Kinh nguyệt là biểu hiện bình thường của phụ nữ và kinh nguyệt có mối quan hệ mật thiết với khả năng sinh sản của phụ nữ. Nếu chu kỳ kinh nguyệt ổn định, dòng chảy kinh nguyệt bình thường, thể hiện tử cung và buồng trứng của người phụ nữ đang ở trạng thái tương đối khỏe mạnh.

5 loại trà dùng sau kỳ kinh tốt cho tử cung, có loại nửa tỷ/kg chị em vẫn tranh mua - 1

Phụ nữ sau khi trải qua kỳ kinh nguyệt, cơ thể thường sẽ có vài ngày bị suy nhược. Vì vậy, phụ nữ không những duy trì tốt sức khỏe trong chu kỳ kinh nguyệt, duy trì sức khỏe sau kỳ kinh nguyệt cũng rất quan trọng. Theo Đông y, có một số loại thực phẩm giúp cơ thể phụ nữ khỏe mạnh còn tốt hơn thuốc. Đặc biệt sau kỳ kinh nguyệt, phụ nữ ăn nhiều những loại thực phẩm này còn giúp tử cung bài tiết “rác thải”, đồng thời phòng ngừa các bệnh phụ khoa.

1. Trà bồ công anh

5 loại trà dùng sau kỳ kinh tốt cho tử cung, có loại nửa tỷ/kg chị em vẫn tranh mua - 3

Bồ công anh là loại thực phẩm rất phổ biến, nó thực sự là một loại thuốc rất tốt của Trung Quốc, bồ công anh không chỉ có tác dụng lợi tiểu, điều quan trọng nhất là có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm. Phụ nữ sau kỳ kinh nguyệt, uống nước bồ công anh dễ dàng giúp loại bỏ tình trạng viêm phụ khoa.

2. Trà nhụy hoa nghệ tây

5 loại trà dùng sau kỳ kinh tốt cho tử cung, có loại nửa tỷ/kg chị em vẫn tranh mua - 4

Nhụy hoa nghệ tây là một loại dược liệu của Trung Quốc, có giá tới nửa tỷ/kg nhưng nhiều chị em vẫn tranh nhau mua bởi nó có quá nhiều công dung. Ngâm chân bằng nước nhụy hoa nghệ tây, có thể giúp thúc đẩy lưu thông máu và thư giãn các cơ bắp trong cơ thể. Thực tế trà nhụy hoa nghệ tây có tác dụng trị liệu vô cùng tốt như phá ứ huyết, sinh huyết mới, chữa chứng kinh nguyệt bế tắc, sản hậu ứ huyết, thai chết trong bụng, chữa kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, viêm dạ con, khí hư, viêm buồng trứng, bệnh viêm phổi, viêm dạ dày. Tuy nhiên, người mang thai không được uống loại trà này, có nguy cơ sảy thai.

3. Trà chanh mật ong

5 loại trà dùng sau kỳ kinh tốt cho tử cung, có loại nửa tỷ/kg chị em vẫn tranh mua - 5

Mật ong là một sản phẩm dinh dưỡng tự nhiên có thể giải nhiệt, giải độc và giữ ẩm. Chanh chứa nhiều axit citric, có thể thúc đẩy việc tiết dịch dạ dày, giúp tiêu hóa, ngăn ngừa sắc tố và giúp giải độc. Mật ong và chanh giúp phụ nữ giải độc trong kỳ kinh nguyệt.

4. Nước sơn trà

5 loại trà dùng sau kỳ kinh tốt cho tử cung, có loại nửa tỷ/kg chị em vẫn tranh mua - 6

Sơn trà là một loại thực vật tốt, nó được gọi là “estrogen tự nhiên”. Đối với tử cung của phụ nữ, sơn trà là một loại thực phẩm vô cùng tốt, đặc biệt là những người có tử cung không tốt hoặc phụ nữ bị viêm phụ khoa. Phụ nữ uống nước ngâm từ quả sơn trà sấy khô, đặc biệt là uống sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt, có tác dụng trong việc đào thải máu bẩn, hơn nữa còn có thể làm ấm tử cung, ngăn ngừa tình trạng đau bụng kinh.

5. Trà hoa hồng

5 loại trà dùng sau kỳ kinh tốt cho tử cung, có loại nửa tỷ/kg chị em vẫn tranh mua - 7

Trà hoa hồng là một loại thực phẩm ấm, phù hợp cho phụ nữ uống trong kỳ kinh nguyệt. Khi tử cung ấm, mới giúp loại bỏ viêm nhiễm và làm đẹp. Bất luận cơ thể ở trạng thái bình thường hay trong kỳ kinh nguyệt, mỗi ngày uống một cốc trà hoa hồng, cơ thể phụ nữ sẽ càng ngày càng đẹp hơn.

 

Dùng thứ này với nước gừng khi đèn đỏ, chị em tránh được bệnh phụ khoa lại sạch tử cung
Phụ nữ khi đến kinh nguyệt, cơ thể và tử cung thường khá mong manh. Do đó, trong giai đoạn này nếu biết sử dụng một số thực phẩm, các chị em không chỉ…
Theo Hà Vũ (dịch theo kknews) (Khám phá)

LEAVE A REPLY