6 điều cần lưu ý khi du lịch Tết để tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn cùng gia đình

Bạn đang phân vân chưa biết Tết này gia đình nên đi đâu và cần chuẩn bị những gì? 6 điều cần lưu ý khi du lịch Tết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Chọn điểm đến – Lưu ý quan trọng khi đi du lịch Tết

Đây là yếu tố cần xác định đầu tiên trong chuyến du lịch của mình. Nếu có điều kiện thì du lịch nước ngoài là một gợi ý tuyệt vời, tuy nhiên nếu kinh tế không cho phép thì bạn cũng có thể đi du lịch trong nước. Hiện nay có rất nhiều công ty du lịch đưa ra những ưu đãi rất hấp dẫn bạn có thể chọn.

Chọn điểm đến (Nguồn: Internet).

Chọn điểm đến (Nguồn: Internet).

Bạn có thể đi lên Tây Bắc ngắm tuyết và tìm hiểu văn hóa dân tộc nơi đây, hay đến với miền Trung nơi có khí hậu ấm áp. Lưu ý là bạn nên chọn những nơi có giao thông thuận tiện.

Xác định đi theo tour hay tự túc

Việc lựa chọn đi như thế nào cần được thỏa thuận kỹ càng giữa các thành viên trong gia đình. Lợi ích khi du lịch theo tour là bạn không cần lo lắng về phương tiện di chuyển, ăn uống, nghỉ ngơi hay lịch trình vì đã có công ty du lịch chuẩn bị cho bạn rồi.

Xác định đi theo tour hay tự túc (Nguồn: Internet).

Xác định đi theo tour hay tự túc (Nguồn: Internet).

Nhiều gia đình lựa chọn hình thức du lịch theo tour vì khá thuận tiện và được các ưu đãi hấp dẫn từ công ty du lịch, đặc biệt là dịp lễ Tết. Tuy nhiên du lịch tự túc cũng có cái hay của nó nếu bạn đã chuẩn bị chu đáo.

Lên lịch trình cho chuyến đi

Đây là bước không thể thiếu nếu bạn muốn tham quan các địa điểm, các quán ăn ngon trong thời gian ngắn. Bạn hãy tính toán kỹ lộ trình, thời gian giữa các chuyến đi để tránh nhầm lẫn khi đến nơi bằng cách hãy lưu số điện thoại của khách sạn hoặc nhà nghỉ.

Lên lịch trình cho chuyến đi (Nguồn: Internet).

Lên lịch trình cho chuyến đi (Nguồn: Internet).

Có rất nhiều nguồn thông tin trên Internet bạn có thể tham khảo. Thông qua nhiều bài review về kinh nghiệm du lịch hoặc các bài chia sẻ của những người đã có kinh nghiệm. Bạn cũng có thể lưu các thông tin bằng hình ảnh hoặc chia sẻ với bạn bè để thuận tiện hơn.

Phương tiện cho chuyến đi

Nếu địa điểm bạn chọn ở gần thì nên tự lái xe để có thể chủ động hơn về thời gian. Nhưng vào dịp Tết số lượng người rất đông, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về phương tiện. Bạn có thể đặt vé sớm, thậm chí phải chịu mức giá cao. Nếu đi theo tour các công ty du lịch sẽ đảm bảo giờ khởi hành và giá luôn ổn định.

Phương tiện chuyến đi (Nguồn: Internet).

Phương tiện chuyến đi (Nguồn: Internet).

Nơi nghỉ ngơi

Trước khi đi du lịch bạn nên đặt phòng trước để tránh tình trạng hết phòng vào các dịp lễ Tết. Khách sạn hoặc nhà nghỉ thường là nơi để nghỉ ngơi, ăn uống,… Nếu không có gì trục trặc xảy ra thì quá tốt vì bạn sẽ có thời gian tiếp sức cho những ngày hôm sau.

Nơi nghỉ ngơi (Nguồn: Internet).

Nơi nghỉ ngơi (Nguồn: Internet).

Nếu gia đình có trẻ em bạn nên chuẩn bị kem chống muỗi cho các bé để đảm bảo an toàn. Nếu được bạn có thể thuê riêng căn hộ dành cho gia đình để có không gian riêng tư và thoải mái hơn.

Kiểm tra tất cả mọi thứ trước khi ra khỏi cửa

Đây tưởng chừng như là điều không cần thiết nhưng lại khá quan trọng. Hãy đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng và suôn sẻ. Bạn nên dùng vừa đủ số tiền để chi tiêu trong chuyến du lịch, phần còn lại để trong thẻ ATM sẽ thuận tiện và an toàn hơn.

Kiểm tra tất cả mọi thứ trước khi ra khỏi cửa (Nguồn: Internet).

Kiểm tra tất cả mọi thứ trước khi ra khỏi cửa (Nguồn: Internet).

BlogAnChoi chúc các bạn có một kỳ nghỉ tết vui vẻ, sum họp bên gia đình của mình nhé!

Video tham khảo:

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *