Sử dụng gạch tái chế làm mát các tòa nhà

0
46

Sử dụng gạch tái chế làm mát các tòa nhà

29/12/2014 13:56

Cùng chủ đề : Tiêu điểm Vật liệu xây dựng

  • Muốn tiết kiệm chi phí khi xây nhà, cứ sử dụng những loại vật liệu rẻ tiền này
  • Những viên gạch được tạo ra như thế nào?
  • 5 vật liệu xây dựng bền đẹp với thời gian

Một vật liệu có hiệu suất cao được các kiến ​​trúc sư người Colombia tái chế từ gạch, nó có khả năng làm mát tốt hơn khi sử dụng để xây dựng nhà cửa.

Công ty Navarro của Sumart Diseño y Arquitectura SAS đã sản xuất những viên gạch gốm tự nhiên bằng cách điều chỉnh nhiệt độ, góp phần giảm bớt nhu cầu vật liệu xây dựng, giảm thời gian thi công và hỗ trợ các chuỗi cung ứng hiện có.

gạch tái chế
Với những đặc tính khác biệt so với gạch truyền thống, gạch tái chế có khả
năng làm mát tốt hơn.

Niño và Navarro là hai kiến trúc sư đã tạo ra loại gạch có hình dạng là sự kết hợp giữa một khối gạch hình chữ nhật và hình tam giác, được đặt chếch một góc 114 độ. Các kiến trúc sư thiết kế một viên gạch có khả năng phản xạ ánh sáng mặt trời và bao phủ được bề mặt bên dưới nó, giúp hạn chế sự truyền nhiệt. Lõi của các viên gạch bao gồm các ống rỗng, có tác dụng cung cấp khả năng thông gió và giảm sự truyền nhiệt. Loại gạch của Nino và Navarro khác với một bức tường gạch truyền thống có toàn bộ bề mặt tiếp xúc với ánh nắng gay gắt và gây ra sự chuyển nhiệt dễ dàng hơn.

Để sử dụng thời gian xây dựng hiệu quả hơn, các kiến trúc sư đã thiết kế các viên gạch tạo thành rãnh đặc biệt để đảm bảo rằng lượng vữa sử dụng phù hợp, nhờ đó tiết kiệm được nguyên liệu.

Mặt khác, hình dạng của loại gạch mới này cung cấp khả năng cách âm và có thể được sắp xếp theo mô hình điêu khắc để tôn tạo mặt tiền của các bức tường. Loại vật liệu xây dựng mới này sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân sống trong những ngôi nhà được xây dựng bởi vật liệu tái chế.

LEAVE A REPLY