Từng ‘lên đỉnh’ đến 5 lần mỗi khi quan hệ, người phụ nữ bỗng mắc bệnh không thể ‘yêu’

0
7
‘Tôi từng có một âm đạo mà nhiều người có thể sẽ phải ghen tị. Tôi là người rất dễ dàng để đạt cực khoái, có lúc tôi có thể ‘lên đỉnh’ tới 5 lần’, nữ nhà văn Hannah từng rất tự hào về điều này nhưng một chứng bệnh bất ngờ xảy đến khiến cô không thể quan hệ.

Hannah Shewan Stevens là một nhà văn kiêm biên tập viên đang làm việc tại một trụ sở ở Birmingham. Cô là một cây bút đa tài có thể viết về nhiều chủ đề khác nhau như tình dục, sức khỏe tâm thần,… Các bài viết của cô đã thu hút được hàng chục triệu lượt xem trên YouTube và Facebook và cũng đã xuất hiện trên các tờ Mirror, Metro, Sun,…

Mới đây nữ nhà văn trẻ đã chia sẻ trên trang Metro chứng bệnh phụ khoa đã khiến cuộc sống của cô thay đổi hoàn toàn. Điều đáng nói là rất ít người quan tâm và hiểu về căn bệnh này dù có không ít phụ nữ gặp phải.

Từng 'lên đỉnh' đến 5 lần mỗi khi quan hệ, người phụ nữ bỗng mắc bệnh không thể 'yêu'
Nữ nhà văn Hannah Shewan Stevens.

 “Tôi từng có một âm đạo mà nhiều người có thể sẽ phải ghen tị.

Tôi là người rất dễ dàng để đạt cực khoái, có lúc tôi có thể “lên đỉnh” tới 5 lần và có thể tự thỏa mãn được bản thân chỉ trong vài phút. Ngay cả khi nửa kia là một người vụng về trong chuyện ấy cũng vẫn có thể khiến tôi đạt cực khoái.

Thế nhưng một chứng bệnh kỳ lạ đã ngấm ngầm lấy mất đi khả năng đặc biệt này. Đầu tiên tôi phải trải qua những cơn đau đớn ở vùng chậu như hàng vạn mũi kim châm, sau đó nó thay đổi dần cảm giác ở âm đạo của tôi.

Thời gian trôi qua, mỗi khi tôi được kích thích hay quan hệ đều cảm thấy đau nhói ở bên trong “vùng kín”. Tôi thậm chí còn phải ngừng sử dụng tampon (một loại băng vệ sinh).

Tôi đã đọc về các nghiên cứu cho thấy rằng các bác sĩ thường không coi nỗi đau của phụ nữ nghiêm trọng như nỗi đau của nam giới và tôi đã lo sợ rằng các triệu chứng của mình sẽ không được bác sĩ quan tâm. Tôi cũng chưa bao giờ nghe ai đó gặp phải các triệu chứng như tôi, vì vậy tôi đã im lặng và hy vọng tình trạng này sẽ sớm kết thúc.

Một năm trước, tôi đã lấy hết can đảm để thảo luận với bác sĩ phụ khoa. Bác sĩ sau đó đã tiến hành kiểm tra vùng chậu và nói rằng tôi mắc chứng co thắt âm đạo – một tình trạng gây ra các cơn co thắt không tự nguyện ở các cơ xung quanh lỗ âm đạo, có thể gây đau đớn khi có bất cứ sự xâm nhập nào. Bác sĩ cũng nói rằng đây chỉ là kết quả chẩn đoán sau khi đã loại trừ tất cả những nguyên nhân khác. Giống như nhiều vấn đề đau mãn tính, rất khó để chẩn đoán đúng. Điều này khiến tôi vô cùng hoang mang, tôi không biết phải làm gì tiếp theo.

Từng 'lên đỉnh' đến 5 lần mỗi khi quan hệ, người phụ nữ bỗng mắc bệnh không thể 'yêu' - 1
Hannah từng rất tự hào về “vùng kín” nhạy cảm của mình nhưng sau đó cô mắc phải căn bệnh khiến cô không thể quan hệ bình thường.

Trong khi chờ đợi để được giới thiệu đến một chuyên gia vật lý trị liệu, tôi biết rằng mình phải bắt đầu tự chữa bệnh. Việc không thể đạt được cực khoái, không thể quan hệ bình thường khiến tôi cảm thấy như một phần chính mình đã biến mất.

Thật không may, không có thuốc để sửa chữa tình trạng này, chỉ có thể dựa vào tâm lý và vật lý trị liệu. Bác sĩ phụ khoa nghĩ rằng tình trạng của tôi có thể liên quan đến chấn thương tình dục trong quá khứ, vì vậy tôi quyết định thử kết nối lại với cơ thể của mình. Tôi thấy việc “tự sướng” là một công cụ mạnh mẽ để phục hồi tâm lý và thể chất của tôi.

Tôi đã phải ngừng chuyện quan hệ với bạn trai. Tôi biết rằng việc kết nối lại với bản thân là điều quan trọng hơn so với việc cố ép buộc bản thân quan hệ tình dục khi chưa sẵn sàng. Tôi sẽ không thể tìm thấy niềm vui với người khác cho đến khi tôi hồi phục.

Mặc dù các triệu chứng của tôi không biến mất, nhưng tôi đang học cách quản lý chúng tốt hơn và cách thư giãn để giảm bớt sự khó chịu. Tôi vẫn đang chờ đợi để gặp một chuyên gia vật lý trị liệu nhưng tôi đã đạt được tiến bộ và tôi hy vọng rằng tôi sẽ trở lại những ngày vinh quang trước đây.

Những người gặp phải tình trạng này như tôi chắc hẳn vô cùng cô đơn. Rất ít người muốn công khai về việc âm đạo của bạn quá đau đớn để tận hưởng tình dục. Bởi mọi người thường ưu tiên về khả năng cực khoái của nam giới nhiều hơn so với phụ nữ. Mặc dù rối loạn cương dương là vấn đề nhiều người gặp nhưng không vì thế mà những người gặp vấn đề ở âm đạo lại có thể bị bỏ qua, chẩn đoán sai hoặc điều trị với sự hoài nghi. Để thay đổi điều này, tôi ủng hộ việc nâng cao nhận thức về tình trạng như âm đạo và cải thiện việc chẩn đoán.”

Hội chứng co thắt âm đạo là gì?

Co thắt âm đạo là hội chứng xảy ra khi cơ bắp ở âm đạo không co thắt hoặc liên tục co bóp khi có vật thể cố gắng xuyên âm đạo. Kết quả là các cơn co thắt có thể ngăn ngừa việc quan hệ tình dục hoặc gây ra đau đớn. Hội chứng co thắt âm đạo không can thiệp vào sự kích thích tình dục nhưng hội chứng này có thể ngăn sự xâm nhập. 

Trên thực tế, các bác sĩ vẫn chưa biết nguyên nhân gây ra chứng co thắt âm đạo là gì. Tình trạng này có liên quan đến việc bị lạm dụng tình dục trong quá khứ hoặc chấn thương, qua sự giao hợp đau đớn và các yếu tố cảm xúc. Trong một số trường hợp, không thể tìm ra nguyên nhân trực tiếp.

Từng 'lên đỉnh' đến 5 lần mỗi khi quan hệ, người phụ nữ bỗng mắc bệnh không thể 'yêu' - 2
Phụ nữ mắc chứng co thắt âm đạo không được quan tâm nhiều.

Một số biện pháp chữa chứng co thắt âm đạo

– Gây tê tại chỗ với gel hay kem có thể giúp kiểm soát chứng co thắt đau âm đạo.

– Dùng thuốc an thần là một phương pháp giải mẫn cảm toàn thể, có tác dụng như một thứ thuốc làm nền. Valium (seduxen, diazepam) là thuốc an thần thường dùng cho mục đích này, không gây nghiện nhưng phải được thầy thuốc chỉ định và theo dõi.

– Dùng bộ nong âm đạo, có nhiều cỡ khác nhau, từ đường kính nhỏ rồi tăng dần nhưng không to hơn đường kính của tăm-pông. 

Theo Hoàng Dương (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY