10 địa điểm bỏ hoang vắng vẻ nhất thế giới, bạn có dám thử?

Trên khắp thế giới, không hiếm khi thấy những tòa nhà, khu dân cư bỏ hoang vì một lý do nào đó. Thông thường, đằng sau những nơi ấy ẩn chứa một câu chuyện rùng rợn. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá 10 địa điểm bỏ hoang vắng vẻ nhất thế giới đáng sợ như thế nào nhé.

1. Thị trấn bỏ hoang Wittenoom – Australia

Thị trấn bỏ hoang Wittenoom từng có dân số đông đúc 20.000 người. (Nguồn: Internet)

Thị trấn bỏ hoang Wittenoom từng có dân số đông đúc 20.000 người. (Nguồn: Internet)

Thị trấn Wittenoom nằm ở Australia này từng có dân số đông đúc khoảng 20.000 người. Nhờ có mỏ amiang, công nghiệp khai thác đem lại sự phát triển thịnh vượng cho thị trấn. Tuy nhiên đến những năm 1960, thị trấn này dần bị bỏ hoang từ khi người ta nhận ra sự nguy hiểm của amiang đến sức khỏe con người. Theo thống kê, đã có khoảng 2000 người chết (10% dân số) vì những căn bệnh liên quan đến amiang.

Wittenoom đã chính thức bị chính phủ xóa bỏ tên khỏi bản đồ và ngắt kết nổi điện. Ngày nay không khí ở khu mỏ bỏ hoang, toàn bộ thị trấn và khu vực xung quanh vẫn bị ô nhiễm bụi amiang chết người. Tuy vậy, bất chấp những rủi ro tới sức khỏe, một số du khách liều lĩnh vẫn tới đây check-in.

Bạn có thể xem đường đi đến Thị trấn Wittenoom tại đây.

Xem thêm về thị trấn Wittenoom trong video dưới đây:

2. Nhà hỏa táng Auschwitz số 3 – Ba Lan

Hình ảnh lò hỏa thiêu ghê rợn tại nhà hỏa táng Auschwitz. (Nguồn: Internet)

Hình ảnh lò hỏa thiêu ghê rợn tại nhà hỏa táng Auschwitz. (Nguồn: Internet)

Trại tập trung Auschwitz số 3 đã bị Đức quốc xã bỏ rơi trong những tháng cuối Thế chiến thứ hai. Mục đích nơi đây là để tiêu diệt những người Do Thái và những thành phần mà Đức quốc xã coi là không đáng tin. Sự tàn ác và cái chết ngập tràn trại tập trung trên quy mô vô cùng lớn. Ước tính hơn một triệu đàn ông, phụ nữ và trẻ em đã bị tàn sát chỉ trong bốn năm.

Trong số những phần sót lại của Auschwithz là tàn tích của nhà hỏa táng số 3. Nơi đây gồm một phòng thay đồ, một buồng hơi ngạt được ngụy trang thành vòi hoa sen và một lò hỏa thiêu xử lý các thi thể. Những người bị hành quyết sẽ được dẫn tới nhà hỏa táng này tắm rửa và khử chấy rận, sau đó kết thúc bằng cái chết.

Ngày nay Auschwitz đã trở thành một khu di tích, minh chứng cho tội ác chiến tranh đã qua. Nó cũng tồn tại những lời đồn về ma ám rùng rợn gây ra những hiện tượng, âm thanh kỳ bí.

Bạn có thể xem đường đi đến Trại tập trung Auschwitz tại đây.

3. Khu tưởng niệm Hòa bình Hirosima – Nhật Bản

Tòa nhà duy nhất còn sót lại sau vụ nổ bom nguyên tử tại thành phố Hirosima, ngày nay có tên gọi là Mái vòm Genbaku. (Nguồn: Internet)

Tòa nhà duy nhất còn sót lại sau vụ nổ bom nguyên tử tại thành phố Hirosima, ngày nay có tên gọi là Mái vòm Genbaku. (Nguồn: Internet)

Vào sáng ngày 6 tháng 8 năm 1945, thế giới và chiến tranh đã thay đổi mãi mãi khi người Mỹ thả một quả bom nguyên tử xuống thành phố Hirosima của Nhật Bản, giết chết ngay lập tức 70.000 người.

Hầu hết thành phố bị san phẳng, cấu trúc duy nhất sống sót sau vụ nổ là Hội trường xúc tiến công nghiệp Hirosima. Ngày nay tòa nhà này được bảo tồn như một phần của khu tưởng niệm Hòa bình Hirosima. Nó như một lời nhắc nhở lạnh lùng về sức hủy diệt kinh hoàng của bom nguyên tử và du khách đến đây luôn thấy ám ảnh, xót xa về quá khứ đã qua.

Bạn có thể xem đường đi đến khu tưởng niệm Hòa bình Hirosima tại đây.

Xem thêm về khu tưởng niệm Hòa bình Hirosima trong video dưới đây:

4. Di tích Chichén Itzá – Mexico

Kim tự tháp của đế chế bí ẩn Maya, nơi hoang tàn bị lãng quên nghìn năm. (Nguồn: Internet)

Kim tự tháp của đế chế bí ẩn Maya, nơi hoang tàn bị lãng quên nghìn năm. (Nguồn: Internet)

Vào khoảng thế kỷ thứ X sau Công nguyên, cả một đế chế rộng lớn trải dài từ Bắc Trung Mỹ đến miền Nam Mexico đột nhiên biến mất, các thành phố lớn đã bị cư dân rời bỏ mãi mãi. Chúng là những thành phố cổ của người Maya, với dân số lên tới hàng triệu người.

Không ai biết chính xác những gì đã xảy ra với họ và tại sao. Theo các chuyên gia khảo cổ học, có bằng chứng cho thấy sự kết hợp của hạn hán, biến đổi khí hậu, chiến tranh và thậm chí là bệnh dịch đã góp phần dẫn đến sự sụp đổ đột ngột này. Nhưng có một số người đưa ra giả thuyết về các hình vẽ chạm khắc của người Maya dường như có một liên kết nào đó giữa người ngoài hành tinh và tàu vũ trụ.

Dù nguyên nhân là gì, những thành phố hoành tráng này đã bị rừng rậm nuốt chửng trong cả nghìn năm, giờ chỉ còn sót lại những kim tự tháp và đền thờ. Chúng gợi nhớ về một đế chế hùng mạnh đã mất tích một cách bí ẩn.

Bạn có thể xem đường đi đến di tích Chichén Itzá tại đây.

Xem thêm về di tích Chichén Itzá trong video dưới đây:

5. Thành cổ Pompeii – Italy

Thành cổ Pompeii, một thành phố nhộn nhịp đã từng bị chôn vùi bởi núi lửa trong quá khứ xa xưa. (Nguồn: Internet)

Thành cổ Pompeii, một thành phố nhộn nhịp đã từng bị chôn vùi bởi núi lửa trong quá khứ xa xưa. (Nguồn: Internet)

Vào năm 79 sau Công nguyên, thành phố Pompeii của La Mã đã bị nhấn chìm bởi sức nóng thiêu đốt và tro bụi khi ngọn núi lửa Vesuvius gần đó đột nhiên phun trào dữ dội. Thành phố đã không còn tồn tại từ đó mãi cho đến khi được khám phá trở lại sau 1.700 năm.

Mặc dù thành phố đổ nát này vẫn chưa được khai quật hết hoàn toàn nhưng đã tìm được hơn 1.100 thi thể, bao gồm cả xác động vật. Hầu hết các xác người được tìm thấy theo từng nhóm nhỏ nép vào nhau, nhiều cặp đôi vợ chồng có hình dáng ôm lấy nhau khi chết. Những hình ảnh đó đủ cho khách tham quan tưởng tượng ra dân cư trong thành phố đã tuyệt vọng, sợ hãi đến mức nào trước cái chết do thảm họa thiên nhiên gây ra.

Bạn có thể xem đường đi đến Thành cổ Pompeii tại đây.

Xem thêm về Thành cổ Pompeii trong video dưới đây:

6. Thị trấn ma Chernobyl – Ukraine

Địa điểm: Thị trấn Chernobyl, Ukraine. (Nguồn: Internet)

Cảnh vắng lặng của thị trấn Chernobyl bị bỏ hoang hàng chục năm. (Nguồn: Internet)

Không chỉ một tòa nhà mà cả thị trấn Chernobyl của Nga đã bị bỏ hoang trong hàng chục năm. Nguyên nhân của cảnh tượng lãnh lẽo này thuộc về một biến cố cách đây 34 năm.

Vào năm 1986, Chernobyl đã xảy ra một vụ nổ tại nhà máy điện hạt nhân, buộc chính quyền phải sơ tán hơn 120.000 người khu vực xung quanh đó. Dù một số ngôi làng đã được cho phép dân cư sinh sống trở lại, nhưng nhiều khu vực rộng lớn bao gồm cả thị trấn Chernobyl vẫn nằm trong khu vực cấm vì mức độ phóng xạ cao.

Các chuyên gia dự đoán khu vực này đến năm 2065 vẫn chưa chắc bảo đảm an toàn cho con người sinh sống. Chernobyl quả là một nơi vắng lặng và lãnh lẽo đến rùng mình.

Bạn có thể xem đường đi đến Thị trấn Chernobyl tại đây.

Xem thêm Thị trấn Chernobyl trong video dưới đây:

7. Lâu đài Montezuma – Mỹ

Tọa lạc tại Camp Verde, bang Arizoma, Montezuma là nhóm các ngôi nhà trên một vách đá. (Nguồn: Internet)

Tọa lạc tại Camp Verde, bang Arizoma, Montezuma là nhóm các ngôi nhà trên một vách đá. (Nguồn: Internet)

Mặc dù được gọi là lâu đài Montezuma, nhưng thực tế nơi đây là nhóm các ngôi nhà được xây trên một vách đá. Chúng có niên đại hơn 600 năm.

Điều đáng sợ là có ít nhất 50 dân cư bộ lạc da đỏ đã cư ngụ ở đây, và bỗng vào khoảng năm 1425, những ngôi nhà mất đi sự hiện diện của con người. Các cư dân đột ngột bỏ đi, phần lớn để lại đồ đạc, thậm chí cả những thực phẩm chưa ăn vẫn còn ở trên bàn.

Sự biến mất bí ẩn của họ không được phát hiện trong nhiều thế kỷ do địa hình nơi đây rất hẻo lánh. Dù họ rời đi có vẻ vội vàng, nhưng không ai biết lý do họ chọn rời đi và đã đi đâu.

Bạn có thể xem đường đi đến Lâu đài Montezuma tại đây.

Xem thêm về Lâu đài Montezuma trong video dưới đây:

8. Pháo đài Maunsell – Vương quốc Anh

Địa điểm: Pháo đài Maunsell, cửa sông Thames gần London. (Nguồn: Internet)

Pháo đài Maunsell từng là căn cứ nhằm bắn rơi máy bay phát xít Đức của Anh. (Nguồn: Internet)

Những khối sắt hoen rỉ, di tích từ Thế chiến thứ hai nhô lên trên mặt nước ở cửa sông Thames gần London. Chúng là pháo đài biển Maunsell, có mục đích phát hiện và bắn rơi các máy bay ném bom của phát xít Đức.

Những pháo đài này có một đồn trú cho hơn 400 người và cao khoảng 24m. Sau khi chiến tranh kết thúc, chúng đã ngừng hoạt động vào những năm 1950. Với dáng vẻ trông như nơi trú ẩn cho người ngoài hành tinh, một số người đi qua đây đã cho rằng, họ chắc chắn đã nhìn thấy những cảnh tượng ma quái kỳ lạ và đáng sợ.

Bạn có thể xem đường đi đến Pháo đài Maunsell tại đây.

9. Pháo đài bị nguyền rủa Bhangarh – Ấn Độ

Địa điểm: Pháo đài Bhangarh, Rajasthan, Ấn Độ. (Nguồn: Internet)

Pháo đài Bhangarh gắn với một truyền thuyết về một lời nguyền chết chóc. (Nguồn: Internet)

Người ta rỉ tai nhau rằng, những du khách đến tham quan pháo đài Bhangarh bị bỏ hoang này thường có cảm giác khó chịu, nguy hiểm khi họ đi lang thang xung quanh. Thực sự, pháo đài này có mối liên hệ lịch sử kéo dài triền miên trong các cuộc xung đột đẫm máu và nạn đói tàn khốc. Nơi đây được xem là một địa điểm ma ám nổi tiếng từng được một số thợ săn ma lui tới.

Pháo đài cũng tồn tại truyền thuyết gắn với một lời nguyền. Nhiều thế kỷ trước, có một vị công chúa xinh đẹp đã từ chối tình cảm của một phù thủy hắc ám, và chính tay phù thủy đã buông lời nguyền rủa pháo đài. Không lâu sau một trận chiến nổ ra, vương triều sụp đổ và không một ai trong pháo đài sống sót.

Dù ngày nay đã trở thành một địa điểm tham quan nhưng du khách vẫn bị cấm vào pháo đài ban đêm vì các thế lực tà ác được cho là vẫn còn tồn tại trong lâu đài.

Bạn có thể xem đường đi đến Pháo đài Bhangarh tại đây.

10. Bệnh viên tâm thần trên đảo Poveglia – Italy

Địa điểm: Bệnh viện tâm thần đảo Poveglia, Venice Lagoon, Bắc Italy. (Nguồn: Internet)

Bệnh viện tâm thần trên đảo Poveglia luôn nổi tiếng nhiều ma nhất thế giới. (Nguồn: Internet)

Đảo Poveglia là một đảo nhỏ nằm sát bên bờ biển Italy, dù nhỏ bé nhưng nơi đây có một lịch sử đầy chết chóc với các cuộc xâm lăng của nhiều tộc người thời cổ đại. Đến thế kỷ 18, nó được dùng như một nơi cách ly những người nhiễm dịch hạch. Ước tính trong vài thập kỷ, đã có hơn 100.000 người chết được chôn cất khắp đảo trong những hố chôn lớn nhỏ.

Sau cùng dịch hạch lắng xuống, một bệnh viện tâm thần đã được xây dựng trên đảo. Sự tồn tại của bệnh viện gắn liền với tin đồn có một bác sĩ điên đã tiến hành các thí nghiệm phẫu thuật não khủng khiếp lên bệnh nhân khiến họ phải chết trong đau đớn. Người ta tin rằng chính hồn ma của những người bị giết đó đã ám bác sĩ, khiến ông ta phải nhảy lầu tự sát.

Ngày nay Poveglia được xem là hòn đảo nhiều ma nhất thế giới. Nhiều du khách tuyên bố rằng họ vẫn nghe thấy tiếng khóc từ bệnh viện tâm thần đã bị bỏ hoang từ lâu. Bởi vì điều này mà không còn người dân nào dám sống trên đảo ngoài những chuyến viếng thăm của du khách tham quan.

Bạn có thể xem đường đi đến đảo Poveglia tại đây.

Xem thêm về đảo hoang Poveglia trong video dưới đây:

Nếu sở hữu tính cách tò mò, thích mạo hiểm và có điều kiện du lịch nước ngoài, bạn hãy thử một lần khám phá những địa điểm bỏ hoang vắng vẻ nhất thế giới bên trên nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên BlogAnChoi như:

  • 17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về du lịch bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *