17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Nếu bạn là một người yêu thích sự lãng mạn và mang đầy tính mơ mộng, hãy cùng Kinhnghiem247.edu.vn điểm qua 17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu nhé!

Bạn đang đọc: 17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Nước Đức và những điều thú vị

Mỗi một quốc gia đều mang bên mình những câu chuyện thú vị, và Đức cũng không ngoại lệ. Các trường đại học thì miễn phí, giáo dục mang chất lượng cao và đa dạng văn hóa là một số điểm nổi bật ở Đức. Tuy nhiên, nước Đức có thể có nhiều điều thú vị hơn bạn nghĩ. Kinhnghiem247.edu.vn sẽ liệt kê một vài sự thật thú vị nhất ở Đức mà có thể bạn chưa bao giờ nghe thấy trước đây.

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Trang phục truyền thống của Đức. (Ảnh: Internet)

  • Một phần ba nước Đức vẫn được bao phủ bởi những khu rừng và những rặng cây trải dài.
  • Có hơn 2100 lâu đài và hơn 1.500 loại bia khác nhau ở Đức.
  • Đức có chung biên giới với chín quốc gia khác: Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ, Luxembourg và Hà Lan.
  • Có hơn 300 loại bánh mì, hơn 1.000 loại xúc xích ở Đức.
  • Lễ hội bia lớn nhất thế giới là lễ hội tháng 10 ở Munich, Bavaria, kích thước của ly bia không phải là 500ml mà là cả một lít!
  • Đức có hơn 400 sở thú, nhiều nhất trên thế giới.
  • Hầu hết xe taxi ở Đức là hãng Mercedes.
  • Con đường hẹp nhất thế giới là một con đường ở Reutlinger – Spreuerhofstr và rộng 31cm ngay tại điểm hẹp nhất của nó.

Những điều bạn cần biết trước khi ghé thăm các địa điểm du lịch ở Đức

Khi nghiên cứu về một chuyến du lịch thì trước lúc “Xách balo lên và đi”, thì một trong những điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu là về phong tục, tập quán địa phương cũng như luật pháp được quy định ở những địa điểm đó. Trước sự cần thiết của vấn đề này, Kinhnghiem247.edu.vn đã tổng hợp những lời khuyên sau đây về việc du lịch ở Đức dành riêng cho bạn.

Tôn trọng các quy tắc

Người Đức thích chơi theo luật, và khi bạn đến nhà của họ bạn cũng nên như vậy. Với những người còn mù mờ, đầu tiên bạn luôn phải chờ đèn giao thông bật màu xanh trước khi băng qua đường. Mọi người sẽ không tán thành và lắc đầu ngán ngẩm nếu như bạn không tuân thủ luật giao thông, vì vậy hãy rèn luyện một chút kỷ luật và tôn trọng quy tắc ứng xử. Ngoài ra, nếu bạn có dự định đi dạo bằng xe đạp, hãy chọn một chiếc xe có gắn đèn chiếu hậu và đèn trước vì lý do an toàn. Ở Đức, nếu chạy xe trong bóng tối mà không có đèn hoặc vượt đèn đỏ đều sẽ bị bắt.

Nếu muốn chuẩn bị trước, bạn có thể chọn mua đèn xe đạp ở đây:

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Tuân thủ luật pháp và luật giao thông. (Ảnh: Internet)

Trả tiền và xác nhận lại vé tàu của bạn

Hầu hết những người mới đến Berlin đều đặc biệt ngạc nhiên, thậm chí còn choáng váng vì thực tế là không có cổng an ninh hay người kiểm tra vé khi bạn vào ga tàu. Bạn phải chú ý điều này, đây không phải là lúc tưởng bở rằng bạn sẽ có những chuyến đi tàu điện ngầm miễn phí, vì những người kiểm tra vé (mặc thường phục) cũng đang đi tàu điện ngầm và có thể vồ lấy bạn bất cứ lúc nào, điều này khiến bạn phải trả ít nhất €60 Euro (khoảng 1 triệu 600.000 VND) tiền phạt và bị bẽ mặt ở nơi đông người.

Hiểu rõ khu vực mà bạn đang đi

Bạn cần một chiếc vé được phân vùng thích hợp tùy thuộc vào nơi bạn đang đi trong thành phố. Hiểu đơn giản là nếu bạn đi xa hơn tính từ khu vực trung tâm của thành phố, rất có thể bạn đang đi qua một khu vực khác. Bạn nên đọc lại bản đồ khu vực trong nhà ga nếu bạn không chắc chắn.

Ví dụ: đi từ Sân bay Schönefeld và đi đến Sân bay Schönefeld ở Berlin là hai khái niệm khác nhau, về cơ bản mà nói thì đây là hai khu vực khác nhau và chúng sẽ cần hai loại vé khác nhau với hai giá vé khác nhau. Những người kiểm vé không có thiện cảm lắm với những khách du lịch thiếu hiểu biết, cho dù bạn có thật tâm xin lỗi như thế nào.

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Bạn nên đọc lại bản đồ khu vực nếu bạn không chắc chắn. (Ảnh: Internet)

Đúng giờ

Đến đúng giờ trong các cuộc hẹn xã hội và kinh doanh là một phần của tập quán ở Đức. Ở đây không có khái niệm “giờ dây thun”. Hãy để chuyến đi đến Đức của bạn là một bài học về tầm quan trọng của việc tôn trọng thời gian mà bạn có thể mang lại cho cộng đồng của chính mình.

Tái chế

Cũng giống như thu đồng nát và ve chai ở Việt Nam, việc tái chế chai nhựa và thủy tinh ở Đức là một việc rất thú vị. Khi bạn tái chế chúng, bạn sẽ nhận được một khoản tiền nhỏ được gọi là Pfand từ nó. Kiểm tra nhãn chai để xem liệu nó có thể được tái chế hay không, thường thì chúng sẽ có biểu tượng ba dấu mũi tên. Tất cả các siêu thị lớn đều có máy tái chế, ở đây, bạn có thể thả chai của mình vào và thu thập một khoản tiền tiêu vặt nhỏ.

Khoản tiền hoàn lại cho chai nhựa có thể lên tới 25 xu, trong khi thủy tinh thì ít hơn một chút. Một vài người sống ở gần đường phố thưởng xem đây là công việc, kế sinh nhai của mình. Nếu bạn không muốn tái chế nó thì thay vì ném chai của bạn vào thùng rác công cộng, hãy đặt nó lên trên hoặc bên cạnh thùng. Sẽ có ai đó rất hạnh phúc khi thấy cái chai của bạn ở đó.

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Máy tái chế chai nhựa ở Đức. (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị sẵn tiền mặt

Nhiều nhà kinh doanh nhỏ, quán bar và nhà hàng không có máy quẹt thẻ. Cho dù có thì họ chỉ chấp nhận thẻ ngân hàng Đức mà thôi. Chuẩn bị sẵn tiền Euro hoặc làm quen với việc sử dụng máy ATM trong khu vực đó, tất nhiên bạn sẽ bị tính phí khi rút tiền ở đây.

Hút thuốc

Không giống như hầu hết các nơi ở Châu Âu và trên thế giới, hút thuốc trong các quán bar và nhà hàng ở Đức thường được cho phép, vì vậy đừng tỏ ra lúng túng khi anh chàng bên cạnh bạn bỗng nhiên lôi điếu thuốc ra hút và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Dù luật cấm hút thuốc đã được thông qua, nhưng nếu bạn yêu cầu họ ngừng hút, họ sẽ khó chịu và nghĩ rằng bạn đang xâm phạm họ.

Thói quen đóng cửa vào Chủ nhật

Ở mọi nơi trên khắp nước Đức, các cửa hàng, siêu thị và hiệu thuốc đều đóng cửa vào Chủ nhật, vì vậy hãy đảm bảo bạn có tất cả những gì bạn cần trước ngày chủ nhật. Tuy vậy, các quán cà phê và nhà hàng vẫn thường mở cửa tất cả các ngày cuối tuần.

Thử uống bia ở Đức

Đức là một trong những quốc gia tiêu thụ bia của thế giới, vì vậy, khi đến đây, bạn phải thử qua ít nhất một vài ly bia. Với rất nhiều loại bia được cung cấp, có thể phải mất một khoảng thời gian để tìm thấy hương vị yêu thích của bạn. Đừng nghĩ rằng Bavaria là nơi duy nhất có bia ngon, Munich Lans Paulaner và Löwerbräu cũng là những ứng cử viên đã đạt được danh tiếng quốc tế. Berlin được ví là trung tâm của cuộc cách mạng bia thủ công, trong khi xa hơn về phía bắc ở Alpirsbach, Erfurt, Bamberg và Görlitz, các nhà máy bia nhỏ hơn đang tạo ra tinh túy của loại thức uống này.

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Lễ hội bia ở Đức. (Ảnh: Internet)

Ngôn ngữ

Mặc dù Berlin có đầy đủ các ngôn ngữ của thế giới, từ tiếng Tây Ban Nha đến tiếng Ả Rập và hầu hết mọi người nói tiếng Anh, nhưng không phải ai cũng thế. Vì vậy, bạn nên nắm một số cụm từ cơ bản để “giải ngố” trong trường hợp khẩn cấp. Hãy nhớ rằng, tất cả các biển báo đường bộ, biển hiệu cửa hàng và doanh nghiệp đều được viết bằng tiếng Đức, vì vậy hãy tìm hiểu các mặt hàng chủ lực của bạn như dược phẩm (Apotheke) và đồn cảnh sát (Polizeistation).

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Biển báo ở Đức (Ảnh: Internet)

Du lịch vòng quanh nước Đức

Đức được biết đến với giao thông vận tải hiệu quả nhanh và các chuyến tàu cao tốc phổ biến chạy khắp đất nước. Tuy nhiên, đây cũng là lựa chọn đắt nhất, với vé tàu từ Berlin đến Munich có giá lên tới 180 Euro. Nếu bạn có ngân sách hạn hẹp, hãy chọn các chuyến tàu chậm, liên tỉnh với giá chỉ bằng một nửa hoặc xe buýt qua đêm sẽ đạt hiệu quả hơn về chi phí. Đặt trước vé cũng giúp bạn có được giá vé tốt hơn và dễ theo dõi lịch trình của bạn.

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Đức có một kho tàng văn hóa đồ sộ và các cảnh quan thiên nhiên dường như bước ra từ một câu chuyện cổ tích. Chúng ta hãy nhìn vào những lâu đài đẹp như mơ, những khu rừng đầy mê hoặc, những phong cảnh huyền diệu và những tảng đá đầy huyền bí qua 17 địa điểm mà Kinhnghiem247.edu.vn đã liệt kê dưới đây!

1. Lâu đài Burg Eltz

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Lâu đài Burg Eltz, Wierschem (Ảnh: Internet)

Lâu đài thời trung cổ từ thế kỷ 11 này nằm trên một tảng đá cao 70 mét, tọa lạc tại đô thị Wierschem. Được bao quanh ba phía bởi sông Elzbach, một nhánh phía bắc của Moselle, che phủ bởi những loài cây khổng lồ của khu rừng.

Lâu đài Burg Eltz đã trải qua hơn 850 năm hỗn loạn của chiến tranh và mưu đồ. Một chuyến viếng thăm Burg Eltz sẽ đưa bạn đi thẳng vào thời kỳ của các hiệp sĩ và sát thủ, của những câu chuyện lãng mạn và đầy drama. Rừng Eltz đã được tuyên bố là khu bảo tồn thiên nhiên bởi Flora-Fauna-Habitat và Natura 2000.

Lâu đài còn được gọi là Ganerbenburg, hay lâu đài thuộc cộng đồng những người thừa kế chung. Đây là một lâu đài được chia thành nhiều phần, thuộc về các gia đình khác nhau hoặc các nhánh khác nhau của một gia tộc. Điều này thường xảy ra khi nhiều chủ sở hữu của một hoặc nhiều lãnh thổ cùng nhau xây dựng một lâu đài. Trong trường hợp của Eltz, gia đình gồm có ba chi nhánh và lâu đài hiện có được tăng cường với ba tòa nhà phức hợp riêng biệt.

Phần chính của lâu đài bao gồm các phần của các gia đình. Với tối đa tám tầng, tám tòa tháp này đạt chiều cao từ 30 đến 40 mét. Khoảng 100 thành viên của gia đình chủ sở hữu sống trong hơn 100 phòng của lâu đài. Một ngôi làng từng tồn tại bên dưới lâu đài, ở phía nam của nó, nơi này dành cho những người hầu, thợ thủ công và những gia đình tán trợ lâu đài.

Bạn có thể xem thêm về lâu đài Burg Eltz trong video dưới đây:

2. Hang động Thần tiên Saalfeld – Saalfelder Feengrotten

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Hang động Thần tiên Saalfeld (Ảnh: Internet)

Hang động Thần tiên Saalfeld – Saalfelder Feengrotten là hang động của một khu mỏ cũ gần Saalfeld, thuộc bang tự do Thüringen của Đức. Chúng từ lâu đã nổi tiếng với vô số thạch nhũ khoáng chất đầy màu sắc (speleothems) được hình thành trong nhiều năm qua bởi nước chảy qua đá. Kể từ năm 1993, Sách kỷ lục Guinness đã gọi hang động Thần tiên Saalfeld – Saalfelder Feengrotten là “hang động nhiều màu sắc nhất thế giới”.

Tên của chính nó đã có thể gợi lên tiêu đề của một câu chuyện cổ tích. Thạch nhũ có tất cả các sắc thái của màu be, nâu, đỏ và xám bao phủ trần trong khu mỏ bị bỏ hoang này. Những thợ săn tiên có thể bước qua những hang động siêu thực dưới lòng đất đầy nước và cố gắng tìm ra các thạch nhũ đã hình thành nên cái tên.

Bạn có thể xem thêm về Hang động Thần tiên Saalfeld trong video dưới đây:

3. Cầu quỷ ở Kromlau

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Cầu quỷ ở Kromlau (Ảnh: Internet)

Kromlau, Lower Silesia, là một cộng đồng của đô thị Saxon của Gablenz thuộc quận Grlitz. Ngôi làng trong khu định cư Sorbia của Upper Lusatia chủ yếu được biết đến với Azalea và Rhododendron Park Kromlau, công viên đỗ quyên lớn nhất ở Đức và “Cầu quỷ” – “Devil’s Bridge” (Rakotzbrücke).

Rakotzbrücke trong Công viên Kromlau được xây dựng từ những tảng đá bazan và bắt ngang qua một hồ nước cùng tên. Vào những ngày trời đẹp và hồ đầy nước, sự phản chiếu của cây cầu bên dưới mặt hồ tạo ra một vòng tròn hoàn chỉnh, đôi lúc trông giống như nhãn cầu của một con rồng thiêng. Chiếc cầu cũng khiến chúng ta liên tưởng ngay đến khung cảnh choáng ngợp của bộ phim “The Lord of the Rings”Chúa tể những chiếc nhẫn”.

Bạn có thể xem thêm về Cầu quỷ ở Kromlau trong video dưới đây:

4. Lüneburg Heath

Lüneburg Heath (tiếng Đức: Lüneburger Heide) là một khu vực rộng lớn của vùng đất hoang, địa chất và rừng ở phía đông bắc của bang Lower Sachsen ở miền bắc nước Đức. Nó hình thành một phần của vùng nội địa cho các thành phố Hamburg, Hanover, Bremen và được đặt theo tên của thị trấn Lüneburg.

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Lüneburg Heath (Ảnh: Internet)

Lüneburg Heath có những vùng đất hoang rộng lớn, điển hình là những vùng bao phủ hầu hết các vùng nông thôn Bắc Đức cho đến khoảng năm 1800, nhưng gần như đã biến mất hoàn toàn ở các khu vực khác.

Lüneburg Heath là một khu vực bao gồm các quận (Landkreise) của Celle, Gifhorn, Heidekreis, Uelzen, Lüneburg, Lüchow-Dannenberg, đông nam Rotenburg (thị trấn Visselhövede, Fintel, một phần của đô thị) và huyện nông thôn Harburg. Rìa phía đông của Stade Geest thuộc Landkreis Verden được gọi là Linteln Geest (Lintelner Geest) hoặc Verden Heath (Verdener Heide) và là một phần của đô thị Kirchlinteln. Khu vực này không có ranh giới được xác định rõ ràng với Lüneburg Heath.

Lüneburg Heath nằm giữa các con sông Elbe ở phía bắc, Drawehn ở phía đông, Aller ở phía nam và tây nam, đường giữa của Wümme ở phía tây và Harburg Hills (Harburger Berge) ở phía tây bắc.

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Lüneburg Heath. (Ảnh: Internet)

Những đồng cỏ rộng lớn rải rác với những tán cây rậm rạp và mọc um tùm với màu tím và màu hoa cà là cảnh quan đặc trưng của Lüneburg Heath. Do cảnh quan độc đáo của nó, Lüneburg Heath trở thành một điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Đức.

Bạn có thể xem thêm về Lüneburg Heath trong video dưới đây:

5. Lâu đài Schwerin – Schwerin Castle

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Lâu đài Schwerin, Đức (Ảnh: Internet)

Lâu đài Schwerin (còn được gọi là Cung điện Schwerin, tiếng Đức: Schweriner Schloss), là một lâu đài nằm ở thành phố Schwerin, thủ phủ của bang Mecklenburg – Vorpommern, Đức. Nó nằm trên một hòn đảo trong hồ chính của thành phố, Hồ Schwerin.

Trong nhiều thế kỷ, lâu đài là nhà của công tước và đại công tước của Mecklenburg (sau này là Mecklenburg – Schwerin). Ngày nay, nó là nơi cư trú của quốc hội bang Mecklenburg – Vorpommern (tiếng Đức: Landtag). Các phần chính của lâu đài hiện tại được xây dựng từ năm 1845 đến 1857, là sự hợp tác của các kiến trúc sư nổi tiếng trong lịch sử Gottfried Semper, Friedrich August Stüler, Georg Adolf Demmler và Ernst Friedrich Zwirner.

Lâu đài được coi là một trong những công trình quan trọng nhất của Chủ nghĩa lịch sử lãng mạn ở châu Âu và được chỉ định trở thành Di sản Thế giới. Nó có biệt danh là “Neuschwanstein của miền Bắc”.

Bạn có thể xem thêm về Lâu đài Schwerin trong video dưới đây:

6. Eibsee

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Hồ Eibsee, Đức (Ảnh: Internet)

Eibsee (“yew sea”) là một hồ nước nằm dưới chân Zugspitze, ngọn núi cao nhất của Đức và được coi là một trong những hồ nước đẹp nhất và sạch nhất trong dãy núi Alps của Bavaria. Eibsee nằm ở độ cao 973,28 mét so với mực nước biển và diện tích bề mặt của nó là 177,4 ha, cách Garmisch – Partenkirchen 9 km về phía tây nam và cách khoảng 100 km cũng về phía tây nam của Munich.

Mặt nước màu xanh ngọc lục bảo được bao quanh bởi thiên nhiên, các ngọn núi cao trập trùng một cách ngoạn mục với độ sâu lên đến 32,50 m. Hồ nằm trong khu đô thị Grainau và thuộc sở hữu tư nhân. See trong tiếng Đức có nghĩa là hồ nước, Eib là từ không có nghĩa. Trong tiếng Anh, hồ thường được gọi đơn giản là hồ Eibsee.

Các sắc thái khác nhau của màu xanh với làn nước trong vắt, mà bạn có thể thấy rõ nhất khi bạn đi cáp treo Eibsee lên đến Zugspitze, giống như cảnh tượng của vùng biển Caribbean. Eibsee có 8 hòn đảo và được hình thành do một trận lở đất khổng lồ từ sườn phía bắc của Zugspitze gần 4000 năm trước.

Bạn có thể xem thêm về Hồ Eibsee trong video dưới đây:

Hồ Eibsee vào mùa đông:

7. Hẻm núi Partnach – Partnachklamm

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Hẻm núi Partnach – Partnachklamm (Ảnh: Internet)

Hẻm núi Partnach (tiếng Đức: Partnachklamm) là một hẻm núi sâu được tách đôi bởi một dòng sông mang tên Partnach nằm trong thung lũng Reintal gần thị trấn Garmisch – Partenkirchen phía nam nước Đức. Hẻm núi dài 702 mét và độ sâu hơn 80 mét. Hẻm núi Partnach đã được công nhận là một di tích tự nhiên vào năm 1912.

Hẻm núi đã được người dân địa phương tận dụng để vận chuyển củi từ thung lũng Reintal trên bè gỗ đến Partenkirchen trong thế kỷ 18, và đây là một trong những công việc vô cùng nguy hiểm đến tính mạng. Vào mùa xuân, các khúc gỗ được đánh dấu bằng biểu tượng của chủ sở hữu sẽ được vứt xuống sông và theo dòng nước chảy xuống thung lũng. Khi những khúc gỗ bị kẹt, người dân sẽ phải gỡ chúng ra và chính điều này đã lấy mạng họ.

Từ năm 1912, hẻm núi đã được mở cửa cho khách du lịch có thể ghé thăm vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Phí vào cửa được tính vào mùa hè từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều và vào mùa đông từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Ngoài thời điểm này, thì việc vào cửa ở những khung giờ khác sẽ mang tính rủi ro khá cao, các bạn nên chú ý. Hẻm núi cũng có thể bị đóng cửa vào khoảng thời gian tuyết tan khi mùa xuân đến, nếu có ý định thăm thú thì các bạn nên tham khảo trước.

Bạn có thể xem thêm về Hẻm núi Partnach trong video dưới đây:

8. Khối đá Teufelsmauer Harz

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Khối đá Teufelsmauer Harz (Ảnh: Internet)

Teufelsmauer (Bức tường của quỷ) là một khối đá được tạo thành từ đá cát cứng của kỷ Phấn trắng ở phía bắc của Harz Foreland ở miền trung nước Đức. Bức tường đá này chạy từ Blankenburg (Harz) qua Wedderleben và Rieder đến Ballenstedt. Những tảng đá riêng biệt nổi bật nhất của Teufelsmauer đều có tên riêng. Teufelsmauer gần Wedderleben cũng được gọi là Adlersklippen (“Eagle Crags”).

Nhiều truyền thuyết và huyền thoại đã được thêu dệt để giải thích sự hình thành bất thường của các khối đá. Anh em nhà Grimm cũng từng có một câu chuyện kể về khối đá này.

Vào đầu năm 1833 và 1852, người đứng đầu chính quyền quận đã ra lệnh bảo vệ các khối đá này để ngăn chặn việc khai thác đá sa thạch đang nở rộ thời bấy giờ. Teufelsmauer chính thức được xem là khu bảo tồn thiên nhiên từ năm 1935 và nó nghiễm nhiên trở thành một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lâu đời nhất ở Đức.

Bạn có thể xem thêm về Khối đá Teufelsmauer Harz trong video dưới đây:

9. Spreewald

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Spreewald (Ảnh: Internet)

Spreewald (trong tiếng Đức nghĩa là ‘Rừng Spree’: trong tiếng Hạ Sorb là “Błota”, tức là ‘đầm lầy’) là một phần của bang Brandenburg, Đức nằm cách Berlin khoảng 100 km về phía đông nam. Đây là trung tâm của Trận chiến Halbe vào cuối Thế chiến II, bao gồm các cuộc xung giữa các lực lượng của Đức và Liên Xô. Spreewald được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 1991.

Spreewald thường được biết đến với hệ thống thủy lợi, bao gồm hơn 200 kênh rạch nhỏ (gọi là Fließe) với tổng chiều dài: 1.300 km trong khoảng diện tích 484 km vuông. Phong cảnh nơi đây đã được định hình trong Kỷ băng hà cuối cùng.

Khoảng 50.000 người sống trong khu dự trữ sinh quyển (1998). Nhiều người trong số họ là hậu duệ của những người định cư đời đầu ở vùng Spreewald, bộ lạc Slavic của Sorbs và Wends. Họ đã bảo tồn ngôn ngữ truyền thống, phong tục và quần áo cho đến tận ngày nay.

Tìm hiểu thêm: 8 địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Khánh Hòa mùa hè này

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu
Trang phục truyền thống của người dân Spreewald (Ảnh: Internet)

Bạn có thể xem thêm về Spreewald trong video dưới đây:

Sự thú vị của người dân và phong tục nơi đây:

10. Mạch nước Blautopf

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Màu xanh thẳm lạ kỳ của mạch nước Blautopf (Ảnh: Internet)

Blautopf nằm ở thị trấn thời trung cổ của thành phố Blaubeuren, cách Ulm khoảng 16 km về phía tây. Vị trí độc đáo của Blautopf trong lưu vực thung lũng đá của Blaubeuren đã khiến nó trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Swabian Alb.

Blautopf trong tiếng Đức nghĩa là chậu xanh (“blau” có nghĩa là màu xanh, “Topf” có nghĩa là chậu). Do áp lực cao của nước về phía đáy, Blautopf có hình dạng giống như phễu dốc, tại điểm sâu nhất của nó có thể lên đến 21 mét.

Ở một độ sâu nhất định, nước xuất hiện màu xanh thẫm bởi vì nó sở hữu khả năng phân tán các hạt màu xanh của ánh sáng mặt trời và nuốt chửng các phần màu vàng và đỏ. Nước trong và hàm lượng vôi cao, ánh sáng bị phá vỡ trên hàng triệu hạt đá vôi nhỏ, nước sẽ có màu sắc nổi bật nhờ sự tán xạ Rayleigh, đó là hiện tượng tương tự làm cho bầu trời có màu xanh.

Rất nhiều truyền thuyết về mạch nước Blautopf, có người nói rằng làn nước xanh thẳm đến kỳ lạ như thế là do có ai đó đã đổ mực vào đó mỗi ngày. Có người bảo, chúng ta không thể đo được độ sâu của Blautopf bởi vì bất kỳ dòng âm thanh nào hạ xuống vùng nước của nó sẽ bị đánh cắp bởi một nix nước (một tinh linh nước xấu xa trong truyền thuyết Đức).

Truyền thuyết nổi tiếng nhất liên quan đến Blautopf là về Die Schöne Lau một nàng tiên cá xinh đẹp không có khả năng cười và chỉ có thể sinh ra những đứa con chết non. Theo truyền thuyết, chồng cô là Vua Biển Đen đã giải quyết vấn đề này bằng cách trục xuất cô đến Blautopf cho đến khi cô có thể cười năm lần, và điều này sẽ phá vỡ lời nguyền chết non. Hiện ở cạnh hồ nước này có một bức tượng nàng tiên cá.

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Bức tượng nàng Die Schöne Lau ở Blautopf (Ảnh: Internet)

Ngày nay, Blautopf là một điểm du lịch nổi tiếng nhưng cực kỳ nguy hiểm. Để khám phá hệ thống hang động Blau hùng vĩ và các thành tạo ngầm liên quan khác, chúng ta phải thông qua một lối vào sâu 18 mét qua một hang động khổng lồ dưới nước có tên là Blauhöhle. Đây từng là một địa điểm phổ biến cho các thợ lặn, nhưng hiện nay đã bị hạn chế do rất nhiều cái chết của những du khách.

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Hang động Blauhöhle (Ảnh: Internet)

Bạn có thể xem thêm về Mạch nước Blautopf trong video dưới đây:

11. Lâu đài Lichtenstein

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Lâu đài Lichtenstein (Ảnh: Internet)

Lâu đài Lichtenstein (Schloss Lichtenstein) là một lâu đài Gothic Revival thuộc sở hữu tư nhân nằm ở Swabian Jura của miền nam nước Đức. Lâu đài được thiết kế bởi Carl Alexander Heideloff và tên của nó có nghĩa là “tỏa sáng” hoặc “viên đá rực rỡ”. Lâu đài nhìn ra thung lũng Echaz gần Honau, Reutlingen ở bang Baden – Wurmern.

Lâu đài hiện đại được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Lichtenstein (1826) của Wilhelm Hauff và được xây dựng vào năm 1840. Lâu đài nằm trên một vách đá ở rìa phía tây bắc của Swabian Jura, quận Reutlingen, có độ cao 817 mét và khoảng 250 mét so với sông Echaz, một nhánh nhỏ của sông Neckar. Các tàn tích tiền thân thời trung cổ của Lâu đài Lichtenstein là Burg Alt-Lichtenstein, nằm cách đó 500 mét.

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Tàn tích tiền thân thời trung cổ của Lâu đài Lichtenstein là Burg Alt-Lichtenstein, nằm cách đó 500 mét (Ảnh: Internet)

Nguồn gốc của Schloss Lichtenstein bắt nguồn từ năm 1100 khi lâu đài thuộc về lãnh chúa Liechtenstein, nằm trên vách núi phía trên nguồn của sông Echaz. Lãnh chúa của Lichtenstein không có mối quan hệ tốt với cư dân Thành phố tự do Reutlingen nên thường xuyên bị tấn công. Lâu đài cũ đã bị phá hủy hai lần, một lần trong cuộc nội chiến năm 1311 và một lần nữa bởi các công dân của Reutlingen vào khoảng giữa năm 1377 và 1381.

Trong cuộc Chiến tranh Ba Mươi Năm (Thirty Years’ War) (1618 – 1648), lâu đài được tiếp quản bởi dòng Tyrolean của Habsburg sau cái chết của thành viên cuối cùng trong gia đình Lichtenstein năm 1687, bởi Đại chiến Thổ Nhĩ Kỳ (Great Turkish War). Huy hiệu của gia đình họ, một đôi cánh thiên thần vàng trên nền xanh, vẫn được trưng bày trong Đại lễ đường của lâu đài.

Vào năm 1802, vua Frederick I của Württemberg sở hữu lâu đài, tháo dỡ nó và chỉ để lại nền móng, sau đó dựng một khu nhà nghỉ dành cho hoạt động săn bắn. Lâu đài hiện tại tồn tại ngày nay được xây dựng bởi anh em họ của vua Frederick, Wilhelm von Urach. Giống như nhiều người giàu có thời bấy giờ, Wilhelm đã mua tài sản từ nhà vua vào năm 1837 để khôi phục lại vinh quang thời trung cổ.

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Thời điểm tham quan lâu đài tốt nhất là vào mùa thu. (Ảnh: Internet)

Lâu đài được hoàn thành vào năm 1842 và ngay cả nhà vua cũng tham dự buổi lễ. Lâu đài Lichtenstein đã bị hư hại trong Thế chiến II, nhưng việc tái thiết bắt đầu ngay sau chiến tranh. Lâu đài vẫn thuộc sở hữu của công tước Urach.

Lâu đài mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 5:30 chiều từ tháng Tư đến tháng Mười. Vào tháng Hai, tháng Ba và tháng Mười Một, lâu đài đóng cửa các ngày trong tuần và chỉ mở cửa từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều vào Thứ Bảy và Chủ Nhật. Tháng Mười Hai tháng Một sẽ đóng cửa. Vé vào cửa thường có giá 8 euro mỗi người, thời điểm tham quan tốt nhất là vào mùa thu.

Bạn có thể xem thêm về Lâu đài Lichtenstein trong video dưới đây:

12. Rừng Teutoburg

Rừng Teutoburg là một loạt các ngọn đồi thấp, có rừng ở các bang Lower Saxony và North Rhine – Westphalia của Đức. Vào năm thứ 9 Công nguyên, khu vực này là bối cảnh của một trận chiến khốc liệt giữa người La Mã và các bộ lạc người Đức, lịch sử gọi đây là Trận rừng Teutoburg – Battle of the Teutoburg Forest. Đây là một thất bại lớn nhất trong lịch sử của người La Mã.

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Rừng Teutoburg (Ảnh: Internet)

Rừng Teutoburg là một khu vực ngoại vi ở phía bắc của vùng trung tâm nước Đức và tạo thành một dãy đồi hẹp dài (bao gồm ba rặng núi) kéo dài từ khu vực xung quanh phía đông của Paderborn ở phía nam đến khu vực phía tây của Osnabrück ở phía tây bắc. Ở phía nam trung tâm thành phố Bielefeld có một khoảng trống được gọi là Đèo Bielefeld chia đôi phạm vi khu rừng thành hai phần, bao gồm phía Bắc Rừng Teutoburg (chiếm hai phần ba) và phía Nam Rừng Teutoburg (chiếm một phần ba).

Ngoài ra, các rặng núi phía đông bắc và tây nam bị cắt bởi lối ra của các thung lũng nằm dọc giữa các rặng núi. Các sườn núi địa chất lâu đời nhất là sườn núi phía đông bắc, bao gồm đá vôi của Triassic.

Độ cao cao nhất trong rừng Teutoburg phía Nam là Velmerstot với độ cao 468 mét (phía nam của Horn-Bad Meinberg), còn ở phía Bắc Teutoburg là Dörenberg cao 331 mét (phía bắc Bad Iburg). Một con đường mòn đi bộ đường dài có tên Hermannsweg chạy dài 156 km dọc theo chiều dài của Rừng Teutoberg, từ Rheine ở Münsterland đến Leopoldstal gần Horn-Bad Meinberg.

Bạn có thể xem thêm về Rừng Teutoberg trong video dưới đây:

13. Vườn quốc gia Hainich

Hainich là một sườn núi ở Western Thuringia ở giữa khu vực ba thành phố Eisenach, Bad Langensalza và Mühlhausen. Với diện tích bề mặt 160 km2, đây là vùng rừng rụng lá kết hợp lớn nhất ở Đức. Phần phía nam của nó (75 km vuông) được công nhận là công viên quốc gia vào ngày 31 tháng 12 năm 1997.

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Vườn quốc gia Hainich (Ảnh: Internet)

Bạn có thể chứng kiến một cảnh tượng tự nhiên của một loại cây đặc biệt ở Hainich. Những loại cây rụng lá tuyệt đẹp, đặc biệt là cây sồi đang vươn mình hướng tới ánh sáng. Các giống động vật quý hiếm nuôi con non của chúng ở đây. Hoa lan mọc trong bóng mát của những tán cây rậm rạp. Vườn quốc gia Hainich là quê hương của “vùng rừng nguyên sinh ở trung tâm nước Đức”.

Nhờ vào quá khứ là khu vực cấm quân sự, khu rừng do cây sồi thống trị đã có thể phát triển ở đây trong nhiều thập kỷ. Đây là vườn quốc gia có diện tích rừng rụng lá lớn nhất chưa sử dụng ở Đức, khoảng 50 km vuông.

Bạn có thể xem thêm về Vườn quốc gia Hainich trong video dưới đây:

14. Hồ Schrecksee

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Hồ Schrecksee (Ảnh: Internet)

Schrecksee là một hồ trên núi nhỏ trên dãy núi Allgäu. Nó có diện tích 10,2 ha, bao gồm một hòn đảo diện tích 0,74 ha. Hồ nằm ở độ cao 1813 mét trong một thung lũng cao giống như lưu vực, giáp với Knappenkopf, Kirchendach và Kälbelespitze ở phía đông, Kastenkopf và Lahnerkopf ở phía nam và Älpelekopf ở phía tây.

Schrecksee là hồ trên núi cao nhất của Đức và nó thường bị bao phủ trong sương mù, việc leo lên đến đó không phải là điều dễ dàng cho cam. Tuy nhiên, hồ Schrecksee nằm hoàn toàn ở Bavaria, gần biên giới với Tyrol 300 mét về phía đông của hồ Kirchendachsattel nên việc bỏ công sức ra hoàn toàn xứng đáng.

Ngày nay, Schrecksee vẫn là một điểm đến du lịch ít được biết đến ở Đức, có lẽ phần lớn là do sự khó khăn trong việc tiếp cận nó. Nhưng đối với những người thích cảm giác phiêu lưu và có sẵn động lực cho một chuyến đi dài, Schrecksee là một nơi rất đáng để ghé thăm!

Bạn có thể xem thêm về Schrecksee trong video dưới đây:

15. Cung điện Linderhof

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Cung điện Linderhof (Ảnh: Internet)

Cung điện Linderhof (tiếng Đức: Schloss Linderhof) là một lâu đài ở Đức, ở phía tây nam Bavaria gần Tu viện Ettal. Đây là công trình nhỏ nhất trong ba cung điện được xây dựng bởi vua Ludwig II của Bavaria và là cung điện duy nhất hoàn thành khi ông còn sống.

Khi Ludwig II trở thành Vua vào năm 1864, ông được thừa hưởng Königshäuschen từ cha mình và vào năm 1869 ông bắt đầu nới rộng tòa nhà. Năm 1874, ông quyết định phá bỏ Königshäuschen và xây dựng lại nó ở vị trí hiện tại ngay trong công viên cho đến tận bây giờ. Đồng thời ba phòng mới và cầu thang đã được thêm vào khu phức hợp hình chữ U còn lại, và thay thế ốp mặt tiền bằng đá trước đó thành ốp gỗ.

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Bên trong Cung điện Linderhof (Ảnh: Internet)

Bao quanh cung điện là những khu vườn baroque giả, ruộng bậc thang và thác theo phong cách Phục hưng Ý. Khu vườn cảnh quan liền kề kéo dài vào tận khu rừng của dãy núi Ammergau.

Giờ cung điện mở cửa vào thứ Hai và hầu hết các ngày lễ. Từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 10, cung điện mở cửa từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều; giữa tháng 10 đến giữa tháng 3, cung điện mở cửa từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Hầu hết các tòa nhà nhỏ hơn và hang động trong vườn chỉ mở cửa vào mùa hè.

Cung điện Schloss Linderhof đóng cửa vào ngày 24, 25 và 31 tháng 1, ngày 1 tháng 1 và ngày Faschingsdienstag (Ngày trước tuần chay).

Bạn có thể xem thêm về Cung điện Schloss Linderhof trong video dưới đây:

16. Lâu đài Neuschwanstein

Lâu đài Neuschwanstein (tiếng Đức: Schloss Neuschwanstein, Nam Bavaria: Schloss Neischwanstoa) là một cung điện thuộc kiểu kiến trúc Romanesque Revival thế kỷ 19 trên một ngọn đồi gồ ghề phía trên ngôi làng Hohenschwangau gần Füssen ở tây nam Bavaria, Đức. Lâu đài Neuschwanstein là một trong những lâu đài được ghé thăm nhiều nhất ở Đức và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở châu Âu.

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Lâu đài Neuschwanstein (Ảnh: Internet)

King Ludwig là một người rất ngưỡng mộ và ủng hộ Richard Wagner, nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới. Lâu đài Neuschwanstein được xây dựng để vinh danh Richard Wagner và nhiều phòng trong nội thất lâu đài được lấy cảm hứng từ các nhân vật của Wagner. Neuschwanstein theo nghĩa đen có nghĩa là “New Swan Castle”, từ Knight of the Swan, một trong những nhân vật của Wagner.

Lâu đài ban đầu được xây dựng để dành cho nhà vua, cho đến khi ông qua đời vào năm 1886 thì lâu đài được mở cửa dành cho khách du lịch ngay sau đó. Kể từ đó đã có hơn 61 triệu người đã đến thăm lâu đài Neuschwanstein. Khoảng hơn 1,4 triệu người tham quan hàng năm, với số lượng lên tới 6.000 người mỗi ngày vào mùa hè. Lâu đài này thưởng được biết đến là nguồn cảm hứng cho Walt Disney tạo ra lâu đài của Lọ Lem trong bộ phim hoạt hình năm 1950 và Công chúa ngủ trong rừng.

Bạn có thể xem thêm về Lâu đài Neuschwanstein trong video dưới đây:

17. Vườn quốc gia Sächsische Schweiz

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Cầu Bastei – Vườn quốc gia Sächsische Schweiz (Ảnh: Internet)

Vườn quốc gia Sächsische Schweiz, một trong 16 công viên quốc gia nằm ở Bang tự do Sachsen phía đông nước Đức. Nó nằm khoảng 30 km về phía đông nam của Dresden, thủ đô của Sachsen. Vườn quốc gia này là một phần của một vùng thiên nhiên rộng lớn có kích thước lên đến 710 km vuông.

Đỉnh cao nhất của Vườn quốc gia nằm ở độ cao 556 mét so với mực nước biển, nhưng chỉ cách thung lũng sông Elbe một quãng ngắn khoảng 110 đến 120 mét. Do đất và những khe nứt, nhiều nơi trong khu vực này khô hơn bình thường so với vùng ôn đới.

Khu vực phía Tây bao gồm Bastei, Lilienstein và thung lũng Polenz. Ở phía tây giáp với Wehlen và Lohmen, ở phía bắc giáp Lohmen và Hohnstein, ở phía đông giáp với Hohnstein và Goßdorf, ở phía nam giáp Porschdorf, Rathen và Wehlen. Thành phố Waitzdorf nằm hoàn toàn trong khu vực phía tây. Các đỉnh núi trọng yếu là Lilienstein (415m), Bastei (305m), Hockstein và Brand (317m).

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

Cầu Bastei – Vườn quốc gia Sächsische Schweiz (Ảnh: Internet)

Khu vực phía đông bao gồm khu vực đá Schrammsteine, núi Großer Winterberg, thung lũng Großer Zschand và vùng nội địa của Saxon Switzerland (Hinterer Sächsischen Schweiz). Về phía tây, nó giáp với Bad Schandau và Altendorf; về phía bắc giáp bởi Altendorf, Ottendorf và Hinterhermsdorf. Về phía đông và phía nam, nó giáp với Công viên quốc gia Bohemian Switzerland. Từ Schmilka đến Bad Schandau, Elbe tạo thành ranh giới phía nam của khu vực này. Các đỉnh núi trọng yếu là Großer Winterberg (556m), Kuhstall (337m) và Raumberg (459m).

Các công viên quốc gia, trong một số trường hợp thường sẽ không có duyên với du lịch và giải trí. Vì mục tiêu của những vườn quốc gia là nâng khu vực bất khả xâm phạm lên 75%, có nghĩa là hạn chế các khu vực đi bộ và leo núi. Ngày nay có khoảng 400 km đường đi bộ đường dài, 49,9 km đường đi xe đạp và 755 địa điểm leo núi với khoảng 12.600 điểm leo của các tuyến đường leo núi.

Bạn có thể xem thêm về Vườn quốc gia Sächsische Schweiz trong video dưới đây:

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Đức

17 địa điểm du lịch ở Đức khiến bạn ngỡ như đang lạc trong thế giới cổ tích huyền diệu

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 23 địa điểm vui chơi ở Sài Gòn dịp Tết dương lịch

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Đức (Ảnh: Internet)

Nước Đức có những món ăn vô cùng nổi tiếng cho đến nay vì khả năng làm hài lòng thực khách. Dưới đây là những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Đức:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *