Bệnh mỡ máu là chỉ chất béo trung tính trong máu và là biểu hiện của lượng cholesterol vượt quá giá trị bình thường. Khi mỡ máu cao, bình thường nhìn chung không có triệu chứng rõ ràng, nhưng những người này dễ mắc các bệnh về mạch máu như bệnh mạch vành và xơ vữa động mạch.

3 loại trà là amp;#34;vua hút mỡamp;#34;, ai khôn ngoan uống mỗi ngày thì cả đời không phải hối hận - 1

3 loại trà là amp;#34;vua hút mỡamp;#34;, ai khôn ngoan uống mỗi ngày thì cả đời không phải hối hận - 2

Chỉ khi mắc phải những bệnh này, người bệnh mới xuất hiện hàng loạt các triệu chứng khó chịu trong cơ thể. Nhưng khi các bệnh này xảy ra đồng nghĩa với việc lipid máu trong cơ thể người bệnh đã bị vượt quá mức nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Vì vậy, khi bị mỡ máu cao, bạn phải dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời có chế độ sinh hoạt tốt để làm giảm mỡ máu. Đặc biệt trong chế độ ăn uống, nên giảm ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, cholesterol cao, nhiều muối, nhiều đường… Bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ hòa tan và sterol thực vật.

Ngoài ra, người bệnh có thể uống một số loại trà, cũng có tác dụng hạ lipid máu. Dưới đây là 3 loại trà được ví là “vua hút mỡ tự nhiên”.

1. Trà hoa cúc

3 loại trà là amp;#34;vua hút mỡamp;#34;, ai khôn ngoan uống mỗi ngày thì cả đời không phải hối hận - 3

Trà hoa cúc chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm một số vitamin, nguyên tố vi lượng, dầu dễ bay hơi, choline, axit amin và flavonoid. Nó có tác dụng xua tan phong nhiệt, tăng cường sức bền thành mạch, giải độc, an thần. Nếu dùng hoa cúc với táo gai có tác dụng hạ lipid máu rất tốt, đồng thời có tác dụng làm giãn mạch, giãn động mạch vành, cũng rất tốt cho việc hạ huyết áp. Nếu kiên trì dùng trà hoa cúc cũng có thể làm giảm tần suất xuất hiện các cơn đau thắt ngực và bệnh tim mạch vành.

2. Trà đắng (trà khổ đinh)

3 loại trà là amp;#34;vua hút mỡamp;#34;, ai khôn ngoan uống mỗi ngày thì cả đời không phải hối hận - 4

Trà đắng chứa rất nhiều polyphenol, flavonoid, vitamin c, axit amin, saponin, protein và các chất dinh dưỡng khác. Nó có một loạt các tác dụng như thúc đẩy chất lỏng trong cơ thể và làm dịu cơn khát, giảm huyết áp và giảm cân, thúc đẩy tuần hoàn máu, chống lão hóa, thanh nhiệt và cải thiện thị lực,… Đối với những người có mỡ máu cao, có thể uống trà đắng với lượng thích hợp, có tác dụng hạ lipid máu rất tốt, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim, cải thiện quá trình trao đổi chất.

3. Trà kiều mạch đen

3 loại trà là amp;#34;vua hút mỡamp;#34;, ai khôn ngoan uống mỗi ngày thì cả đời không phải hối hận - 5

Trà kiều mạch đen có chứa nhiều flavonoid, protein thô, chất diệp lục và các nguyên tố vi lượng. Tác dụng rất tốt cho việc hạ huyết áp, lipid máu, đường huyết, làm mềm mạch máu và kích hoạt bài tiết insulin. Hơn nữa, nó còn có tác dụng bổ sung sinh lực cho ruột và làm ẩm phân, tăng cường sức khỏe lá lách và tăng cảm giác ngon miệng. Trà kiều mạch đen rất hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim và các cơn đau thắt ngực.

Thành phần flavonoid có trong trà kiều mạch đen có thể làm giãn nở mạch máu, chất quercetin chứa trong đó có thể cải thiện sự co giãn của cơ trơn mạch máu. Hơn nữa, nó có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch các gốc tự do trong cơ thể, các tác dụng chống ung thư, ngăn ngừa các bệnh tim mạch – mạch máu não. Trà kiều mạch đen uống thường xuyên có tác dụng giảm mỡ và thông ruột rất tốt.

Tóm lại, đối với những người có mỡ máu cao, ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống và thuốc men, kiến nghị nên uống 3 loại trà: trà hoa cúc, trà đắng, và trà kiều mạch đen. Các loại trà này có tác dụng tốt trong việc hạ lipid máu, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và bảo vệ hệ tim mạch. Nhưng điều cần lưu ý là dù là loại trà nào thì cũng không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Và khi uống, bạn nên lựa chọn uống theo tình trạng thể chất của bản thân, không thể uống nhiều trong một thời gian dài. Nếu muốn dùng trà để điều hòa lipid máu, trước hết bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-loai-tra-la-vua-hut-mo-ai-khon-ngoan-uong-moi-ngay-…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-loai-tra-la-vua-hut-mo-ai-khon-ngoan-uong-moi-ngay-thi-ca-doi-khong-phai-hoi-han-d254389.html

15 loại trà cho tác dụng sức khỏe hiệu quả hơn cả thuốc

15 loại trà cho tác dụng sức khỏe hiệu quả hơn cả thuốc

Dưới đây là danh sách những loại trà được khoa học chứng minh có nhiều tác dụng chữa bệnh đến bất ngờ

Bấm xem >>

Theo Hà Vũ. Dịch từ Sohu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)