tâm đến quá trình ân ái chứ không ai quan tâm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trước và sau khi “lâm trận”, nhất là sau 10 phút quan hệ thì các cặp đôi hay làm 3 điều nguy hiểm này.

Tình dục có vai trò rất quan trọng trong hôn nhân. Một cặp vợ chồng có đời sống tình dục phóng khoáng, thoải mái, lành mạnh thì tình cảm sẽ bền lâu và thăng hoa hơn.

Tuy nhiên, phần lớn các cặp đôi đều chỉ nghĩ tới việc làm thế nào để màn dạo đầu nóng bỏng, hay cách “lên đỉnh” thỏa mãn nhất mà không biết rằng việc bảo vệ sức khỏe sau khi làm “chuyện ấy” cũng rất quan trọng.

Sau 'ân ái' 10 phút, không được làm ngay 3 việc nguy hiểm này dù có khó chịu thế nào đi nữa

 Dưới đây là 3 việc mà các chuyên gia cảnh báo không nên làm trong khoảng 10 phút sau khi quan hệ, nhằm bảo vệ sức khỏe đôi bên:

1. Ngủ ngay sau khi “hành sự”

Sau một cuộc “ân ái” đầy nóng bỏng, đa phần nam giới luôn cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi, vậy nên họ muốn ngủ ngay lập tức để nghỉ ngơi. Thế nhưng điều đó thực sự có hại cho sức khỏe.

Khi “yêu” thì toàn bộ các cơ quan như hệ thần kinh hay cơ bắp đều hoạt động quá sức, kèm theo thở dốc và máu lưu thông nhanh, làm bộ phận sinh dục của cả hai đều trong tình trạng dồn máu. Điều này sẽ gây hại cho tim và mạch máu não của bạn.

Sau 'ân ái' 10 phút, không được làm ngay 3 việc nguy hiểm này dù có khó chịu thế nào đi nữa - 1

Thêm vào đó, hormone sinh dục tiết ra nhiều trong quá trình “hành sự” để gây cảm giác hưng phấn cao, nhưng nó cũng tiêu hao rất nhiều năng lượng của cơ thể. Ngủ ngay lập tức làm các cơ quan không kịp về lại trạng thái ban đầu, dẫn đến việc làm cơ thể chỉ thấy mệt hơn mà thôi.

Theo các chuyên gia, tốt nhất hãy để cơ thể nghỉ ngơi một lúc rồi mới đi ngủ. Điều này sẽ làm hạn chế các bệnh về tim mạch và mạch máu não, nhất là với đàn ông.

2. Ăn và uống đồ lạnh

Nhiều cặp đôi sau khi quan hệ thường cảm thấy khát và nóng, nên họ thường chọn những loại đồ ăn đồ uống mát lạnh như nước ngọt có gas, kem, nước đá… Tuy nhiên, rất ít người biết rằng ăn uống đồ lạnh vào thời điểm này sẽ làm dạ dày và lá lách của bạn trở nên suy nhược và nhiều độ ẩm hơn.

Sau 'ân ái' 10 phút, không được làm ngay 3 việc nguy hiểm này dù có khó chịu thế nào đi nữa - 2

Ngoài ra sau khi “lên đỉnh”, các cơ quan tiêu hóa đang trao đổi chất nên không thể thích nghi kịp với nhiệt độ lạnh mà bạn nạp vào. Điều này sẽ làm bạn đau bụng hoặc nặng hơn là tổn thương màng dạ dày. Tốt nhất hãy uống một cốc nước ấm để bù lại lượng nước đã mất đi trong quá trình quan hệ. Còn nếu vẫn quá khát và nóng thì nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau rồi hẵng ăn uống nhé.

3. Bật máy lạnh ở nhiệt độ thấp

Vào mùa hè, sau khi quan hệ xong thì các đôi vợ chồng thường thấy nóng nực và muốn bật ngay quạt hay điều hòa ở nhiệt độ thấp để tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Nhưng thật sai lầm bởi đây là một hành động cực kỳ gây hại cho sức khỏe.

Sau 'ân ái' 10 phút, không được làm ngay 3 việc nguy hiểm này dù có khó chịu thế nào đi nữa - 3

Sau cuộc “chinh chiến”, cơ thể phái mạnh hoạt động mạnh làm lỗ chân lông trên cơ thể mở rộng hơn để tiết mồ hôi. Lúc này nếu bật quạt hay điều hòa nhiệt độ thấp sẽ làm cơ thể bị sốc nhiệt, từ đó dẫn đến cảm lạnh và nguy hiểm hơn là đột quỵ nếu có tiền sử bị các bệnh tim mạch. Vậy nên hai vợ chồng chỉ nên bật điều hòa ở 26 độ và quạt ở mức nhẹ nhất là ổn nhất.

Tóm lại, sau quan hệ 10 phút hãy tránh làm ba việc trên bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, các cặp vợ chồng nên cùng nhau làm thêm những điều sau để tránh các bệnh lây qua đường tình dục (STDs):

– Rửa tay sau khi quan hệ.

– Đi vệ sinh sau khi quan hệ.

– Vệ sinh sạch sẽ “vùng kín”.

– Mặc quần áo thoải mái khi đi ngủ.

Theo Minh Võ (Helino)

 

LEAVE A REPLY