5 điểm đến kì lạ bạn nhất định phải ghé thăm ở Nhật Bản

Khi đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc, sẽ có rất nhiều địa điểm quen thuộc mà ai cũng khuyên bạn nên ghé thăm: núi Phú Sĩ, đền Kyoto… Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều điểm “lạ” và “độc” hơn bạn cần biết khi du lịch Nhật Bản. Hãy cùng bloganchoi khám phá những nơi bí ẩn thú vị này nhé!

1. Bảo tàng ký sinh trùng Meguro

meguro

(ảnh:internet)
parasite museum
(ảnh:internet)

Bảo tàng ký sinh trùng Meguro tọa lạc tại quận Meguro của Tokyo. Đây là bảo tàng duy nhất trên thế giới triển lãm các loại ký sinh trùng. Bạn nhất định phải dành nửa ngày để tận mắt nhìn thấy các loại sán dây cỡ “bự”, đầu rùa bị kí sinh hay bản vẽ giải thích chi tiết được trưng bày tại đây. Đặc biệt nếu bạn là “dân” yêu thích khoa học hay những thứ kì dị thì bạn không nên bỏ lỡ cơ hội để chiêm ngưỡng những tiêu bản kí sinh trùng ngoài đời thực đâu.

2. Đảo thỏ Okunoshima

đảo thỏ

(ảnh:internet)
okunoshima đảo thỏ
(ảnh:internet)

Okunoshima là một hòn đảo nhỏ nằm tại Hiroshima . Với số lượng thỏ ban đầu cực ít nhưng trong hơn 50 năm sinh sôi và phát triển, hiện tại đã có hơn 50 chú thỏ đã và đang lấp đầy hòn đảo.

3. Nhà hàng robot

Robot Restaurant Tokyo

Các cô nàng robot quyến rũ (ảnh:internet)
Nhà hàng robot
Nhà hàng robot lạ và độc (ảnh: internet)
Nhà hàng robot
Cả chơi đàn nữa này! (ảnh: internet)

Nhà hàng này còn khá mới mẻ đối với khách du lịch khi đến Tokyo. Bạn phải trả khoảng 4000 yên (~750000 VNĐ) để tận hưởng các dịch vụ mới lạ: ăn bento (có vị kì lạ), giao lưu, đập tay với các cô nàng ăn mặc kiểu robot, gấu trúc đang điều khiển một robot nữ đang bay…Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm khó tả khi đến Nhật Bản.

4. Công viên Yoro

ell

(ảnh:internet)
park
(ảnh:internet)

Nơi đây nhất định sẽ là thiên đường đối với những ai muốn thử thách độ cao. Điểm nổi bật là “Đảo ngược định mệnh Yoro” cùng khu vườn nghệ thuật của công viên với kết cấu hiện đại pha trộn nét huyền bí. Tại đây bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc đảo ngược, hố cây rộng lớn, các dụng cụ thể thao cùng nhiều tác phẩm nghệ thuật.

5. Bảo tàng mì ăn liền Momofuku Ando

mì cốc

(ảnh:internet)

Đây chính là bảo tàng chỉ nhằm “tôn vinh” các loại mì cốc. Bảo tàng nằm tại Osaka, một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Bảo tàng mì

Bảo tàng mì, bạn đã bao giờ đến chưa? (ảnh: internet)
cup
(ảnh:internet)

Không chỉ hiểu biết thêm về lịch sử các loại mì cốc, bạn còn có thể tự chế tạo và tự thiết kế món mì cốc cho riêng mình khi đến thăm bảo tàng Momofuku Ando.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *