10 việc phải thử một lần khi đến Amsterdam – Thành phố của những chiếc xe đạp

Chắc hẳn các bạn cũng đã từng một lần nghe nói tới đất nước cối xay gió hay hoa tulip. Đó là nước Hà Lan tươi đẹp hay cụ thể hơn là thành phố Amsterdam. Hôm nay, Kinhnghiem247.edu.vn sẽ cùng bạn điểm qua 10 việc phải thử một lần khi đến Amsterdam – thành phố của những chiếc xe đạp nhé!

Bạn đang đọc: 10 việc phải thử một lần khi đến Amsterdam – Thành phố của những chiếc xe đạp

Đôi nét về thành phố Amsterdam và đất nước Hà Lan

Thông tin cơ bản về thành phố Amsterdam

Amsterdam là thủ đô và là thành phố trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của xứ sở cối xay gió. Dân số của thành phố rơi vào khoảng 1.500.000 người, chỉ bằng 1/6 dân số ở Hồ Chí Minh. Thành phố có mật độ dân số là 4.459/km vuông cao hơn Hồ Chí Minh một xíu (4.292 người/km vuông). Thành phố Amsterdam thu hút 5 triệu khách du lịch mỗi năm, gấp 4 lần dân số của Amsterdam.

10 việc phải thử một lần khi đến Amsterdam – Thành phố của những chiếc xe đạp

Đất nước Hà Lan rất yên bình (Nguồn: Internet)

Địa lý và thời tiết của Amsterdam

Amsterdam nằm ở phía Tây của đất nước Hà Lan. Thành phố có nhiệt độ thấp nhất vào 0°C ứng với tháng 2 (mùa xuân) và nhiệt độ cao nhất là 22°C ứng với tháng 7 (mùa hè). Mùa du lịch cao điểm là từ tháng 5 đến tháng 8.

10 việc phải thử một lần khi đến Amsterdam – Thành phố của những chiếc xe đạp

Thời tiết Hà Lan rất đẹp vơi nấng ấm (Nguồn: Internet)

Amsterdam nổi tiếng khắp thế giới về điều gì?

Amsterdam nổi tiếng với các di sản nghệ thuật, hệ thống kênh đào phức tạp, các ngôi nhà hẹp, quán cà phê và xe đạp. Ngoài ra Amsterdam là một nước chú trọng đến bảo vệ môi trường, bằng chứng là nước Amsterdam có rất rất nhiều đường dành cho người đi xe đạp. Đạp xe là đặc trưng của thành phố này. Hà Lan cũng là một nước đa quốc tịch trên thế giới với các du học sinh và dân nhập cư đến từ 177 nước khác nhau trên tổng cộng 206 quốc gia.

10 việc phải thử một lần khi đến Amsterdam – Thành phố của những chiếc xe đạp

Hà Lan hay Amsterdam nổi tiếng với hoa Tulip (Nguồn: Internet)

Con người ở Hà Lan

10 việc phải thử một lần khi đến Amsterdam – Thành phố của những chiếc xe đạp

Người Hà Lan luôn vui vẻ (Nguồn: Internet)

Những con người Hà Lan tài ba và nổi tiếng bao gồm: họa sĩ Rembrandt, Van Gogh, nhà văn Anne Frank và nhà triết học Baruch Spinoza.

Người Hà Lan được đa số nhận xét là độc lập, khiêm tốn và ít phô trương. Họ tự tin tuy nhiên khiêm tốn về năng lực của mình không khoe mẽ quá nhiều. Về việc sài tiền thì họ ít khi thể hiện vì việc tích lũy tiền được đánh giá cao còn việc tiêu sài hoang phí thì không ai thích hết. Ngoài ra người Hà Lan còn là những con người coi trọng giáo dục nhiều. Điều mà người Hà Lan tự hào nhất là sự giàu có về lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật.

10 việc nên thử làm một lần tại Amsterdam

1. Thuê một chiếc xe đạp

Tìm hiểu thêm: Du lịch Vân Nam – Khám phá các địa điểm nổi tiếng tại “Vương quốc động thực vật” của Trung Quốc

10 việc phải thử một lần khi đến Amsterdam – Thành phố của những chiếc xe đạp
Xe đạp là một trong những phương tiện phổ biến ở Hà Lan (Nguồn: Internet)

Amsterdam được mệnh danh là thành phố xe đạp. Vì người dân ở thành phố này đi xe đạp rất nhiều. Với họ đây là một điều bình thường hiển nhiên cứ như việc mỗi sáng ta phải đánh răng vậy. Họ không đi xe đạp vì bị ép hay vì bắt buộc. Mà họ tự nguyện đi và làm nó thành một thói quen tốt hàng ngày.

Chính phủ rất khuyến khích người dân đi xe đạp bằng các xây nhiều hầm vượt cho xe đạp những nơi đông xe và cầu nào cũng có tuyến đường riêng dành cho người đi xe đạp.

10 việc phải thử một lần khi đến Amsterdam – Thành phố của những chiếc xe đạp

Người lái xe đạp ở Amsterdam ở đủ độ tuổi (Nguồn: Internet)

Đến Amsterdam thì nên hòa nhập với văn hóa của thành phố này. Vì thiên nhiên và cảnh quan rất đẹp ta nên đi xe đạp để có thể chậm rãi quan sát xung quanh từ đó mới nhận ra hết vẻ đạp của Amsterdam nói riêng hay Hà Lan nói chung.

Ở đây ta dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đạp từ 1 chỗ cho đến 4 chỗ hay những chiếc xe đạp nữ tính với giỏ mây phía trước. Không những thế thỉnh thoảng còn bắt gặp những chiếc xe đạp hầm hố dáng thể thao. Xe đạp là phương tiện đặc trưng văn hóa của Amsterdam.

10 việc phải thử một lần khi đến Amsterdam – Thành phố của những chiếc xe đạp

Nên thử một lần lái xe đạp quanh Amsterdam để khám phá văn hóa trọn vẹn nhất (Nguồn: Internet)

Khi tham quan thành phố Amsterdam bằng xe đạp ta sẽ thấy được không khí trong lành, ít khói bụi nơi đây. Và cảm giác chầm chạp, nhẹ nhàng khi đi xe sẽ giúp chúng ta sống chậm lại và nhìn ngắm cảnh sắc rõ ràng hơn.

Thông tin tham khảo

5. Cắm trại picnic ở Vondelpark

Đây là một công viên công công lớn nhất Amsterdam được xây dựng vào năm 1865 và trước đây có tên là New Park. Sau này được đổi thành tên của một nhà thơ tên là Joost van den Vondel. Phía bên trong công viên có nhà hát phim ngoài trời, khu vui chơi và vài khu ăn uống.

10 việc phải thử một lần khi đến Amsterdam – Thành phố của những chiếc xe đạp

Công viên có không khí trong lành và mát mẻ (Nguồn: Internet)

Nhà hát ngoài trời mở cửa từ tháng 6 đến tháng 8 và trình diễn các loại nhạc như nhạc pop, nhạc cổ điển, nhạc dance và khiêu vũ. Vé vào xem ca nhạc là miễn phí tuy nhiên khách hàng sẽ được yêu cầu quyên góp khoảng 26.000 VNĐ cho từ thiện.

Mọi người thường đến công viên này để sưởi nắng, dắt chó đi dạo, đi bộ, trượt ván, nghe nhạc, ngắm người qua lại hay đơn giản là picnic trên thảm cỏ. Hãy thừ làm nguời Hà Lan một lần khi chuẩn bị trái cây, rượu và sandwich rồi cùng ra bãi cỏ để pinnic ngắm cảnh trò chuyện với nhau nhé.

10 việc phải thử một lần khi đến Amsterdam – Thành phố của những chiếc xe đạp

>>>>>Xem thêm: Du lịch Đồng Tháp không thể bỏ qua TOP 10 quán ăn ngon tại Cao Lãnh

Mọi người rất thích picnic tại công viên Vondelpark (Nguồn: Internet)

Thông tin tham khảo

Cám ơn các bạn đã đọc bài. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin du lịch bổ ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ!