5 lời khuyên cho những ai muốn đến Bhutan – “đất nước hạnh phúc nhất thế giới”

Bhutan, “đất nước hạnh phúc nhất thế giới”, là chốn thiên đường mà không ít người ao ước được đặt chân tới. Để được tận hưởng một chuyến du lịch đáng nhớ đến “kinh đô trên mây” này không phải dễ, nhưng cũng không hề khó nếu bạn chịu tìm hiểu trước.

Bhutan là một quốc gia thuộc khu vực Nam Á, nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Toàn bộ nước này đều là đồi núi ngoại trừ một dải đồng bằng cận nhiệt đới nhỏ bị phân cắt bởi các thung lũng được gọi là Duars.

Bhutan

Bhutan

Để giúp bạn có thể đặt chân đến quốc gia được mệnh danh “kinh đô trên mây” và trải nghiệm những điều thú vị ở nơi này, bloganchoi sẽ cho bạn một số lời khuyên vô cùng hữu ích.

1. Xin visa

Vì Bhutan còn là một quốc gia chưa thực sự cởi mở với khách du lịch và cũng chưa có cơ quan ngoại giao tại Việt Nam nên việc xin visa đến Bhutan có một chút khác biệt.

Bạn không thể tự túc đi du lịch đến Bhutan, mà phải liên hệ với các công ty du lịch lữ hành ở Bhutan. Các công ty này sẽ phụ trách việc xin visa và tổ chức tour cho bạn. Chí phí cho việc xin visa khoảng 40 USD.

Cõi hạnh phúc Bhutan

Cõi hạnh phúc Bhutan

2. Thời điểm tuyệt vời cho chuyến du lịch

Để đảm bảo được đi du lịch đến Bhutan, bạn nên đặt tour trước 6 tháng. Có 2 thời điểm thu hút khách du lịch nhất là vào mùa xuân tháng 3-4 và mùa lễ hội từ cuối tháng 9 đến hết tháng 11. Đặc biệt, nếu bạn đi du lịch vào tháng 10, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị, bởi trong tháng này có ngày sinh nhật của nhà vua.

Mùa xuân ở Bhutan

Mùa xuân ở Bhutan

Vào khoảng tháng 9-11, ở Bhutan có vô số các lễ hội hấp dẫn, nổi bật nhất là Tsechu. Lễ hội này diễn ra vào khoảng tháng 10 hằng năm, kéo dài 3-5 ngày và có hàng nghìn người tham dự. Họ đến đây với những bộ quần áo đẹp và trang sức lộng lẫy. Tâm điểm của lễ hội là điệu múa Cham, chỉ do đàn ông trình diễn. Những người múa sẽ đeo mặt nạ ấn tượng và mặc quần áo được đính nhiều đồ trang sức, mô phỏng những câu chuyện về đạo đức và cuộc sống linh thiêng.

Lễ hội Tsechu

Lễ hội Tsechu

3. Lộ trình

Để hạ cánh đến Bhutan, bạn phải quá cảnh một trong ba địa điểm: Singapore, Bangkok hoặc Ấn Độ. Số chuyến bay đến đất nước này không nhiều, một ngày chỉ khoảng 2 chuyến bay quốc tế. Vì vậy bạn nên lên kế hoạch sớm để mua được vé máy bay.

Đường băng Paro Bhutan

Đường băng Paro Bhutan

Thường thì công ty du lịch sẽ tính phí của bạn theo ngày, khoảng 250 USD trong mùa cao điểm. Chi phí này bao gồm khách sạn, xe riêng, tài xế, hướng dẫn viên, ăn 3 bữa và cả phí vào tham quan du lịch, trong đó phí visa và vé may bay được tính riêng nhé.

4. Những nơi nên tham quan

Một số nơi mà bạn nên tham quan là thủ đô Thimphu, các thành phố Paro, Punakha và Bhumthang. Trong đó Thimphu là thủ đô của Brutan, đồng thời cũng là trung tâm văn hóa, nghệ thuật của quốc gia này nên rất có nhiều thứ đáng để bạn trải nghiệm. Ở Paro có Tiger’s Nest, một trong những biểu tượng của Bhutan. Punakha thì lại có “dzong”, một dạng cung điện đẹp nhất ở Bhutan. Và Bhumthang, một nơi khá xa và ở vị trí cao, có khí hậu lạnh hơn so với những nơi khác nhưng cảnh thì đẹp mê hồn, sẽ làm du khách muốn đến mà chẳng muốn đi.

5 lời khuyên cho những ai muốn đến Bhutan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới Bhutan Du lịch Bhutan Du lịch châu Á Đất nước hạnh phúc nhất thế giới Kinh đô trên mây Bhutan

Tiger’s Nest Bhutan

Khi đến tham quan những nơi này, bạn đừng nên vội vã mà hãy thư thả thăm thú, chụp hình và trải nghiệm cuộc sống ở đây.

5. Ẩm thực

Vì Bhutan là quốc gia đạo Phật nên người dân Bhutan không sát sinh và hầu hết họ là những người ăn chay. Gạo và ngô là 2 loại thực phẩm chính ở đây. Vì vậy ẩm thực ở Bhutan có phần hơi đơn điệu và ít hấp dẫn.

Điều mà bạn hài lòng nhất khi ăn uống ở Bhutan là rau củ quả ở đây khá sạch và an toàn, vì họ tự tay trồng, và không phun thuốc trừ sâu hay sử dụng phân hóa học để bón cây. Nếu không quen với đồ ăn ở Bhutan, bạn nên chuẩn bị một ít đồ ăn từ Việt Nam qua như muối mè hay cá cơm.

Bhutan The last paradise

Bhutan The last paradise

Hy vọng những tư vấn trên sẽ giúp bạn thực hiện được một chuyến đi đáng nhớ, thật vui và hạnh phúc đến “kinh đô trên mây” – Bhutan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *